In tem nhãn trong suốt là gì ?

In tem trong suốt

In tem nhãn trong suốt là gì ?

In tem nhãn trong suốt là gì? Là loại in tem nhãn có màu trắng trong. Được sản xuất từ nhiên liệu PVC trong suốt, PET bán trong suốt, OPP, PE trong suốt. In tem nhãn trong suốt rất đẹp, màu sắc nổi bật. Vẫn thể hiện được sự nguyên bản của sản phẩm được dán lên. Qua đó tạo ấn tượng đối với người tiêu dùng, kích thích khả năng mua sắm của khách hàng. In tem nhãn trong suốt có thể được chia thành loại siêu dính thông thường, loại dính mạnh nói chung. Loại dính mạnh thực phẩm trong tủ lạnh, loại mở lại thông thường và loại mở lại sợi.

Có thể bạn kỹ thuật viên hoặc kỹ sư đã đi làm xưởng in được vài năm. Cũng có thể bạn là sinh viên đại học ngành in mới bước chân ra trường! Các bậc thầy cũ có thể là một chuyên gia trong việc xử lý các vấn đề trong in ấn.

Và bạn biết bao nhiêu về các yếu tố cơ bản của in ấn? Sinh viên đại học có thể giỏi hơn các bậc thầy cũ về khả năng nắm bắt các khái niệm. Nhưng sinh viên đại học học ngay lập tức vấp máy in ngay lập tức. Họ có bị bối rối bởi những thuật ngữ chuyên môn này không? Binalabels xin phép chia sẻ một số kiến thức về in tem nhãn trong suốt nhé.

In tem nhãn trong suốt

I.Các yếu tố in tem nhãn trong suốt: Bản thảo

Tất cả các bản thảo được sử dụng cho nhiếp ảnh có thể được chia thành hai loại: bản sao phản chiếu và bản sao trong suốt. Trước đây là các bản nháp không rõ ràng, chẳng hạn như hình ảnh và ảnh in. Sau đó là các bản nháp trong suốt, chẳng hạn như trang trình bày, hình ảnh trong suốt..

Việc tái tạo bản sao mong muốn là tuyệt vời, cần phải có một bản thảo. Đáp ứng tính tổng quát của việc chế tạo và in bản. Nếu bạn không có một bản thảo đạt tiêu chuẩn, bạn muốn có được một bản in đẹp, điều tương tự.

Bản in là cơ sở của bản in, bản gốc là cơ sở của việc chế tạo bản. Nếu các loại bản thảo khác nhau thì phải sử dụng các phương pháp chế bản và in khác nhau để bản in trung thành với bản thảo. Nhiều bản sao của sự sống động và lòng trung thành.

Bản thảo ảnh được chia thành ảnh đúng và ảnh sai và ảnh nhiều màu, cũng như ảnh âm và dương. Và bao gồm ảnh fax và âm bản tách màu. Dù sao thì chỉ những tấm có mật độ bình thường và độ tương phản vừa phải mới được dùng để tái tạo.

Hình ảnh bản thảo, có các hình ảnh giai điệu liên tục và hình ảnh đường nét. Hình ảnh sau như phim hoạt hình, tranh minh họa…bản thảo trước như tranh carbon, tranh màu nước, tranh sơn dầu…Trong khi đó, mỗi loại có một màu duy nhất và các điểm sặc sỡ. Những bản thảo như vậy phải được chụp ảnh trước khi sao chép. Do đó màu sắc phải phù hợp với đặc tính của vật liệu cảm quang.

Bản thảo văn bản có thể chia thành bản viết tay, bản đánh máy và bản in. Dùng làm cơ sở cho việc sắp chữ hoặc chụp ảnh theo yêu cầu. Đối với cách sắp chữ phải rõ ràng, đối với nhiếp ảnh. Ngoài việc rõ ràng, đường nét phải được vẽ bằng màu đen dày và độ tương phản rõ ràng.

