Tem nhãn hologram tại Hải Phòng

Tem hologram thấu kính

Tem nhãn hologram tại Hải Phòng bạc thấu kính và nguyên tắc sản xuất và sự phát triển trong tương lai

Tem nhãn hologram tại Hải Phòng dựa trên nguyên lý tạo ảnh cách tử lập thể 3D. Ảnh lập thể được tạo ra bằng phương pháp quang học chủ yếu có các đặc điểm sau:

Hình ba chiều tổng hợp bao gồm các sọc song song với trục của cách tử hình trụ. Thông tin vị trí tương ứng của mỗi hình trong một nhóm hình được sắp xếp thành một khoảng bằng nhau dưới cùng một cách tử. Điều này phát sinh tình huống của một hình ảnh nổi tổng hợp từ hai hình ảnh.

Ảnh nổi phải là một nhóm ảnh được chụp từ các góc độ khác nhau của cùng một cảnh. Do đặc điểm một chiều ba chiều của cách tử, vị trí của nhóm tranh này bắt buộc phải ở cùng độ cao.

Do vị trí chụp của mỗi bức tranh. Có hai điểm tương ứng với cùng một điểm trên bức tranh ba chiều dẫn đến sai vị trí. Đây là nguyên nhân hình thành cảm giác ba chiều.

Thách thức lớn nhất mà tem nhãn hologram in ba chiều dạng thấu kính phải đối mặt là tách màu và tạo mảng. Vì hiệu ứng ba chiều của thấu kính thu được bằng cách tách và tổ chức lại hình ảnh thành dạng thấu kính nhỏ. Mấu chốt là phần mềm quét xen kẽ sẽ xử lý hình ảnh.

Tem hologram thấu kính

Bài viết tham khảo

Tem hologram 7 màu

In tem hologram

Vì hình ảnh ba chiều bao gồm các điểm ảnh được sắp xếp chặt chẽ, tấm thấu kính phải được kết hợp sau khi chế tạo và in tấm. Do đó khi chọn góc dòng màn hình, cần phải xem xét để không tạo thành moiré giữa các màn hình. Ngoài ra, hãy chú ý đến từng màn hình Moiré hình thành bởi góc màn hình, đường pixel và đường thấu kính. Góc dòng màn hình không phù hợp để in 3D.

Loại dữ liệu tệp này thường tương đối lớn và đòi hỏi máy tính phải có đủ khả năng xử lý để xử lý tệp hình ảnh được quét. Ngoài ra, với các tính năng tinh tế của pixel hình ảnh nổi. Và hiệu ứng phóng đại của cách tử dạng thấu kính, bộ đếm dòng màn hình tạo tấm trên 120 dòng / cm.

Do cáp mạng ngang là rõ ràng nhất, nó trực giao với đường pixel và đường thấu kính. Can thiệp vào độ rõ nét và độ sâu của hình ảnh. Tem hologram in ba chiều sử dụng loại màn hình 300 dòng rất mịn. Nên khi in tấm chỉ cần phơi 8,5% hoặc 90% số chấm, nếu không sẽ rất dễ bị nhòe trong quá trình in. Lượng màu trong vùng tối cần được tăng lên để đạt được hiệu ứng. Do đó, mật độ rắn của tem nhãn hologram in ba chiều cao hơn so với in bốn màu phẳng.

Quá trình in tem nhãn tại Hải Phòng, in tem hologram ba chiều thấu kính đòi hỏi rất chính xác, hiện nay có hai phương pháp in chính:

  • Một là in trực tiếp trên chất liệu thấu kính
  • Hai là in trên giấy rồi dán lên thấu kính hoặc dán lên trên màng nhựa và sau đó đùn ra dạng thấu kính.

Độ dày của lưới nằm trong khoảng 0,008-0,385 inch. Do đó, nếu in thừa không chính xác, dù chỉ là một sai lệch cực kỳ nhỏ. Sản phẩm in tem nhãn hologram ra sẽ trở thành phế phẩm, khe hở nhỏ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ bố cục. Bởi vậy in tem hologram ba chiều dạng thấu kính đòi hỏi độ chính xác cao của thiết bị in và sai số in thừa phải nhỏ hơn 0,0l mm.

Nếu đó là một quá trình in kết hợp một tấm thấu kính hình trụ và vật liệu in. Thì quá trình gắn chính xác hình ảnh vào tấm thấu kính là rất quan trọng. Một số công ty hoạt động thủ công, có nhiều liên kết không kiểm soát được. Kỹ năng vận hành của công nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tem nhãn hologram ba chiều. Phương pháp dán tấm thấu kính là phủ một lớp keo sáng lên sản phẩm in và nung vật liệu nhựa nhiệt dẻo trong suốt trong khuôn để tạo thành tấm thấu kính hình trụ, tấm được gắn vào sản phẩm in.

