Nhãn dán và mẹo cần biết

Nhãn dán

Nhãn dán là gì ?

Nhãn dán là một trong những công cụ in linh hoạt nhất mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Cho dù đó là để xây dựng thương hiệu, khuyến mại hay đóng gói sản phẩm. Nhãn dán doanh nghiệp vẫn rất phổ biến ngay cả trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. In tem nhãn doanh nghiệp không chỉ có giá cả phải chăng. Mà nó còn là một cách, giải pháp hiệu quả để quảng cáo. Bởi vì nhãn dán dễ dàng sử dụng dán trên bất kỳ bề mặt phẳng nào. Tem nhãn thành một công cụ nhận diện thương hiệu hiệu quả.

Nhãn dán

Dưới đây là những cách sử dụng phổ biến hơn cho nhãn dán:

Ghi nhãn thương hiệu:

Cung cấp cho sản phẩm của bạn sự chú ý mà họ xứng đáng. Tại binalabels.com bạn có thể chọn từ các vật liệu và lớp hoàn thiện khác nhau cho phù hợp với hàng hóa của mình. Chúng tôi cung cấp các loại giấy dán an toàn và không thấm nước trong tủ lạnh. Nhựa vinyl chống thời tiết và nhiều loại giấy dán trong nhà để bạn lựa chọn.

Danh thiếp:

Hãy sáng tạo và giới thiệu bản thân với các nhãn dán. Thay vì thông tin thẻ thông thường, hãy thử in thẻ bắt đầu bằng # thương hiệu của bạn. Và bao gồm các tay cầm truyền thông xã hội của bạn.

Hoạt động hằng ngày:

Từ quản lý tài sản lời mời sự kiện, thuyết trình kinh doanh, các doanh nghiệp luôn có lý do để thu lợi từ việc in nhãn dán.

Quà tặng:

Sử dụng nhãn dán doanh nghiệp làm quà tặng khi khách hàng mua hàng hoặc chỉ tặng chúng tại các sự kiện. Mọi người thích nhãn dán miễn phí và sẽ sẵn lòng sử dụng chúng. Nếu nó thể hiện một thiết kế kỳ quặc hoặc thông điệp mà họ có thể liên quan.

Mẹo in nhãn dán kinh doanh tùy chỉnh

Các bạn có thể in nhãn dán doanh nghiệp với nhiều loại và chất liệu phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số mẹo thiết kế và in ấn để giúp bạn tùy chỉnh nhãn dán của mình.

Biết định dạng nhãn dán của bạn.

Binalabels.com cung cấp ba 3 loại nhãn dán: cắt theo kích thước, cuộn và tờ. Chúng khác nhau không chỉ về ứng dụng mà còn về chất liệu nhãn dán.

Các tờ sticker cho phép bạn in cùng một thiết kế hoặc nhiều loại trên mỗi tờ.

Chúng tôi cắt qua nhãn dán chứ không cắt qua mặt sau, vì vậy bạn có thể bóc từng miếng dán ra khỏi tấm.

Chúng được in trên nhãn dán giấy trắng, phù hợp để sử dụng trong nhà.

Các nhãn dán doanh nghiệp cắt theo kích thước được cắt riêng để dễ dàng phát trong các sự kiện kết nối.

Chúng được in trên giấy dán trong nhà phổ biến của chúng tôi và nhãn dán vinyl không thấm nước.

Các miếng dán cuộn được in trên một cuộn giúp dễ dán, đặc biệt là với sự hỗ trợ của dụng cụ phân phối cuộn. Chúng được in trên giấy dán, polypropylene định hướng hai trục (BOPP), vinyl trắng và giấy có kết cấu.

Kết thúc bằng lớp phủ phù hợp.

Lớp phủ mờ và bóng không chỉ tăng thêm lớp bảo vệ mà còn nâng tầm thiết kế của bạn và tạo nên tông màu cho thương hiệu của bạn.

Matte có hiệu ứng mềm mại, tắt tiếng trên thiết kế của bạn.

