Tem nhãn decal nhựa và phân loại keo dán

Tem nhãn decal nhựa

Tem nhãn decal nhựa

Tem nhãn decal nhựa là gì? Có bốn phần chính cho tem nhãn decal nhựa: chất liệu giấy nền, chất liệu bề mặt, chất liệu màng và chất kết dính . Hôm nay binalabels.com sẽ nói chi tiết về bốn phần này và xem mỗi phần đóng vai trò gì nhé.

Trước hết cúng binalabels.com hãy nói về vật liệu bề mặt. Vai trò chính của miếng dán tự dính là đóng vai trò truyền tải nội dung. Có rất nhiều loại vật liệu bề mặt và số lượng chúng không được giải thích từng cái một. Binalabels.com sẽ giới thiệu một số vật liệu bề mặt phổ biến. Bao gồm giấy tráng, giấy kết cấu, giấy kraft, polypropylene, PVC trong suốt…

Tem nhãn decal nhựa

Dữ liệu phim ở đâu? Ta có thể thấy trên bề mặt miếng dán có một lớp màng, ta chọn lớp dữ liệu này là gì?

Chủ yếu có các loại này: polyester trong suốt, polyester trong mờ, polypropylene kéo dài có định hướng trong suốt. Polyvinyl clorua trong suốt, polyvinyl clorua trắng bóng, polypropylene kéo dài có định hướng trong suốt. Polyvinyl clorua trắng mờ, giấy tổng hợp…

Chắc hẳn chúng ta đều biết vai trò của chất kết dính. Đây là chất kết dính được dán ở mặt sau của khăn giấy, được sử dụng chủ yếu để dán các loại phổ biến. Chẳng hạn là: keo siêu dính thông thường, chất kết dính mạnh nói chung. Chất kết dính mạnh thực phẩm trong tủ lạnh, chất kết dính nói chung mở: Loại mở, loại mở lại sợi.

Thông tin lớp giấy dưới cùng là lớp dưới cùng của miếng dán, khi chúng ta sử dụng miếng dán sẽ bị xé toạc lớp giấy dưới cùng. Chức năng của lớp giấy phía dưới là cách nhiệt lớp keo này có thể dễ dàng lấy lớp giấy phía trên bóc ra . Các vật liệu phổ biến là: trắng, xanh, vàng thủy tinh hoặc hành tây, giấy kraft, polyester (PET), giấy tráng và polyethylene (PE).

Mục đích của việc kiểm tra chất lượng bề ngoài của vật liệu. Tem nhãn decal nhựa trước khi in là gì?

Nó là để ngăn ngừa các vấn đề in ấn gây ra bởi các vấn đề chất lượng của chính nó. Hay có nghĩa là nếu có vấn đề với chính vật liệu, thì các vấn đề khác nhau cũng sẽ xuất hiện trong quá trình in. Vì vậy, chất lượng kiểm tra trước khi ép phải được thực hiện tốt. Cho dù là vấn đề của bản thân dữ liệu hay hư hỏng của dữ liệu trong quá trình vận chuyển. Những điều này cần được xử lý trước khi in, vậy nên kiểm tra hạng mục nào trước?

a.Đây là loại keo gì?

Là loại keo tự dính, là keo dán nhiệt hay giấy tráng keo?

b.Kiểm tra xem có bất kỳ gờ nào trong dữ liệu hay không.

Dữ liệu được in ra phải trơn tru trên lề mà không có bất kỳ hư hỏng nào. Điều này có thể đảm bảo chất lượng in.

c.Dữ liệu lề có bị kẹt không, giấy bồi có bị thiếu silicon hay không?

Đây là những điểm quan trọng hơn, bạn phải kiểm tra rõ ràng.

d.Dữ liệu có vết nứt hay không, nếu có, hãy chọn chúng.

Dữ liệu in ra không được có vết nứt. Các vết nứt có thể xuất hiện do dụng cụ cắt không được điều chỉnh tốt hoặc do lưỡi cắt không tốt. Chúng ta nên hiểu những điều này thông suốt. Một số vết nứt rất tinh vi và cần quan sát kỹ hơn để phát hiện ra chúng.

e.Phần chặn dữ liệu có đoạn thẳng không, và độ chặt của tua máy có nhất quán không.

Khi chúng ta thực hiện các công việc trên thì việc in tem nhãn decal nhựa. Sẽ mượt mà hơn rất nhiều và chất lượng cũng được đảm bảo.

Phương pháp và đặc điểm dán keo

Tem nhãn decal nhựa thường được sử dụng có thể được chia thành ba loại. Loại là loại không dính, chất nền là giấy không tráng và hệ thống phủ. Loại thứ hai là tự dính, bao gồm khoan nhạy áp và liên kết nhạy nhiệt. Loại thứ ba là ướt. Các loại có thể được chia thành loại keo thông thường và loại keo vi mô, đặc điểm và phương pháp liên kết của chúng như sau:

(1) Tem nhãn decal nhựa không dính.

Các loại tem nhãn nói chung không có hỗn hợp kim cương được đăng với hydrosol và vẫn được sử dụng rộng rãi. Hầu hết tráng một mặt và một số lượng đáng kể các loại giấy không tráng cũng được sử dụng. Loại tem nhãn decal nhựa này được sử dụng cho các mặt hàng có khối lượng lớn như thực phẩm và đồ hộp.

(2) Tem nhãn decal nhựa nhiệt tự dính.

Có hai loại nhãn dán: loại tức thì và loại dán muộn. Loại thứ nhất sẽ được cố định trên vật thể ngay sau khi nhận nhiệt và áp suất. Loại thứ hai sẽ trở thành loại nhạy cảm với áp suất sau khi được làm nóng. Mà không làm nóng trực tiếp vật thể, thích hợp cho thực phẩm và các sản phẩm khác.

(3) Tem nhãn decal nhựa ướt.

Loại nhãn dán này là loại nhãn dán tự dính với hai loại chất kết dính là keo tổng hợp và keo hạt. Loại trước được phủ một lớp màng kết dính không hòa tan trên mặt trái của chất nền giấy. Phần sau là phủ chất kết dính vào chất nền dưới dạng các hạt nhỏ. Điều này tránh được vấn đề thường gặp là uốn cong của giấy dính thông thường và hiệu quả xử lý và độ tin cậy cao.

(4) Tem nhãn decal nhựa tự dính cảm ứng lực.

Mặt trái của nhãn dán này được phủ hỗn hợp khoan nhạy cảm với áp suất. Sau đó được khoan trên giấy chắn có phủ nhựa silicone. Khi sử dụng, tháo nhãn dán ra khỏi giấy cản và dán lên sản phẩm. Miếng dán nhạy cảm với áp lực có thể được làm thành một miếng hoặc nó có thể được dán vào một cuộn giấy cản.

Tem nhãn decal nhựa nhạy áp có thể được chia thành hai loại: loại và loại bỏ. Loại hỗn hợp khoan có thể giữ tem nhãn ở một vị trí nhất định trong thời gian dài. Nếu bạn cố gắng loại bỏ nó sẽ làm hỏng nhãn dán hoặc làm hỏng hình thức của sản phẩm Loại hỗn hợp khoan có thể loại bỏ nhãn sau khi thời gian nhất định mà không làm hỏng hình thức bên ngoài của sản phẩm.

Các bài viết tham khảo: In tem nhựa, In tem nhãn trong suốt là gì ?In tem decal nhựa PET In tem decal nhựa PVC, In tem decal nhựa PVC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.