Hiệu ứng ba chiều có thể chỉ được hiển thị bằng cách căn chỉnh chính xác các đường cách tử với các đường cách tử trên vật liệu in. Độ cao của thấu kính dạng thấu kính là 0,6mm và bề mặt không đồng đều. Được hình thành chia hình ảnh thành vô số pixel ở khoảng cách bằng nhau. Có khoảng 48 đường cản trên mỗi cm của tấm cách tử hình trụ và có khoảng 6 pixel bên dưới mỗi đường cản. Không dễ để kiểm soát sự căn chỉnh chính xác của đường cách tử với đường cách tử trên vật liệu in. Quá trình in tem nhãn hologarm của in trực tiếp trên vật liệu thấu kính tương đối dễ dàng. Thành phẩm có thể được in trực tiếp miễn là đạt độ chính xác của máy. Nhưng không giống như cách in truyền thống, một lớp dầu bóng trắng cần được phủ lên bề mặt in khi kết thúc.

In âm thanh nổi Raster đến từ phim hình ảnh ba chiều được cung cấp bởi chụp ảnh âm thanh nổi. Tuy nhiên, do việc sử dụng các nguyên tắc quang học truyền thống để sản xuất và tổng hợp ảnh stereo trong quá trình chụp và sản xuất ảnh stereo. Có những hạn chế lớn trong việc ứng dụng ảnh stereo, và yêu cầu về độ chính xác của thiết bị cao, quy trình công nghệ phức tạp và chi phí sản xuất cao.

Do đó, nhiếp ảnh ba chiều vẫn chưa được quảng bá và phổ biến. Đồng thời việc in tem nhãn hologram ba chiều còn mắc phải sai số tích lũy lớn. Giữa quá trình sản xuất trước khi ép lâu và độ nét của hình ảnh thấp, hiệu quả in ấn không lý tưởng. Vận hành khó khăn, hiệu quả thấp, chất lượng kém, tỷ lệ loại bỏ cao. Thiết bị sản xuất đặc biệt đắt tiền và vật tư tiêu hao cũng là những nguyên nhân cản trở rất nhiều đến việc ứng dụng và phát triển công nghệ in ba chiều dạng thấu kính.

Với sự xuất hiện của công nghệ CTP từ máy tính lên tấm, các chấm FM được sử dụng để in với độ chính xác cao. Ứng dụng của công nghệ UV tiếp tục phát triển và nhiều nhà sản xuất thiết bị đã giới thiệu các loại máy ép offset UV.

Tem nhãn hologram

Việc in các vật liệu dạng thấu kính bằng nhựa trực tiếp bằng máy in offset không còn là vấn đề khó khăn nữa. Hệ thống chất lượng của in ba chiều được đảm bảo. Điều này làm cho sự phát triển nhanh chóng của in tem nhãn hologram thấu kính ba chiều. Trong những năm gần đây, in ba chiều trong nước đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ nhãn mác, áp phích đến các sản phẩm bao bì, và thậm chí cả ly nhựa, in ba chiều đã được sử dụng để thể hiện một bối cảnh bùng nổ.

Mặc dù những gì bạn nhìn thấy trên sản phẩm không phải là hiệu ứng hình ảnh lập thể thực sự. So với quy trình sản xuất ảnh ba chiều truyền thống, nó cho thấy những ưu điểm riêng biệt về tính kinh tế và tính linh hoạt khi sử dụng. Có lý do để tin rằng công nghệ in tem nhãn hologram ba chiều thấu kính sẽ có không gian ứng dụng rộng rãi hơn và phát triển trong lĩnh vực in ấn trong tương lai tiềm năng.

Tem nhãn hologram được sử dụng rộng rãi trong đóng gói và đóng gói các sản phẩm. Quảng cáo thương mại, thiệp chúc mừng năm mới, nhãn hiệu chống hàng giả, nhãn hiệu yên chuột, thẻ tín dụng, phim hoạt hình khoa học và giáo dục, bưu thiếp, khác nhau… Nó cũng được sử dụng trong trang trí và làm đầy các sản phẩm khác nhau. Các mẫu in tem nhãn hologarm liên tục, liền mạch và có độ chân thực giả tuyệt vời.

In tem nhãn hologram ba chiều nhiều góc có thể được thực hiện trên các bề mặt không đều của các đối tượng được tạo hình cùng một lúc. Giờ đây, nó cũng có thể bắt chước các loại gỗ quý khác nhau. Ngọc bích, da rắn, đá cẩm thạch và các mẫu tự nhiên khác, đồng thời so sánh đúng và sai với các vật liệu tự nhiên để đạt được hiệu ứng mô phỏng tuyệt vời.

In tem nhãn holoram ba chiều Raster là một loại tấm thấu kính để tạo ra hình ảnh với ấn tượng ba chiều. Loại vật chất in này có thể quan sát trực tiếp hình ảnh ba chiều trên hình ảnh mặt phẳng hai chiều mà không cần bất kỳ công cụ nào. Hẳn mọi người rất tò mò không biết những sản phẩm này được làm như thế nào?

Con người có thể tạo ra cảm giác ba chiều một cách tự nhiên khi quan sát các vật thể bởi vì có một khoảng cách nhất định giữa mắt người ta. Khi quan sát một đối tượng, mắt trái và mắt phải quan sát từ các góc độ khác nhau tạo thành sự khác biệt về thị giác giữa hai mắt. Các hình ảnh khác nhau được hình thành sẽ được phản ánh trong não để tạo ra cảm giác về khoảng cách và không gian ba chiều.

