Sản xuất tem nhãn mác tại Bắc Ninh

Sản xuất tem nhãn

Sản xuất tem nhãn mác xanh tại Bắc Ninh là gì?

Nhằm giảm tiảm thiểu và điều độ, không độc hại, thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm là ba đặc điểm chính của sản xuất tem nhãn mác xanh. Việc tiết chế đề cập đến việc in ấn vừa phải với ít sử dụng hơn và công nghệ xử lý đơn giản hóa. Và trên cơ sở xem xét chức năng nhận dạng thông tin, bảo vệ, tiện lợi, bán hàng… vô hại với môi trường có nghĩa là các vật liệu in không được chứa chất độc hại và các chất hóa học độc hại

Hoặc các thành phần của các chất hóa học độc hại và có hại, cần được kiểm soát dưới các tiêu chuẩn liên quan. Không gây ô nhiễm có nghĩa là trong toàn bộ vòng đời của hàng hóa in. Không được gây ô nhiễm môi trường tự nhiên hoặc gây ra khủng hoảng sinh thái. Toàn bộ quá trình thu xử lý nguyên liệu, sản xuất và chế tạo hàng hóa, gom nguyên liệu, ứng dụng sản phẩm, tái chế và tái chế chất thải.

Sản xuất tem nhãn

Sản xuất tem nhãn xanh hai ý nghĩa và lành mạnh và có lợi, thân thiện với môi trường

Đặc biệt chú trọng đến con người hiện đại trong khi tính đến sự phát triển cuộc sống của thế hệ tiếp theo. Lợi ích gần đây của các doanh nghiệp lớn được kết hợp chặt chẽ với lợi ích sâu rộng của quốc gia. Duy trì lợi ích chung của bảo vệ môi trường và kinh tế thị trường. Sản xuất tem nhãn xanh không chỉ phản ánh khái niệm phát triển bền vững, hướng tới con người.

Công nghệ tiên tiến mà còn là một cách quan trọng để duy trì tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải và nền kinh tế các-bon thấp. Chuỗi ngành công nghiệp sản xuất tem nhãn xanh chủ yếu bao gồm vật liệu in xanh, công nghệ tạo tấm xanh, công nghệ in xanh, thiết bị in xanh môi trường, thiết kế đồ họa in ấn, tái chế và tái tạo vật liệu in. Với việc thực hiện sản xuất tem nhãn xanh, tất cả các hệ thống chuỗi cung ứng bao gồm vật liệu in, chế biến, ứng dụng và tiêu thụ có thể đi vào một vòng tròn lành mạnh.

I.Hãy cùng binalabels điểm qua 10 nguyên tắc sản xuất xanh mà ngành in tuân thủ:

1. Thúc đẩy bảo tồn tài nguyên nước và năng lượng

Theo thống kê, số lượng cây cối bị đốn hạ ở Mỹ hàng năm lên tới hơn 1 tỷ cây, trực tiếp gây tàn phá rừng và lãng phí tài nguyên. In tem nhãn tại Hải Dương cũng nên bắt đầu tiết kiệm tài nguyên từ nguồn. Có thể sử dụng giấy tái chế, điều này không chỉ giúp cải thiện việc sử dụng tài nguyên mà còn tiết kiệm nước và năng lượng sử dụng.

2. Hiểu các thuật ngữ liên quan đến in xanh

Bước đầu tiên của in xanh là bạn phải hiểu các thuật ngữ liên quan đến in xanh, để sau này thuận tiện trong việc lựa chọn vật liệu in thân thiện với môi trường.

3. Ưu tiên in kỹ thuật số

In kỹ thuật số được ưu tiên hơn là in xanh Quy trình in kỹ thuật số ngắn và phạm vi sản phẩm in rất rộng, có thể sử dụng in kỹ thuật số cho tờ rơi thông thường, danh thiếp cá nhân… và các chuyên gia bảo vệ môi trường cũng khuyên bạn nên in kỹ thuật số

4. Chọn sử dụng loại mực thân thiện với môi trường

Khi in xanh, tốt nhất nên chọn loại mực thân thiện với môi trường, chẳng hạn như mực đậu nành, loại mực này có nhiều ưu điểm. Hơn nữa còn bảo vệ môi trường, chất lượng in tốt, giá thành rẻ. Các loại báo, tạp chí thông thường đều có thể in được bằng loại mực này .