Nó không phản chiếu ánh sáng, phù hợp với các thiết kế nặng về chữ hoặc các thương hiệu thanh lịch, tối giản.

Bóng tạo độ sáng phản chiếu và làm cho màu sắc trông sống động hơn.

Nếu nhãn dán của bạn thiên về hình ảnh và chi tiết đồ họa, hãy sử dụng lớp phủ bóng.

Lựa chọn giấy mặt /giấy đáy/giấy dính

Nhãn dán 01

Dữ liệu nhãn dán về cơ bản bao gồm ba phần: chất liệu bề mặt, keo dán, giấy đáy.

Câu trả lời cho những câu hỏi sau có thể giúp chúng tôi cách chọn đúng thông tin áp dụng cho nhãn dán.

1. Độ sạch của bề mặt nhãn

Vật liệu nhãn dán tự dính phù hợp nhất cho chất nền nhãn sạch, khô, không dính dầu và bụi.

2. Điểm cố định và có thể tháo rời của keo

Từ quan điểm của chức năng của chất kết dính, toàn bộ có thể được chia thành hai loại: chất kết dính vĩnh viễn và chất kết dính có thể tháo rời

3. Tác động xấu của môi trường đến keo

Điều kiện dán nhãn – độ nhớt của nhãn dán cần được dán trong điều kiện nhiệt độ phòng, nóng, ẩm hoặc lạnh.
Môi trường hoạt động cho dù nhãn dán tiếp xúc với môi trường dưới điểm đóng băng. Cho dù nó được sử dụng tại hiện trường, dưới nhiệt độ cao, độ ẩm hoặc ánh sáng. Có chứa tia cực tím và liệu nó có để gần động cơ ô tô có nhiệt độ cao hơn hay không.

4. Tập trung vào ý nghĩa của sự xuất hiện của nhãn dán

Bởi vì các nhãn dán được xử lý bằng vật liệu tự dính có thể được dán nhãn trên bề mặt vật liệu. Chẳng hạn như thủy tinh, kim loại, bìa cứng và nhựa. Nhựa có thể được chia thành: polyvinyl clorua, polyetylen mật độ cao. Thử nghiệm cho thấy rằng sự xuất hiện của các nhãn khác nhau có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất.

5. Hình dạng xuất hiện của vật liệu cơ bản nhãn

Bề mặt của vật liệu đế nhãn có thể được chia thành các bề mặt phẳng và bề mặt cong. Nếu nhãn dán có độ cong nhất định ví dụ như hình dạng của một chai thuốc có đường kính nhỏ hơn 3 cm thì có thể yêu cầu giấy lụa có khả năng thích ứng tốt hoặc một chất keo chắc chắn.

6. Cấu trúc bên ngoài của chất nền nhãn dán

Miếng dán tự dính Nói một cách trực quan, bề ngoài của miếng dán thô cần có keo chắc.

7. Yêu cầu của phương pháp in và phương pháp gia công đối với nhãn dán tự dính

Sau khi lựa chọn các phương pháp in khác nhau chẳng hạn như in flexo, in letterpress, in offset, xử lý nhiệt và in laser. Và các phương pháp xử lý ví dụ như phương pháp cuộn giấy. Cuộn thành tờ, phương pháp nạp giấy có thể gấp lại, tờ thành- sheet. Chỉ sau đó mới có thể quyết định in tài liệu Xin lưu ý: Trước khi xác định vật liệu tem nhãn, bạn nên thử nghiệm trong cùng một điều kiện in ấn, xử lý và ghi nhãn.

Việc lựa chọn giấy nhãn:

Việc lựa chọn giấy mặt phụ thuộc vào phương pháp in và cuối cùng là nhu cầu của khách hàng. Tất nhiên, các sản phẩm in chất lượng cao cần giấy mặt binalabels.com vật liệu tem nhãn tự dính với chất lượng bên trong tuyệt vời. Và phương pháp in chuyển nhiệt yêu cầu lựa chọn loại giấy mặt đặc biệt phẳng, được bôi trơn và chống được vết bẩn.

