Nhãn mác sản phẩm tại Bắc Giang

Nhãn mác sản phẩm

Binalabels.com có kinh nghiệm sản xuất, bởi vậy nhiều giải pháp để cải thiện chất lượng in ấn của nhãn mác, bạn có biết?

Từng ngày chất lượng cuộc sống của con người không ngừng được nâng cao. Thì việc sử dụng nhãn mác sản phẩm ngày càng gắn bó mật thiết hơn với cuộc sống của chúng ta. Ứng dụng của nhãn mác sản phẩm có thể thấy ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Được sử dụng trong các ngành hỗ trợ đóng công nghiệp điện tử, nhãn mác sản phẩm siêu thị, bao bì hóa chất hàng ngày, thẻ quần áo, sản xuất… Nhãn mác là vật không thể tách rời trong cuộc sống của con người. Việc ứng dụng nhãn mác đã nâng cao hiệu quả sản xuất và mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta.

Nhãn mác sản phẩm được chia thành nhãn trống và nhãn in ấn. Khi in tem nhãn mác sản phẩm điều đầu tiên phải đảm bảo là chất lượng. Bởi chỉ có in nhãn mác chất lượng cao mới giúp sản phẩm tự dính của chúng ta được nhiều người biết đến hơn. Binalabels.com biết cách in để nâng cao chất lượng tốt hơn. Nói chung, in nhãn mác sản phẩm cần được xem xét từ nhiều khía cạnh như ứng dụng của vật liệu, mực in tem nhãn, lựa chọn thiết bị in và quy trình sản xuất in tem nhãn tại Bắc Giang. Hôm nay, binalabels.com mang đến cho các bạn một bài viết với 5 cách để nâng cao chất lượng in tem nhãn mác

Nhãn mác sản phẩm

I.Phương pháp chọn vật liệu nhãn mác sản phẩm

Khi lựa chọn vật liệu, hãy đảm bảo sử dụng vật liệu chất lượng cao với các chỉ tiêu hóa lý đạt tiêu chuẩn.  Cần lưu ý các chỉ tiêu hóa lý đã hết hạn sử dụng hoặc không ổn định. Mặc dù loại nguyên liệu này có giá thành thấp nhưng do chất lượng nguyên liệu không ổn định. Nên tiêu tốn nhiều trong các quá trình khác nhau. Thậm chí làm cho thiết bị không thể chế biến bình thường, vừa lãng phí nguyên vật liệu lại vừa lãng phí rất nhiều nhân lực. Thậm chí chi phí cơ hội dẫn đến giá thành gia công tem nhãn mác sản phẩm thành phẩm chưa chắc đã thấp. Có thể nghiêm trọng hơn là bị khách hàng trả lại, dẫn đến khả năng mất khách hàng.

Nguyên vật liệu thô cần được xem xét từ hai khía cạnh quan trọng sau đây:

A.Đặc điểm in ấn và xử lý của vật liệu nhãn mác sản phẩm

1.Chỉ định độ đồng đều và độ bền của giấy dưới cùng và độ dày của vật liệu bề mặt

Các chỉ số này không chỉ liên quan đến hiệu suất in mà còn là những chỉ số quan trọng quyết định. Độ đồng đều của quá trình cắt bế, tốc độ xả thải và độ đứt mép của giấy. Nếu các chỉ số này quá thấp, máy dán nhãn sẽ không thể sản xuất ở tốc độ cao.

2. Độ bóng bề mặt và tính nhất quán về màu sắc và độ đồng nhất về mật độ của vật liệu bề mặt

Các chỉ số này xác định mức độ hút mực đồng đều của vật liệu tem nhãn mác sản phẩm. Hơn nữa cũng xác định sự khác biệt về màu sắc của cùng một lô in nhãn. Độ bền lớp phủ của vật liệu bề mặt quyết định lượng bột giấy có được tạo ra trong quá trình in hay không. Đồng thời đây cũng là chỉ số quan trọng quyết định chất lượng in.