Các bản thảo dùng để in ấn đại khái được phân loại thành bản thảo văn bản, bản thảo ảnh, bản thảo ảnh…Những người đã sử dụng các đồ vật để tách màu gần đây có thể tránh được sự hư hỏng và mất màu của bản thảo ảnh.

II.Các yếu tố in tem nhãn trong suốt: Phiên bản in

Tấm in, nói chung có bốn loại: Tấm phù điêu hoặc tấm sắp chữ, tấm khắc chữ hoặc in thạch bản, tấm in hoặc ống đồng và màn hình lụa hoặc tấm xốp.

Do các loại bản thảo khác nhau hoặc ý định in ấn khác nhau, các phương pháp chế bản khác nhau phải được sử dụng để tiết kiệm và hữu ích, và làm cho màu sắc của bản thảo được tái tạo trung thực, hoặc thậm chí làm đẹp và thêm vần.

Đối với bản in thạch bản, phần đã in và phần chưa in nên để ngang bằng nhau về bố cục, phần đã in có tác dụng hút mực và thoát nước, còn phần không in thì hút nước. Tuy nhiên, mực in bị từ chối vì nước và chất béo không thể trộn lẫn và đảo ngược nhau nên có thể in được. Tấm offset được chia thành ba loại: Tấm bề ​​mặt, tấm đục sâu và tấm DryOffset.

Đặc điểm của in thạch bản là bản in nhanh, bố cục lớn, dễ in quá nhiều màu. Giá thành rẻ, tuy công suất in và khả năng biểu đạt thấp hơn một chút so với ép kim nhưng in rộng nhất. Các hình ảnh và bản in nhiều màu sắc hầu như đều là bản in thạch bản

Trong trường hợp letterpress, phần in được nâng lên để vật liệu màu mực bị lem trong quá trình in. Phần không in được hạ xuống để vật liệu màu mực không bị lem, do đó có thể in được. Đặc điểm của letterpress, trong quá trình in ấn nếu phát hiện sai sót thì có cơ hội sửa chữa bất cứ lúc nào. Màu mực đậm, phù hợp với in nhiều hoặc in số lượng ít. Nên hầu hết được sử dụng cho in sách, báo, tạp chí, thẻ, văn phòng phẩm…

Đối với ống đồng, phần in chìm để chứa mực in, phần không in được là mặt phẳng. Mực trên mặt phẳng phải được xóa sạch không để lại mực, lớp nền bị ép trong quá trình in. Trên vật thể, làm cho mực trong rãnh lõm tiếp xúc và hút vào giấy để hoàn tất quá trình in. Intaglio được chia thành Tấm cách tử, mạ điện và chụp ảnh

Đặc tính của ống đồng, khả năng biểu đạt của màu mực rất mạnh, tuy việc chế bản khó nhưng bản in rất tinh xảo. Do đó, nó chủ yếu được sử dụng để in tiền giấy, cổ phiếu, tem…. Vì lớp mực cao hơn mặt giấy nên việc photocopy khó, có chức năng tránh hàng giả. Photogravure cũng đã được sử dụng để in ấn thương mại trong những năm gần đây. Chẳng hạn như in báo, tạp chí và vật liệu đóng gói.

Tấm lỗ, ban đầu được gọi là in lụa hoặc serigraphy, thuộc loại bàn chải đặc biệt. Mực in được ép từ mặt trước của tấm in qua các lỗ của tấm và được in trên chất nền ở mặt sau (dưới cùng) của tấm. Theo cách chế tạo tấm, nó được chia thành giấy nến viết. Giấy nến đánh máy, giấy nến serigraphy, giấy nến ảnh… chẳng hạn như máy vẽ kịch nói chung.

Stencil phù hợp để in với các hình thức đặc biệt, chẳng hạn như bề mặt cong, bề mặt nhám, bề mặt nhẵn, bề mặt kim loại, bề mặt phi kim loại, vải, gỗ, chai và lon, vòi…

Trong tương lai, việc in ấn có thể không cần thiết. Như in tĩnh điện, in phun, in laser,… hiện nay đã bắt đầu được sử dụng

III.Yếu tố in tem nhãn trong suốt: Mực in

In tem trong suốt

Chất lượng in là hiệu suất của mực in (Mực in) đóng rắn màng trên nền, do đó chất lượng mực tốt, hiệu quả kết nối rất tốt.

