Tem nhãn hàng hóa

Tem nhãn hàng hóa

Tem nhãn hàng hóa là gì?

Chủ yếu dựa trên nhãn mác, dấu hiệu hàng hóa nên còn được gọi là in nhãn hiệu, in tem nhãn, tem nhãn hàng hóa. Tem nhãn hàng hóa sử dụng giấy composite đặc biệt. Giấy in tem nhãn này phải được đúc sẵn bởi một nhà máy chế biến giấy. Nói chung, một lớp keo tự dính được phủ lên mặt sau của lớp nền và dính chặt vào lớp giấy dễ bóc. Sau khi in xong dùng dao rọc đường để in, bóc bỏ phần trống thừa và để lại hình dạng nhất định của chất in trên giấy chống dính, khi sử dụng thì bóc thành phẩm ra và dán lên hàng hóa, bao bì. Ngoài giấy, chất nền còn bao gồm lá kim loại và màng.

Tem nhãn hàng hóa tiện lợi dán kịp thời, nhãn dán tức thời, giấy cảm ứng lực … được làm bằng giấy, phim hoặc các vật liệu đặc biệt, có tráng lớp keo ở mặt sau và được phủ một lớp giấy bảo vệ silicon làm giấy nền. Vật liệu composite được xử lý thành nhãn thành phẩm sau khi in và cắt bế. Nó có thể được dán lên bề mặt của nhiều loại chất nền khác nhau bằng cách chỉ cần bóc lớp giấy bồi và ấn nhẹ. Nó cũng có thể được sử dụng để dán nhãn tự động trên dây chuyền sản xuất bằng máy dán nhãn.

Tem nhãn hàng hóa

Giải pháp cho các vấn đề thường gặp trong in nhãn hàng hóa

Trong quá trình in tem nhãn hàng hóa thường gặp phải một số vấn đề như dán, in họa tiết,… Bài viết này sẽ phân tích chi tiết nguyên nhân của từng vấn đề và đưa ra một số gợi ý giải quyết các vấn đề thường gặp trong in tem nhãn hàng hóa cho tham khảo của bạn.

Các vấn đề sau đây thường gặp phải trong quá trình in tem nhãn hàng hóa:

Vấn đề áp lực khi in tem nhãn hàng hóa:

Áp lực của quá trình in tem nhãn tự dính có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng in tem nhãn. Duy trì áp lực in đều và liên tục trong vùng in hiệu quả không chỉ có thể làm cho màu mực của vật liệu in đều và nhỏ mà còn giúp kích thước bản in tem nhãn ổn định. Máy in phẳng có thể đạt được áp suất in tối đa. Tuy nhiên, do vấn đề về độ phẳng của tấm in với độ chính xác chế tạo của nó và độ dày của đế tự dính. Không thể hoàn toàn đồng đều, lực ép không đồng đều, ảnh hưởng đến chất lượng in tem nhãn hàng hóa.

Một trong những biện pháp để giải quyết áp lực không đều là làm đệm, ở bất cứ nơi nào áp suất thấp. Đệm phần dưới của bàn làm việc, biện pháp khác là giảm độ cứng của tấm uốn một cách thích hợp. Nhưng việc giảm độ cứng của tấm uốn là hạn chế, nếu độ cứng uốn quá thấp. Các kích thước hình học của đồ họa và văn bản sẽ mở rộng ra bên ngoài, làm cho các phông chữ nhỏ dễ bị mờ.

Khi in trên một diện tích lớn, vấn đề áp lực in không dễ giải quyết, do đó binalabels.com đã mượn phương pháp được sử dụng trong in bronzing. Một lớp tấm cao su silicon có lưới 175 dòng và độ cứng 90 ° được đặt trên bàn làm việc., Điều này có thể giải quyết vấn đề không đủ khí thải và áp suất cục bộ.

Dán trong quá trình in tem nhãn hàng hóa:

Tem dán hàng hóa

Các văn bản nhỏ như phông chữ số 8 dưới đây thường làm khô mực trên phông chữ. Do khoảng cách giữa các nét nhỏ nên không thể phân biệt được độ bám dính giữa hình vẽ và văn bản, chủ yếu là do mực khô quá nhanh. Yêu cầu chung là phần đáy của phông chữ phiên bản nhựa có cảm giác mịn và không được dính. Tuy nhiên, do tiếp xúc không đủ nên phần dưới của phông chữ bị dính và mềm, rất dễ dính mực. Mực tích tụ và khô thành dòng mỏng. Nếu nó bị bỏ đi, đĩa sẽ bị lãng phí.

Tại thời điểm này, nó có thể được xử lý bằng chất lỏng sau xử lý tấm nhựa. Chất lỏng sau xử lý có chứa natri hypoclorit và axit clohydric, có thể làm cứng đáy từ và loại bỏ vấn đề dính. Cách cơ bản nhất là tìm ra thời gian phơi sáng chính xác và chế tạo tấm nhựa thông đạt tiêu chuẩn. Nên sử dụng bản kẽm đồng đối với những phông chữ đặc biệt mịn.

Không dễ khô mực giữa các phông chữ của bản đồng kẽm, phông chữ cứng giúp in tem nhãn hàng hóa nét rõ ràng dễ dàng hơn. Trong môi trường hoạt động cần chú ý giảm lưu lượng đối lưu không khí. Nếu không có tác dụng có thể thêm chất làm khô chậm thích hợp vào mực để giảm tốc độ khô. Tăng tốc độ in đúng cách có thể ngăn mực bị khô quá nhiều.

Làm mờ nét ảnh:

Đôi khi bóng mờ giống như đám mây xuất hiện trên sản phẩm tự dính, nguyên nhân chủ yếu là do phân bố mực không đồng đều. Con lăn phân phối mực của máy in tem nhãn hàng hóa dạng phẳng là một con lăn sắt mạ crom có ​​đường kính 150mm có thể di chuyển theo trục. Nhiệm vụ của nó là nhận mực từ con lăn phun mực và con lăn truyền mực và trộn mực mực đều.

Được truyền vào trục lăn mực, trục lăn mực sẽ mất tác dụng của mực và rất dễ tạo thành họa tiết. Ngoài ra, trục lăn mực được làm bằng cao su nitrile mềm đã lưu hóa, nếu bạn không chú ý bảo dưỡng thì hiệu quả của mực sẽ giảm và nó cũng gây ra hiện tượng in họa tiết. Giải quyết hiện tượng in họa tiết là giải quyết vấn đề phân bổ mực không đều và việc cung cấp mực có thể được tăng lên một cách thích hợp.

Vấn đề đồng bộ của quá trình cắt bế và in ấn tem nhãn hàng hóa:

Tem nhãn hàng hóa nói chung cần được cắt thành một hình dạng nhất định trước khi có thể sử dụng. Trên một máy in, nơi quá trình cắt và in được hình thành cùng một lúc, đồng bộ của cắt bế tem nhãn decal và in ấn là rất quan trọng. Chuyển động lên xuống của khuôn cắt và chuyển động lên xuống của bàn in do trục truyền động chính dẫn động nên có sự đồng bộ. Nhưng vị trí cắt được xác định bởi khoảng cách của cơ cấu tay quay kép để điều khiển chuyển động quay của con lăn kéo. Vì vậy điều chỉnh bán kính tay quay và áp suất áp suất bánh xe giấy là rất quan trọng.

One thought on “Tem nhãn hàng hóa

  1. Pingback: In tem nhãn tại Hải Dương - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.