3.Tính đồng nhất của chất kết dính và lớp phủ dầu silicone và lượng lớp phủ chính xác

Các chỉ tiêu này ảnh hưởng trực tiếp đến lực bóc (lực bung) giữa tem nhãn và lớp giấy dưới cùng. Độ lớn của lực bóc ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ cắt bế và máy. Lực bóc cũng quyết định tình trạng dán của nhãn dán. Đó là, tình hình ứng dụng. Ngoài ra, lượng keo bôi cũng sẽ ảnh hưởng đến độ thấm keo của bề mặt cuối cùng của vật liệu. Vì vậy, khi mua vật liệu để in tem nhãn, bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng và chọn những vật liệu có lượng keo và silicon phù hợp.

4.Độ phẳng của vật liệu hoặc độ đồng đều của lực căng cuộn dây

Cho dù đó là in tem nhãn decal cuộn dạng tờ thì độ phẳng của vật liệu sẽ xác định liệu giấy có thể được nạp, chạy, đăng ký và thu thập chính xác trong quá trình in hay không. Đối với vật liệu cuộn, sức căng của cuộn sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với độ phẳng. Của bề mặt cuối của vật liệu cuộn, có rò rỉ keo hay không và liệu nó có thể được đăng ký chính xác hay không.

B.Đặc điểm ứng dụng của vật liệu nhãn mác sản phẩm

Tem 7 màu

a.Tình trạng bề mặt của đối tượng ghi nhãn

Bề mặt của đối tượng dán nhãn là loại vật liệu gì, kim loại, nhựa hay thủy tinh hoặc bề mặt nhẵn hay nhám gồ ghề. Các chỉ số này xác định loại chất kết dính nên được sử dụng.

b.Loại chất kết dính

Khi chọn chất liệu tự dính, trước tiên bạn phải xác định loại keo bạn cần cho nhãn mác sản phẩm là decal remove in tem nhãn có thể tháo rời hoặc dán dính chết bề mặt. Dán một lần hay dán lại và sản phẩm là nhãn keo khô chưa. Có thể nói bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào đối với các tính chất hóa học của chất kết dính?

c.Cách sử dụng nhãn mác sản phẩm

Cho dù đó là dán tay nhãn thủ công hay dán tem nhãn tự động. Phương pháp ghi nhãn của nhãn có thể xác định loại vật liệu nhãn, loại mực và phương pháp in. Bài viết tham khảo thêm tem nhãn có nên dùng máy dán tem

d.Sử dụng môi trường của nhãn tự dính

Cho dù các mặt hàng được dán nhãn được sử dụng nhiệt độ cao hay nhiệt độ thấp, ngoài trời hay trong nhà. Môi trường sử dụng có bị ăn mòn hay không và khô hay ẩm. Theo các chỉ số này, bạn có thể chọn vật liệu bề mặt và chất kết dính phù hợp.

e.Hình dạng và sức mạnh của đối tượng ghi nhãn

Vật thể dán nhãn có phẳng hay cong, đường kính lớn hay đường kính nhỏ, mặt cong đơn hoặc mặt cầu. Vật thể đó có cứng hay có thể nén và có thể biến dạng. Các chỉ số này liên quan trực tiếp đến việc lựa chọn vật liệu nhãn mác sản phẩm bề mặt và chất kết dính.

II. Lựa chọn đúng mực in cho nhãn mác sản phẩm

Nhãn mác

Việc lựa chọn mực chủ yếu được xem xét từ một số khía cạnh như chất lượng của mực. Chẳng hạn màu sắc và độ thấm ướt của mực đối với chất nền hay là độ bền bám dính của mực. Mặc dù có nhiều loại vật liệu tự dính, nhưng vật liệu bề mặt về cơ bản có thể được chia thành ba loại: giấy, lá nhôm và phim. Hiện nay, ở nước ta, việc in tem nhãn chủ yếu dựa vào in phù điêu (in cuộn) và in offset (in một tờ). Trong đó in phù điêu và in offset được chia thành in mực resin thông thường và in UV in ấn.