Thành phần của mực in có được bằng cách pha trộn và tinh luyện bốn phần: một phần là cáng (Xe), một dung môi được tinh chế từ dầu lanh, dầu tung, dầu nhựa thông, dầu hỏa, nhựa nhân tạo,… và dùng nhựa thông để hòa tan trong nhựa thông hoặc olein sau này được gọi là Vecni hoặc Vecni.

Thứ hai là bột màu (Pigments) là nguyên liệu tạo màu cho mực in, bao gồm bột màu hữu cơ. Bột màu vô cơ, bột màu thực vật, bột màu khoáng …Thứ ba là chất hút ẩm (Driers), có thể làm cho mỡ mực khô nhanh chóng trên bề mặt nền.

Xà phòng kim loại, chẳng hạn như mangan, coban, chì …Và các loại nói chung như canxi, sắt, đồng, kẽm, zirconium… thường được sử dụng.

Thứ tư là chất làm đầy (Filling Up) để tăng thêm nồng độ cho mực, vừa có tác dụng làm lỏng và làm mịn mực. Bột ngô thường được sử dụng, oxit magiê, canxi cacbonat, bari cacbonat, oxit nhôm, sáp sáp và dầu hỏa

Mở các loại mực in ra, có thể chia thành mực in nhiệt (Heat Set Inks). Mực đông kết nhanh (Quick Setting Inks), mực bóng cao (High Gloss Inks), mực sáp (Wax Set Inks). Mực chịu nhiệt ( mực uốn dẻo), Bộ hơi hoặc mực đặt ẩm, mực đặt tia cực tím…

Đặc tính và chất lượng của mực in có liên quan đến thành phần và quá trình xử lý của nó. Trong những năm gần đây, số lượng các loại mực được chế biến từ nhựa và plastic đã tăng lên.

IV.Yếu tố in tem nhãn trong: Vật liệu in

Việc sản xuất giấy được thực hiện bằng cách trộn bốn loại vật liệu. Một là sợi, là bột giấy làm từ bông, gai dầu, tre, gỗ, rơm, bã mía…Thứ hai là chất độn, được trộn với đất sét trắng, thạch cao, amiăng,… để làm cho bề mặt giấy mịn và có khả năng chống thấm. Thứ ba là chất liệu dính, được làm bằng nhựa thông, tinh bột,… để ngăn mực bị lỏng. Vì vật liệu màu, để điều chỉnh màu sắc của giấy.

Mực in được chuyển từ tấm in sang vật liệu in để thu được vật liệu in. Vì vậy, tài liệu in là mực, cũng giống như đất là đối với thực vật và môi trường xã hội là đối với cá nhân, điều đó không cần phải nói.

Các đặc tính chung của giấy phải được xác định bằng độ mịn, độ dày, độ đều, sắc độ, độ kín, độ bền. Khả năng bám mực, tính thấm, tính linh hoạt, tính axit-bazơ…Lớn thì sợi của nó ngắn, độ giãn nở nhỏ, sức căng nhỏ và sự hấp thụ mạnh.

Nói chung, các tài liệu in đề cập đến giấy. Các loại giấy bao gồm giấy in báo, giấy Cerofen, giấy bakelite, giấy chống cháy, giấy Tar, giấy vệ sinh, giấy in, giấy đúc, giấy tráng, giấy bạc, giấy gói, áp phích, giấy kraft, giấy đánh máy, giấy bóng, giấy chưa chỉnh sửa, các tông …

Vật liệu in đặc biệt, chẳng hạn như giấy bóng kính, vinylon, polyethylene, vải, vật liệu nhiều lớp…mềm mại. Các loại bán cứng bao gồm nhựa, xenlulo, các tông sóng và các tông dày. Các loại cứng bao gồm sắt tấm, (vật liệu kim loại như nhôm tấm), gỗ, ván ép, thủy tinh, gốm, nhựa cứng…

Kích thước tiêu chuẩn của giấy là 31 “x43” cả tờ. Ngược lại là 31 “x21,5”, còn lại bốn mở, tám mở … và như vậy. Cứ 500 tờ giấy đầy đủ được gọi là một cây doa. Cây doa nặng hơn thì dày hơn, cây doa nhẹ hơn thì mỏng hơn.