Sản xuất trước khi ép là sử dụng nguyên tắc này, sử dụng cách tử âm thanh nổi thấu kính hình trụ để đạt được hình ảnh ba chiều. Nghĩa là, việc sử dụng thị sai hai mắt của con người và sự hội tụ tạo thành cảm giác về chiều sâu để đạt được cảm giác ba chiều của ý thức con người . Do đó, về mặt lý thuyết, chỉ một tập hợp các hình ảnh của cảnh thu được từ hai hoặc nhiều điểm quan sát khác nhau. Mới có thể được tổng hợp thành một bức tranh nổi.

Cách tử âm thanh nổi thấu kính hình trụ bao gồm nhiều thấu kính hình trụ nhỏ có cùng thông số cấu tạo và hiệu suất. Đặc điểm này làm cho nó có tác dụng “nén” và “cách ly” trên hình ảnh. Cách tử âm thanh nổi hình trụ có thể ghi lại nhiều hình ảnh được chụp từ các góc độ khác nhau trên cùng một hình ảnh ở trạng thái sọc.

Khi xem, cùng một cách tử âm thanh nổi hình trụ cũng được sử dụng để làm cho mọi người nhìn thấy hai hình ảnh khác nhau của cùng một cảnh bằng cả hai mắt, để hình ảnh có chiều sâu với hiệu ứng âm thanh nổi thị sai được tạo ra trong tâm trí mọi người. Cách tử âm thanh nổi thấu kính hình trụ bao gồm các thấu kính hình trụ được sắp xếp trên một đường phẳng. Do đó, hình ảnh âm thanh nổi cách tử thấu kính hình trụ được gọi là hình ảnh âm thanh nổi tự động một chiều. Ý nghĩa của nó là chỉ có thể cảm nhận được thông tin thị sai ngang.

Các chức năng tiền ép mới này không chỉ tạo ra tiền lệ trong ngành mà còn giúp đơn giản hóa đáng kể quy trình vận hành. Trước khi ép và cải thiện năng suất và chất lượng in của lưới ba chiều.

In tem nhãn hologram ba chiều tái tạo hình ảnh ba chiều trong không gian ba chiều là nguyên tắc mô phỏng sự chênh lệch không gian giữa mắt người. Chụp từ các góc khác nhau, ghi lại các pixel ở các góc khác nhau trên vật liệu cảm quang. Sau đó sử dụng kết hợp cách tử vật liệu để khôi phục ba chiều

In 3D bắt nguồn từ phim hình ảnh ba chiều được cung cấp bởi chụp ảnh âm thanh nổi. Mặc dù lý thuyết hình ảnh của nhiếp ảnh âm thanh nổi đã được đưa ra hơn một trăm năm, nhưng trong những năm dài này, nhiếp ảnh âm thanh nổi đã phát triển ở một mức độ nhất định. Bởi do nguyên lý quang học truyền thống của các phương pháp sản xuất. Và tổng hợp được sử dụng trong chụp và sản xuất ảnh âm thanh nổi, có những hạn chế lớn trong việc ứng dụng ảnh nổi. Ngoài ra, thiết bị sản xuất đắt tiền, quy trình công nghệ phức tạp, và chi phí sản xuất cao. Vì vậy, nhiếp ảnh âm thanh nổi không thể được quảng bá và phổ biến.

In ba chiều là một dự án có hệ thống, bao gồm máy ảnh ba chiều, công nghệ tấm máy tính ba chiều và máy ghép lưới. Mọi khía cạnh của sự phát triển đều đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn duy nhất: trừ khi các công ty có năng lực thiết kế và sản xuất trong chế tạo tấm máy tính, khuôn mẫu lưới và máy móc lưới. Quá trình chế bản trước khi ép của in 3D rất cồng kềnh, sai số tích lũy giữa các quá trình lớn. Làm giảm độ rõ nét của hình ảnh và ảnh hưởng đến hiệu quả in, thiết bị sản xuất đắt và chi phí sản xuất cao. Mọi thứ đều ảnh hưởng đến việc quảng bá và phổ biến in 3D. Việc thương mại hóa in 3D là một quá trình gian khổ, vì vậy in 3D chỉ có thể được ứng dụng trong phạm vi nhỏ trong vài năm trở lại đây.

Với việc áp dụng công nghệ máy tính và CTP và sử dụng thiết bị in chấm FM có độ chính xác cao. Chất lượng của bản in âm thanh nổi đã được đảm bảo. In ba chiều có yêu cầu cao hơn đối với đường mạng. Điểm chấm, in đè và các khía cạnh khác so với in phẳng thông thường, do đó yêu cầu đối với thiết bị in tương đối nghiêm ngặt.

Tóm lại yêu cầu đối với các đơn đặt hàng nước ngoài rất cao, nguyên liệu và mực dạng thấu kính cũng như các vật tư tiêu hao khác được sử dụng cần phải nhập khẩu. Các công ty in ba chiều trong nước vẫn có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng doanh nghiệp nước ngoài.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.