Bài viết tham khảo thêm: In tem nhãn flexo và các lỗi thường gặp

Nhìn chung, chất liệu mặt giấy về cơ bản không có vấn đề về độ bền bám mực nên yêu cầu về mực in không cao. Mực của các hãng khác nhau có tính linh hoạt và thay thế cho nhau nhất định. Tuy nhiên, vật liệu màng và lá nhôm, do ảnh hưởng của sức căng bề mặt và các tính chất vật lý khác nhau, có yêu cầu rất nghiêm ngặt về mực. Cần tuân thủ các nguyên tắc sau khi chọn mực:

a. Về nguyên tắc, mỗi loại vật liệu tem nhãn mác sản phẩm chỉ có thể sử dụng loại mực phù hợp và tương ứng.
b. Chú ý đến ngày hết hạn của mực và nghiêm cấm sử dụng mực đã hết hạn.
c.Một loại vật liệu tự dính chỉ có thể sử dụng mực do một nhà cung cấp mực sản xuất tại một thời điểm. Và không thể trộn lẫn và sử dụng các loại mực tương tự do các nhà sản xuất khác sản xuất cùng một lúc.
d. Các chất phụ gia được sử dụng phải phù hợp với mực in và không thể thay thế bằng các loại phụ gia khác.

III.Cấu hình và điều chỉnh thiết bị

Tem dán sản phẩm

Các loại thiết bị in nhãn khác nhau có các chức năng khác nhau do cấu hình phần cứng khác nhau. Chúng có thể in các sản phẩm nhãn mác thuộc nhiều loại, vật liệu khác nhau và định dạng khác nhau. Để đảm bảo chất lượng in ấn và gia công tem nhãn, sau khi lựa chọn nguyên liệu và mực in thì việc lựa chọn và điều chỉnh thiết bị hợp lý là một trong những chìa khóa để đảm bảo chất lượng in tem nhãn.

Máy dán nhãn là một thiết bị đa chức năng, chỉ khi các trạm in và gia công được phối hợp với nhau. Và các bộ phận có độ chính xác cao thì mới có thể sản xuất ra các nhãn đạt tiêu chuẩn. Chú ý đến những điều chỉnh sau đây khi sử dụng thiết bị ghi nhãn:

Độ chính xác của thiết bị cắt khuôn

Độ chính xác của thiết bị cắt khuôn bao gồm độ chính xác của dao cắt khuôn và độ chính xác của các bộ phận cắt khuôn. Độ chính xác của thiết bị cắt bế không chỉ ảnh hưởng đến việc xả thải của tem nhãn. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc áp dụng nhãn mác sản phẩm. Có thể kể đến như độ chính xác của tem nhãn trong quá trình dán nhãn và tốc độ của máy dán nhãn. Do đó, trạng thái của thiết bị cắt khuôn của thiết bị dán nhãn phải được điều chỉnh.

Hệ thống kéo

Bất kể máy nhãn nạp giấy liên tục hay gián đoạn, độ chính xác của thiết bị kéo sẽ xác định độ chính xác của việc in đè nhãn. Máy dán nhãn quay phải đảm bảo độ chính xác của bánh răng truyền động. Máy dán nhãn mác sản phẩm gián đoạn phải đảm bảo độ chính xác của trục kéo một chiều.

Thiết bị in ấn

Xi lanh lấy dấu và bệ lấy dấu nên được làm sạch thường xuyên để giữ cho chúng phẳng và mịn. Các bánh răng và xích giữa xi lanh lấy dấu và bệ lấy dấu phải duy trì trạng thái chia lưới tốt. Chỉ bằng cách này mới có thể đảm bảo áp suất, áp suất và đăng ký in chính xác.

Hệ thống mực

Cần chú ý đến việc duy trì độ chính xác của các trục lăn cao su, đặc biệt là trục lăn mực. Các trục cao su cần được thay thế và vệ sinh thường xuyên để hệ thống ra mực đều và mực bản in được đồng đều.