Ví dụ: giấy 60 pound có nghĩa là 500 tờ nặng 60 pound và giấy 120 pound 500 tờ nặng 120 pound. Do đó, giấy 120 pound phải dày gấp đôi giấy 60 pound (nhưng diện tích của nó vẫn là 31 “x43 “). Hoặc giấy rất chật và ảnh hưởng đến độ dày. Giấy thông thường dao động từ 40 pound đến 250 pound. Dày hơn là bìa cứng.

V.Yếu tố in tem nhãn trong: máy in

cán màng tem nhãn

Làm thế nào để phủ mực trên bản in? Làm thế nào để chuyển mực in gắn trên bố cục vào vật liệu in? Chỉ phụ thuộc vào máy in được sử dụng để điều áp. Hình vẽ đường nét của sản phẩm in có trung thành với bản in không, màu mực in có phù hợp để tái tạo tông màu của bản gốc hay không? Đó là địa chỉ in decal trong tốt.

Do các loại bản in khác nhau, máy in có thể được chia thành năm loại: đó là Máy in Typogra-phic, Máy in chữ, Máy in Intaglio, Máy in đục lỗ (Máy in lụa) và máy in đặc biệt ( Bản in đặc biệt).

In đặc biệt, in vé, in nhãn hiệu, máy in ống, máy in cong. Máy in tĩnh điện …

Máy in stencil bao gồm máy quay tay, máy quay, máy in lụa đẩy tay, máy in lụa điện…

Máy ép ống đồng bao gồm máy ép ống đồng quay tay loại phẳng, máy ép ống đồng loại ép tròn, máy ép ống đồng quay…

Máy in thạch bản, bao gồm cả máy in thạch bản và ép phẳng quay tay. Máy ép tấm quay, máy ép tròn in thạch bản, máy ép tấm phẳng, máy in keo, máy ép hình tròn loại máy in offset trực tiếp và máy ép quay .

Từ thứ tự mở, máy in có thể được chia thành bốn loại: ép phẳng tấm phẳng. Ép tròn phẳng, ép tròn trực tiếp, ép tròn trực tiếp… Nó có thể được chia thành máy một màu, máy đóng gói đôi. Máy đóng gói bốn và máy sáu màu tùy thuộc vào số lượng màu mực trong một lần in.

Tóm tắt các bản thảo trên, bố cục in, mực in, chất liệu in, ấn in… gọi chung là “ngũ hành ấn”. Mặc dù chúng không thể thiếu, chúng đều là kế hoạch vật chất và vẫn không cần thiết. Yếu tố quan trọng nhất phải là kỹ thuật viên xuất sắc. Nếu không, các yếu tố vật chất dù tốt đến đâu cũng không thể phát huy tác dụng.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam chuyên in tem nhãn trong suốt. Mọi nhu cầu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline: 0976 888 111

Bài viết tham khảo thêm tương tự in tem nhãn trong suốt

In nhãn decal trong, In tem decal trong

 

4 thoughts on “In tem nhãn trong suốt là gì ?

  1. Pingback: In nhãn decal trong - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: in tem nhãn decal trong và các nguyên tắc - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  3. Pingback: Nhãn dệt quần áo đạt chuẩn và những điều cần lưu ý - truongnguyenbinhkhiem

  4. Pingback: In tem nhãn trong suốt đạt chuẩn và những điều cần lưu ý - truongtonducthang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.