5. Chọn thuốc tẩy thân thiện với môi trường

Cái gọi là chất tẩy trắng thân thiện với môi trường đề cập đến việc quy trình xử lý giấy có tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường hay không. Nói chung, giấy trắng sẽ được tẩy trắng, tốt nhất là sử dụng các chất tẩy trắng thân thiện với môi trường. Thay vì các chất tẩy trắng truyền thống, chẳng hạn như PCF (xử lý không có clo), fHTCF (hoàn toàn bằng clo) để tẩy trắng.

6. Chọn giấy thân thiện với môi trường khi in

7. Tư vấn bảo vệ môi trường cho khách hàng

Khi giao dịch với khách hàng, các công ty in ấn có thể đưa ra cho khách hàng những gợi ý bảo vệ môi trường một cách khoa học, để khách hàng có thể hiểu một cách đơn giản về khái niệm in xanh.

8. Các vấn đề môi trường cần được xem xét khi thiết kế

Thiết kế đẹp là quan trọng nhưng cũng cần tính đến vấn đề tái chế, suy cho cùng vứt đi thì lãng phí quá. Nếu khách hàng không sẵn sàng sử dụng giấy tái chế có hàm lượng giấy phế liệu tái chế cao, họ có thể tìm cách giảm số lượng trang.

9. Giá thành của sản phẩm thân thiện với môi trường

Nói chung, các sản phẩm thân thiện với môi trường có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, vấn đề chi phí có thể được giải quyết theo những cách khác. Ví dụ, nếu sử dụng các loại giấy thân thiện với môi trường đắt tiền hơn, công ty có thể tiết kiệm chi phí trong các lĩnh vực khác, đủ để đảm bảo rằng chi phí tổng thể có thể kiểm soát được.

10. Học cách rút kinh nghiệm và đáp ứng những thách thức

Bảo vệ môi trường là xu hướng lớn của ngành in trong tương lai, đây là thách thức không hề nhỏ nhưng mang lại lợi nhuận cao, một phương pháp hiệu quả là các công ty in có thể học hỏi thành tựu của các công ty khác trong lĩnh vực in xanh rồi bắt chước.

II.Máy in flexo đã trở thành một lợi thế cần có cho sản xuất tem nhãn xanh

Máy in tem nhãn flexo

Máy in tem nhãn flexo vệ tinh khổ rộng là một xu hướng tất yếu của sản xuất tem nhãn xanh. Nó cũng dựa trên những đặc điểm cấu tạo tương đối nổi bật và những ưu điểm ứng dụng kỹ thuật của nó.

1. Bộ phận in không trục áp dụng ứng dụng công nghệ truyền động trực tiếp.

Giúp tiết kiệm công việc thay đổi tốc độ và điều chỉnh chia lưới bánh răng. Và có thể hoàn thành chiều dài in tùy chọn liên tục vô cấp, giúp cải thiện năng suất hơn nữa.

2. Con lăn anilox được dẫn động trực tiếp bởi động cơ servo với độ chính xác truyền cao hơn.

Khi dừng lại, con lăn anilox làm chậm tốc độ phân phối mực để ngăn mực in bị khô trong lưới con lăn anilox.

3. Hệ thống truyền động sử dụng hệ thống AB Rockwell của Mỹ, có thể lưu trữ 600 đơn đặt hàng sản xuất tem nhãn.

4. Xi lanh tấm in kiểu tay áo được điều khiển bởi một động cơ servo độc lập.

Hoạt động thực tế của tính năng cấu trúc kéo ra ở cửa bên giúp giảm thời gian. Của con lăn thay tấm từ 4 đến 5 giờ truyền thống xuống còn 10 đến 15 phút .

