Máy in tem nhãn và phương pháp điều chỉnh

Máy in tem nhãn

Cấu hình và phương pháp điều chỉnh của thiết bị máy in tem nhãn 

Các loại thiết bị máy in tem nhãn khác nhau có cấu hình phần cứng và chức năng khác nhau. Bởi vậy có thể in các sản phẩm nhãn thuộc nhiều loại, vật liệu khác nhau và định dạng phong phú khác nhau. Để đảm bảo chất lượng của quá trình in và gia công tem nhãn. Sau khâu lựa chọn nguyên liệu và mực in thì việc lựa chọn. Và điều chỉnh thiết bị hợp lý là một trong những chìa khóa đảm bảo chất lượng của việc in tem nhãn.

Máy in tem nhãn là một thiết bị đa chức năng, chỉ khi các trạm in và gia công được phối hợp với nhau. Các bộ phận có độ chính xác cao thì mới có thể tạo ra những nhãn đạt tiêu chuẩn. Chú ý đến các điều chỉnh sau khi sử dụng thiết bị ghi nhãn:

Máy in tem nhãn

  • Độ chính xác của thiết bị cắt khuôn

Độ chính xác của thiết bị cắt khuôn bao gồm độ chính xác của dao cắt khuôn. Và độ chính xác của các bộ phận cắt khuôn. Độ chính xác của thiết bị cắt bế không chỉ ảnh hưởng đến việc xả thải của tem nhãn. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc áp dụng nhãn. Ví dụ như độ chính xác của tem nhãn trong quá trình dán nhãn và tốc độ của máy dán nhãn. Vì vậy trạng thái của thiết bị cắt khuôn của thiết bị dán nhãn phải được điều chỉnh.

  • Hệ thống kéo của máy in tem nhãn

Bất kể máy in nhãn là liên tục hay gián đoạn, độ chính xác. Của thiết bị kéo sẽ xác định độ chính xác của việc in đè nhãn. Máy dán nhãn quay phải đảm bảo độ chính xác của bánh răng truyền động, máy dán nhãn gián đoạn phải đảm bảo độ chính xác của trục kéo một chiều.

  • Thiết bị in ấn máy in tem nhãn

Xi lanh lấy dấu và bệ lấy dấu nên được làm sạch thường xuyên để giữ chúng phẳng và mịn. Các bánh răng và xích giữa xi lanh lấy dấu và bệ lấy dấu phải duy trì trạng thái chia lưới tốt. Chỉ bằng cách này mới có thể đảm bảo áp suất, áp suất và đăng ký in chính xác.

  • Hệ thống phân phối mực

Cần chú ý duy trì độ chính xác của trục lăn cao su, đặc biệt là trục lăn mực. Các trục cao su nên được thay thế và vệ sinh thường xuyên. Để mực phân bổ đều trong hệ thống và cả bản in.

Cách cải thiện chất lượng in tem nhãn

Sự phù hợp của chất nền và mực in máy in tem nhãn.

Đặc tính bề mặt và tính chất xốp của giấy quyết định mức độ giãn nở và thâm nhập của mực trong sợi giấy. Sau khi mực giãn nở và hấp thụ trong các sợi giấy, mép của điểm ghi sẽ bị mờ. Hạn chế độ nét của cạnh của điểm ghi, và các điểm ghi liền kề rất có thể bị ép vào nhau

Khiến độ phân giải của điểm ghi. thực sự giảm. Mực thấm quá nhiều vào giấy, dẫn đến hình thành lớp mực quá mỏng trên bề mặt của giấy cuối cùng. Từ đó ảnh hưởng đến mật độ quang học và hiệu suất tông màu của kết quả in. Ngoài ra, sự giãn nở và thâm nhập của mực cũng sẽ kéo dài thời gian khô, để đẩy nhanh quá trình khô. Một số thiết bị sử dụng luồng khí nóng cưỡng bức để xử lý bề mặt giấy bằng công nghệ sấy bay hơi.

Độ phân giải ghi và thang màu xám.

Độ phân giải ghi đề cập đến số lượng điểm mà thiết bị in phun có thể in trong một khoảng cách đơn vị của vật liệu in. Nói chung, độ phân giải ghi càng cao, các chấm ghi được chuyển đổi. Bởi các giọt mực càng nhỏ và dày đặc và hiệu ứng in càng mịn. Tuy nhiên, những kết luận trên chỉ có thể áp dụng cho công nghệ máy in tem nhãn phun nhị phân.

Hay chỉ có thể thực hiện việc in ấn máy in tem nhãn bằng cách đẩy hoặc không đẩy các giọt mực ra khỏi đầu phun. In nhiều thang độ xám đề cập đến công nghệ in thay đổi mật độ của các chấm. Ghi bằng cách thay đổi kích thước của các giọt mực dưới cùng độ phân giải ghi để tạo ra các tông màu khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy độ phân giải hình ảnh hiệu quả xấp xỉ. Bằng tích của độ phân giải ghi và căn bậc hai của mức xám của điểm ghi.

Kích thước giọt mực.

Tái tạo hình ảnh màu chất lượng cao đòi hỏi phải có đủ dải động và kiểm soát chính xác ở máy in tem nhãn. Độ phân cấp hình ảnh, cân bằng xám trung tính, độ chi tiết, dải gam màu. Chi tiết và độ sắc nét, đòi hỏi phải tăng độ phân giải ghi của đầu in phun. Giải pháp cơ bản cho vấn đề này là giảm kích thước chấm của in phun. Sau khi các giọt mực được phun ra trên bề mặt vật liệu in như giấy.

Sẽ tiêu tán phần động năng còn lại đập vào giấy dưới dạng giãn nở ở máy in tem nhãn. Trên bề mặt vật liệu in và thẩm thấu vào vật liệu in. Quá trình thâm nhập kết thúc, giọt mực sẽ được chuyển đổi thành điểm ghi. Qua quá trình này có thể thấy có mối quan hệ nhân quả giữa thể tích giọt mực phun ra. Và kích thước của chấm ghi trên bề mặt vật liệu in. Do đó, giảm kích thước chấm ghi đồng nghĩa với việc giảm kích thước của mực phun ra rơi vãi.

Bài viết tham khảo thêm hai loại máy in tem nhãn:In tem nhãn offset và thuật ngữ ngành in, In tem nhãn flexo và các lỗi thường gặp

Để báo giá sản phẩm của bạn, vui lòng cung cấp dữ liệu tới binalabels.com như sau:

1. Quy cách sản phẩm: chiều dài * chiều rộng, số tờ / cuộn, một hàng hay nhiều hàng

2. Chất liệu sản phẩm: giấy tráng, bạc câm, PET trong suốt, nhãn đặc biệt…

3. Yêu cầu về quy trình sản phẩm (chẳng hạn như in màu, xử lý bề mặt, mạ đồng, va đập…)

4. Số lượng sản phẩm

5. Yêu cầu đóng gói và phương thức giao hàng

Chào mừng bạn đến hỏi giá binalabels.com ! Cảm ơn bạn đã hợp tác của bạn! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline 0976 888 111

 

One thought on “Máy in tem nhãn và phương pháp điều chỉnh

  1. Pingback: In ấn và thuật ngữ ngành in ấn - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.