IV. Xây dựng lộ trình quy trình in nhãn mác sản phẩm tại Bắc Giang

Xác định lộ trình quy trình in tem nhãn là một vấn đề toàn diện, cần được xem xét từ yêu cầu của khách hàng. Điều kiện mẫu nhãn, loại mực được lựa chọn, thiết bị, vật liệu và, và điều kiện cụ thể của nhà máy in. Việc xây dựng lộ trình quy trình bao gồm các nội dung sau:

In tại chỗ hoặc in lụa

Bronzing trước hoặc bronzing sau

Ghi nhãn tự động hoặc ghi nhãn thủ công

Tráng hoặc phủ

In độc lập hoặc in hỗn hợp

In khổ lớn hoặc in khổ nhỏ

Cắt bế khổ lớn hoặc bế khổ nhỏ

Xả thải tự động hoặc xả thải thủ công

In trên khoảng trống trên tem nhãn hay trên lớp mực.

In nửa tông màu hoặc in khối màu và in dòng

Cho dù nhãn hai mặt được in ở mặt sau hay được in ở một mặt

Cho dù nhãn được in một lần hoặc hai lần

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc xác định lộ trình quy trình và việc sử dụng lộ trình quy trình hợp lý. Sẽ thu được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Việc xác định lộ trình quy trình phải dựa trên thực tế và các thử nghiệm quy trình nên được thực hiện. Nếu cần thiết để kiểm tra tính phù hợp của quá trình in tem nhãn và gia công tem nhãn.

Phân tích ứng dụng nhãn mác sản phẩm

Việc xác định lộ trình quy trình sản xuất tem nhãn mác và xác định nguyên liệu thô có liên quan đến hiệu quả ứng dụng tem nhãn của khách hàng. Theo dõi tình trạng ứng dụng và các vấn đề của nhãn kịp thời là điều rất quan trọng để cải thiện lộ trình xử lý và nâng cao chất lượng tổng thể của nhãn tự dính. khách hàng thường xuyên.

Để hiểu ứng dụng của tem nhãn mác, bạn nên chú ý những điểm sau:

1.Khả năng chống chịu thời tiết của nhãn, liệu lớp mực và khoảng trống có bị mờ hay không
2.Độ cứng và độ mòn của lớp mực của nhãn
3.Cho dù nhãn có các cạnh bị cong vênh và rò rỉ keo xung quanh
4.Chống ăn mòn và co ngót và giãn nở của nhãn
5.Ứng dụng của nhãn trên máy in hoặc cân điện tử.
6.Tình trạng làm việc của nhãn trên máy dán nhãn

Theo tình huống đã học, trước tiên hãy phân tích nguyên nhân của vấn đề. Tiếp đó cải tiến hơn nữa công nghệ in ấn và gia công tem nhãn bằng cách sửa đổi quy trình sản xuất tem nhãn decal hoặc thay đổi loại vật liệu.

Các khía cạnh trên là một giới thiệu toàn diện về các yếu tố ảnh hưởng của in tem nhãn. Trong lĩnh vực in tự dính của chúng tôi, chỉ bằng cách xem xét các khía cạnh này. Chúng tôi mới có thể cải thiện hơn nữa chất lượng in ấn của mình. Binalabels.com tự nhủ chỉ có chất lượng được đảm bảo thì nhãn mác sản phẩm của chúng tôi mới có thể được nhiều người biết đến hơn.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam là một công ty in ấn chuyên nghiệp tích hợp hỗ trợ kỹ thuật thiết kế, in ấn, bế và in mã vạch chuyên nghiệp. Nó có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp một cửa cho các vấn đề chuyên môn trong việc ứng dụng tem nhãn. Công ty có đầy đủ thiết bị in ấn và quản lý quy trình tiêu chuẩn hóa. Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy của khách hàng. Mọi nhu cầu cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với binalabels.com qua hotline 0976 888 111 hoặc email binachamsockhachhang@gmail.com.

 

2 thoughts on “Nhãn mác sản phẩm tại Bắc Giang

  1. Pingback: Tem nhãn sản phẩm - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: Tem nhãn công nghiệp và bảo trì máy móc - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.