5. Các tính năng cấu trúc của xi lanh tấm in kiểu tay áo và con lăn anilox được lựa chọn.

Việc nạp và dỡ tấm in đơn giản và rõ ràng, lưu trữ thuận tiện và nhanh chóng. Hệ thống có độ chính xác cao và có chức năng “nhanh chóng đổi tấm ”.

6. Việc sử dụng mực nước xanh và thân thiện với môi trường để in ấn là tốt cho sức khỏe, an toàn và thân thiện với môi trường.

7. Áp suất in được điều chỉnh bằng động cơ servo, với bộ nhớ và chức năng định vị lặp lại.

Điều chỉnh nhanh và điều chỉnh vi chính xác được kết hợp chặt chẽ và hoạt động thực tế thuận tiện và nhanh chóng hơn.

8. Chọn tủ sấy kín có chức năng lật.

9. Việc sử dụng thiết bị cấp mực cao su kín có những ưu điểm chính:

Nó có thể đảm bảo cung cấp mực ổn định trong quá trình sản xuất tem nhãn tốc độ cao và giảm các vấn đề về môi trường sinh thái. Nó có cơ chế quay, giúp dễ dàng tháo và thay thế lưỡi dao hơn. Khoang kín dễ dàng lấy từ giá đỡ, dễ dàng làm sạch nhanh chóng, được trang bị bình mực chống rò rỉ. So với ống đồng, thống kê sơ bộ có thể tiết kiệm 50% lượng mực in sử dụng.

10. Hệ thống đăng ký màu và kiểm tra chất lượng tự động để nâng cao chất lượng sản phẩm in.

III.Có nhiều loại mực để hỗ trợ sản xuất xanh. Gồm 4 loại mực in dưới đây:

Đó là một xu hướng tất yếu để đảm bảo rằng toàn ngành công nghiệp phù hợp hơn với xu hướng bảo vệ môi trường xanh. Thông qua việc cải tiến ứng dụng công nghệ mực in nhằm giảm tiêu thụ năng lượng in trong ngành sản xuất và giảm lượng khí thải carbon. Ở giai đoạn này, nhiều loại mực in hỗ trợ việc sản xuất tem nhãn xanh đã được chuyển giao và sử dụng. Đã chuyển hóa thành năng suất và tạo ra lợi ích xã hội, đương nhiên, có nhiều ứng dụng công nghệ mực in xanh đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực phát triển và phát huy hơn nữa. Các sản phẩm mực in xanh phổ biến ở giai đoạn này sẽ được giao tiếp với ngành công nghiệp cùng nhau.

1.Mực in UV-LED

Ứng dụng công nghệ LED cũng có thể nói là một loại hình ứng dụng công nghệ mới được phát triển. Trên cơ sở ứng dụng công nghệ UV, việc sử dụng nguồn sáng LED có bước sóng ngắn UV đã thường thấy trong các biển quảng cáo trên đường phố. Vệc sử dụng các bước sóng trung bình và dài. Việc ứng dụng công nghệ xử lý mực in UV-LED để sản xuất tem nhãn xanh mới bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây.

Mực in UV-LED phù hợp cũng liên tục được phát triển. Mực in UV-LED có thể được phân loại theo bước sóng hấp thụ. Các bước sóng hấp thụ là 395 nanomet, 400 nanomet, 365 nanomet, 380 nanomet, 390 nanomet… Do giá của hệ thống đóng rắn LED có bước sóng trên 390 nanomet tương đối thấp. Nên trọng tâm trong nước hiện nay là hệ thống đóng rắn LED ở dải 390-400 nanomet. Và mực in UV-LED chủ yếu phù hợp với dải bước sóng này.