Trong môi trường lạnh, độ nhớt của vật liệu tự dính có đặc tính giảm khi nhiệt độ giảm. Những tình trạng mà các công ty in tem nhãn thường gặp phải trong mùa đông như: keo không dính, nhãn bị rơi, nhãn bị bay… Thực chất đều liên quan đến nhiệt độ, và mọi thứ đều là lỗi của nhiệt độ.

Nhiệt độ bảo quản nhiên liệu nhãn 

Nhiệt độ môi trường bảo quản tem nhãn không được quá thấp. Khi đặt vật liệu tự dính ngoài trời hoặc trong môi trường lạnh sẽ dễ khiến vật liệu, đặc biệt là phần keo bị đóng băng. Nếu nó không được phục hồi đúng cách, độ dính và hiệu suất xử lý của chất kết dính sẽ bị mất hoặc mất đi.

Nhiệt độ môi trường xử lý

Nhiệt độ môi trường xử lý là rất quan trọng đối với quá trình xử lý trơn tru của vật liệu. Nếu nhiệt độ quá thấp, sau khi độ nhớt của vật liệu giảm xuống sẽ xảy ra hiện tượng in kém. Bay vết cắt, bay sọc và vết rơi trong quá trình gia công, ảnh hưởng đến quá trình gia công mịn của vật liệu.

Nhiệt độ môi trường để ghi nhãn dán

Nhiệt độ môi trường ghi nhãn phải đáp ứng các yêu cầu của sản phẩm. Đầu tiên, chúng tôi cần giới thiệu các khái niệm liên quan: nhiệt độ ghi tem nhãn tối thiểu. Của sản phẩm tự dính đề cập đến nhiệt độ môi trường thấp nhất có thể được dán nhãn. Phạm vi nhiệt độ sử dụng của sản phẩm tự dính đề cập đến phạm vi nhiệt độ môi trường xung quanh. Mà nhãn có thể được dán sau khi nhãn đã dính trên bề mặt của vật thể thường là 24 độ.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ ghi nhãn dán, các sản phẩm có nhãn tự dính có thể được sử dụng. Trong phạm vi nhiệt độ hoạt động sau khi dán nhãn thông thường. Bất kỳ loại vật liệu tự dính nào đều có nhiệt độ ghi nhãn liên quan. Dưới nhiệt độ này, khả năng kết dính của chất tự dính sẽ bị hạn chế. Điều này sẽ gây ra các vấn đề như dán nhãn yếu và cong vênh.

Xử lý khía cạnh

Bảo quản vật liệu tem nhãn : Khi vật liệu tự dính được đặt trong môi trường có độ ẩm cao, dễ bị ẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ phẳng, khả năng in và tác dụng của nhãn. Nguyên nhân khiến nhãn bị quăn, rơi mực, nhăn và các vấn đề khác. Vì vậy, nhãn cần được bảo quản trong môi trường khô ráo để tránh tác động xấu của độ ẩm cao. Môi trường bảo quản là 22 ° C ± 2 ° C và độ ẩm tương đối 50% ± 5%. Không đặt vật liệu tiếp xúc trực tiếp với mặt đất hoặc tường.

Nhiệt độ và độ ẩm môi trường gia công: Môi trường gia công rất quan trọng đối với quá trình gia công in ấn. Nếu độ ẩm quá thấp hoặc quá cao, vật liệu sẽ có tác động xấu đến việc nạp giấy, in, bế và rạch do vật liệu bề mặt và đáy. Kết quả là vật liệu không thể được xử lý và sử dụng trơn tru.

Đồng thời, độ ẩm quá cao khiến chất liệu giấy bị ẩm trong quá trình xử lý sẽ ảnh hưởng đến khả năng in và gây ra hiện tượng nhăn giấy. Thông thường các yêu cầu về môi trường đối với in tự dính: nhiệt độ 18-25 ℃, độ ẩm tương đối 50% -60%.

