In tem nhãn thẻ điện tử

In tem nhãn thẻ điện tử

In tem nhãn thẻ điện tử là gì ?

Là vật mang dữ liệu, in tem nhãn thẻ điện tử có thể đóng vai trò nhận dạng, theo dõi mặt hàng và thu thập thông tin. Ở nước ngoài, thẻ điện tử đã được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Hệ thống RFID gồm thẻ điện tử, đầu đọc, anten và phần mềm ứng dụng được kết nối trực tiếp với hệ thống thông tin quản lý tương ứng. Nhờ in tem nhãn thẻ điện tử mọi mặt hàng đều có thể được theo dõi chính xác. Hệ thống quản lý thông tin toàn diện này có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Bao gồm thu thập dữ liệu theo thời gian thực. Kênh truy cập dữ liệu an toàn và tất cả thông tin sản phẩm có sẵn ngoại tuyến. Công nghệ RFID đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Như tự động hóa công nghiệp, tự động hóa thương mại. Các ứng dụng bao gồm:
In tem nhãn thẻ điện tử
1. In tem nhãn thẻ điện tử chống hàng giả:
Thông qua việc quét, các hồ sơ hậu cần chi tiết được tạo ra.
2. Quản lý dây chuyền sản xuất
In tem nhãn thẻ điện tử có thể ghi lại thông tin quy trình một cách thuận tiện. Chính xác và thông tin vận hành quy trình trên dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu sản xuất linh hoạt. Hồ sơ về ID công nhân, thời gian, hoạt động và kết quả kiểm tra chất lượng. Có thể thực hiện đầy đủ việc truy xuất nguồn gốc sản xuất. Nó cũng có thể tránh các lỗi do viết tay, nhìn thấy thông tin trong môi trường sản xuất.

3. Quản lý kho in tem nhãn thẻ điện tử

Hệ thống RFID được sử dụng để quản lý hàng hóa kho thông minh. Giải quyết hiệu quả việc quản lý thông tin hàng hóa trong kho. Đối với các cơ sở lưu trữ lớn, trung tâm quản lý có thể hiểu vị trí của hàng hóa. Và lưu trữ hàng hóa trong thời gian thực, điều này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao hiệu quả lưu trữ.  In tem nhãn thẻ điện tử cung cấp thông tin sản phẩm và hướng dẫn sản xuất. Nó không chỉ tăng số lượng hàng hóa được xử lý trong một ngày, mà còn giám sát tất cả các thông tin về hàng hóa. Trong số đó, có nhiều hình thức ứng dụng khác nhau, tem nhãn có thể được dán vào hàng hóa. Được người đọc trên xe nâng hiểu vị trí tương ứng của kho hàng. In tem mã vạch và thẻ điện tử cũng có thể được sử dụng cùng nhau.
4. In tem nhãn thẻ điện tử hiệu quả quản lý kênh bán hàng
Thiết lập các kênh chặt chẽ và có trật tự cũng như quản lý hiệu quả việc mua, bán. Và tồn kho là nhu cầu mạnh mẽ của nhiều công ty. Sản phẩm được nhúng vào thẻ điện tử trong quá trình sản xuất, thẻ này chứa số sản phẩm duy nhất. Nhà sản xuất có thể sử dụng in tem nhãn thẻ điện tử số nhận dạng để theo dõi dòng sản phẩm. Nhà bán buôn và bán lẻ có thể sử dụng đầu đọc do nhà sản xuất cung cấp để xác định tính hợp pháp của sản phẩm.

5. Quản lý vật có giá trị

Nó cũng có thể được sử dụng để chống trộm, giải quyết và đảm bảo hậu mãi cho các vật có giá trị như máy quay phim, máy tính xách tay, đầu đĩa CD, đồ trang sức, máy ảnh, … Chức năng chống trộm của nó là một loại hệ thống giám sát bài báo điện tử (EAS). In tem nhãn thẻ điện tử có thể được gắn hoặc xây dựng trong bao bì của mặt hàng. Máy quét kệ đặc biệt quét hàng hóa theo thời gian thực và thu được hồ sơ hàng tồn kho theo thời gian thực. Nếu hàng hóa được lấy ra khỏi kệ, hệ thống sẽ xác minh xem hành vi đó có hợp pháp hay không. Và hệ thống sẽ báo động nếu hàng hóa được lấy bất hợp pháp.
Khi thanh toán hóa đơn tất cả các mặt hàng thuộc các danh mục khác nhau. Có thể được quét cùng một lúc thông qua máy quét và chức năng chống trộm được phát hành cùng lúc khi thu ngân tạo lệnh bán hàng. Bằng cách này, báo thức sẽ không kêu khi khách hàng rời đi với các mặt hàng đã mua. Khi khách hàng thanh toán hóa đơn, máy tính tiền sẽ ghi ngày bán vào nhãn mác. Do đó các mặt hàng khách mua cũng được đảm bảo và cam kết tương ứng.
6. Quản lý sách, quản lý sản phẩm cho thuê
In tem nhãn thẻ điện tử vào sổ có thể dễ dàng nhận thông tin sách. Không cần di chuyển sách khi sắp xếp sách. Giúp nâng cao hiệu quả công việc và tránh sai sót trong công việc.

7. Những thứ khác như hậu cần, chống trộm xe, quản lý bưu kiện hàng không…

In tem nhãn thẻ điện tử còn được gọi là thẻ tần số vô tuyến, bộ phát đáp và vật mang dữ liệu. Đầu đọc còn được gọi là thiết bị đọc, máy quét, đầu đọc, thiết bị giao tiếp và trình đọc. Thẻ điện tử và đầu đọc nhận ra sự ghép nối không gian của tín hiệu tần số vô tuyến thông qua phần tử ghép nối. Trong kênh ghép nối, theo mối quan hệ thời gian, truyền năng lượng và trao đổi dữ liệu được thực hiện.

Hệ thống in tem nhãn điện tử cơ bản bao gồm ba phần:

a.Đầu đọc: Một thiết bị để đọc thông tin thẻ, có thể được thiết kế như một loại cầm tay hoặc cố định;

b.Ăng-ten: Truyền tín hiệu tần số vô tuyến giữa thẻ và đầu đọc.

c.Thẻ: Được cấu tạo bởi các thành phần và chip ghép nối, mỗi thẻ có một mã điện tử. Thẻ điện tử dung lượng cao có không gian lưu trữ người dùng có thể ghi. Và được gắn vào một đối tượng để xác định đối tượng đích;

Đặc điểm in tem nhãn thẻ điện tử:

  • Lưu trữ dữ liệu: So với các dạng thẻ truyền thống, dung lượng lớn hơn (1bit-1024bit). Dữ liệu có thể được cập nhật bất cứ lúc nào và có thể đọc và ghi.
  • Dễ sử dụng: kích thước nhỏ, dễ đóng gói, có thể nhúng vào sản phẩm.
  • Bảo mật: chip chuyên dụng, số seri, khó sao chép.
  • Bền bỉ: không hỏng hóc cơ học, tuổi thọ cao, chịu được môi trường khắc nghiệt.
  • Hiệu ứng cảm biến: tốt hơn nhiều so với bình thường
  • Tốc độ đọc và ghi: So với mã vạch, không cần quét theo đường thẳng, tốc độ đọc và ghi nhanh hơn. Có thể nhận diện nhiều mục tiêu và chuyển động.

Bài viết tham khảo thêm: Tem điện tử

 

2 thoughts on “In tem nhãn thẻ điện tử

  1. Pingback: In tem nhãn chống tĩnh điện - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: Tem nhãn điện tử - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.