Ưu điểm của mực in UV-LED chủ yếu bao gồm:

Công suất của một bộ đèn UV trong máy in flexo truyền thống là khoảng 12 watt khô. Công suất của đèn LED là trong vòng 1 watt khô, vì vậy toàn bộ quá trình xử lý mực in UV-LED tiêu thụ điện. Mực in UV-LED không dễ tạo thành ôzôn trong toàn bộ quá trình đóng rắn. Vì vậy mùi của cặn trong môi trường và sản phẩm in thấp hơn.

Về cơ bản thì mực in UV-LED Không giải phóng nhiệt trong toàn bộ quá trình đóng rắn. Do đó nó rất thích hợp để in trên giấy và phim hóa đơn nhạy cảm với nhiệt độ. Mực in UV-LED cũng có thể được bật và tắt ngay lập tức trong toàn bộ quá trình in. Không giống như đèn UV phải được làm mát và làm nóng trước, do đó tiêu thụ năng lượng thấp hơn,

Hiệu suất cao hơn: tuổi thọ của ống LED rất dài, nói chung là trên 10.000 giờ ở giai đoạn này, giảm đáng kể chi phí bảo trì.

Mực cám gạo

Ứng dụng công nghệ mực cám gạo xuất phát từ Nhật Bản, được hình thành trong suốt quá trình sản xuất lúa gạo. Luôn chỉ được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi và còn lâu mới phát huy hết giá trị sử dụng. Sự phát triển không ngừng của công nghệ lọc dầu cám gạo và sự đột phá trong ứng dụng. Kỹ thuật dầu cám gạo trong các loại mực in không chỉ phát huy tối đa giá trị sử dụng của cám gạo mà còn làm cho sản xuất tem nhãn xanh. Bảo vệ môi trường và tính bền vững của mực in được cải thiện một cách toàn diện.

Những ưu điểm chính của mực cám gạo là: dư lượng VOC thấp trong mực in. Ít di chuyển và ô nhiễm môi trường thấp, nguồn nguyên liệu cám gạo rất dễ nội địa hóa. Phù hợp cho chi phí thấp cám gạo có độ bóng cao và ít dư lượng có hại trong các sản phẩm in, hiệu suất an toàn cao.

Mực in flexo không nước

Việc áp dụng công nghệ mực in flexo không nước bắt đầu với mực in flexo không nước gốc dầu. Sau đó dần dần phát triển thành mực in flexo không nước UV. So với mực in flexo không nước truyền thống, mực in flexo không nước không liên quan đến việc cân bằng nước và mực trong Mấu chốt của việc truyền mực là kiểm soát nhiệt độ của trục lăn cao su. Ở một mức độ nhất định sẽ giải quyết được vấn đề lượng lớn nước thải do các công ty sản xuất tem nhãn thải ra.

Mực in UV-LES

Sự phát triển không ngừng của mực in UV-LES xuất phát từ chi phí thảm khốc của thảm họa. Sự cố xảy ra ngẫu nhiên của trận động đất Fukushima ở Nhật Bản đã gây ra tình trạng năng lượng cực kỳ eo hẹp ở Nhật Bản. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển không ngừng của mực in UV-LES. Giống như mực in UV-LED, mực in UV-LES cũng có đặc tính tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải.

So với mực in UV thông thường, nó cũng có thể tiết kiệm hơn 60% công suất đóng rắn mà không tạo thành ôzôn. Và được yêu cầu cho sửa đổi và vận hành thiết bị. Ở giai đoạn này, hệ thống đóng rắn UV thông thường gần với hệ thống xử lý UV hơn. Dễ được chấp nhận hơn và mức độ tham gia của các nhà cung cấp thiết bị in cũng sâu hơn. Mọi thắc mắc về các loại mực in xanh các bạn có thể liên hệ trực tiếp với binalabels.com.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam chuyên sản xuất in tem nhãn, phân phối băng dính chống tĩnh điện, băng keo chịu nhiệt…và một số vật tư hỗ trợ đóng gói khác. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ qua hotline 0976 888 111

 

 

One thought on “Sản xuất tem nhãn mác tại Bắc Ninh

  1. Pingback: In phun có ưu nhược điểm gì? - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.