Xử lý đặt trước nhãn dán

Việc xử lý đặt trước nhãn là rất quan trọng ở các vùng lạnh. Nếu nhiệt độ của nhãn thấp do điều kiện vận chuyển và bảo quản không đáp ứng được yêu cầu. Hoặc thậm chí cóng, mặc dù nhiệt độ môi trường dán nhãn đáp ứng yêu cầu, độ dính và hiệu suất xử lý. Của chất kết dính cũng sẽ bị ảnh hưởng do không có khả năng để phục hồi kịp thời.

Do đó, trong các trường hợp trên, trước khi xử lý hoặc thao tác dán nhãn, vật liệu nhãn. Nên được đặt trước trong môi trường ghi nhãn trong một khoảng thời gian. Để nhiệt độ của vật liệu nhãn tự tăng lên, do đó độ nhớt và hiệu suất xử lý có thể được được phục hồi.

Làm sạch bề mặt

Chú ý đến việc kiểm soát áp suất ghi nhãn và độ sạch của bề mặt cần dán nhãn khi dán nhãn. Áp suất dán nhãn thích hợp có thể đảm bảo đáp ứng các đặc tính nhạy cảm với áp suất của nhãn dán nhạy cảm với áp suất. Và không khí giữa nhãn và bề mặt được gắn cũng có thể được xả ra ngoài. Nhờ đó, nhãn được gắn chắc chắn và đồng đều. Độ sạch của bề mặt cần dán cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo độ dính của nhãn và độ phẳng sau khi dán.

Khía cạnh sử dụng nhãn

Nhãn và màng cuộn phải cân đối khi dán nhãn. Thao tác dán nhãn sẽ làm cho nhãn và màng cuộn kết hợp nhịp nhàng trong môi trường nhãn dán. Sau khi hoàn thành việc dán nhãn, nếu nhiệt độ và độ ẩm môi trường thay đổi mạnh  như mùa mưa. Nhãn và màng cuộn sẽ nhận được sự khác biệt.

Mức độ ảnh hưởng.

Gây ra sự thay đổi trạng thái nhãn, dẫn đến các vấn đề như nhăn nhãn. Để tránh những vấn đề nêu trên, trước hết môi trường ghi nhãn và bảo quản. Cần phải được kiểm soát hợp lý để tránh những thay đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm.

Đồng thời, độ ẩm của nhãn và màng cuộn cần được cân bằng càng nhiều càng tốt trong quá trình dán nhãn. Để khi dán nhãn xong, khi chúng trải qua các môi trường khác nhau. Sự thay đổi của cả hai tương đối đồng bộ, có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các vấn đề khác.

Một số cách thực tế để sử dụng nhãn dán trong mùa mưa

Khi các điều kiện xử lý và sử dụng là đặc biệt hoặc hạn chế và không thể đáp ứng đầy đủ. Các yêu cầu sử dụng và gây ra sự cố, có thể áp dụng các biện pháp sau:

Một là đặt trước các vật liệu chưa mở trong môi trường trong một khoảng thời gian. Để cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài gói trước khi mở gói.

Thứ hai là sử dụng các vật liệu chưa đóng gói càng sớm càng tốt và lấy càng nhiều càng tốt, tránh để lâu trong môi trường có độ ẩm cao.

Đối với việc bảo quản nhãn tự dính trong mùa mưa chúng ta phải chú ý lựa chọn phương pháp chính xác về nhiều mặt. Chỉ cần bảo quản nhãn tốt thì mới không ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất và sử dụng. Việc bảo quản nhãn dán không đơn giản như chúng ta nghĩ. Phải lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp tùy theo thời tiết và điều kiện cụ thể của nhãn tự dính.

Bài viết tham khảo: In nhãn dán và lập kế hoạch cho đúng ?

 

One thought on “Nhãn dán và mẹo cần biết

  1. Pingback: Tem nhãn dầu nhớt - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.