In tem nhãn Flexo và các lỗi thường gặp

In tem nhãn Flexo

In tem nhãn Felxo là gì ?

Theo định nghĩa của thuật ngữ tiêu chuẩn công nghệ in ấn in flexo là phương pháp in sử dụng các tấm linh hoạt và các nhãn dữ liệu biến đổi để truyền mực qua con lăn anilox. In flexo có nguồn gốc từ tiếng Anh là Flexographic, còn được gọi là in flexo hoặc in flexo. Về ý nghĩa của nó, tất cả các công nghệ in sử dụng tấm in dẻo đều có thể gọi là in tem nhãn flexo.

Theo nghĩa này, các tấm cao su, tấm nhựa cảm quang dẻo được sử dụng phổ biến nhất để in hộp sóng. Và các tấm nhựa cảm quang dẻo mỏng được sử dụng trong in nhãn đều được xếp vào loại tấm mềm. Tuy nhiên, hiện nay mọi người đều có đã đồng ý. Tấm cao su được loại trừ khỏi tấm uốn và chỉ tấm nhựa cảm quang dẻo mới được công nhận là tấm uốn.

Do đó, in linh hoạt nhãn dán nhãn tự dính đề cập cụ thể đến phương pháp in. Sử dụng các tấm nhựa cảm quang linh hoạt bao gồm cả tấm CTP cảm quang linh hoạt để in. Nói một cách chính xác, in tem nhãn flexo thực chất là một nhánh của in letterpress. Trong lĩnh vực in tem nhãn, người ta hiểu nhầm là tách in flexo ra khỏi in letterpress. Người ta thường nói rằng in letterpress sử dụng các tấm nhựa cứng. Còn in tem nhãn flexo sử dụng các tấm nhựa cảm quang dẻo. Cả hai đều là in letterpress nhưng độ cứng của tấm in khác nhau, quy trình in cũng khác.

In tem nhãn Flexo

Các lỗi thường gặp in tem nhãn Flexo

Rất nhiều vấn đề thường gặp phải khi sản xuất sản phẩm tại nhiều xưởng in tem nhãn Flexo. Chẳng hạn như nứt tấm, bóng dán mặt sau, bóng dán mặt sau, in bẩn… và thường có một số nguyên nhân dẫn đến các vấn đề này. Rất nhiều thời gian quý báu để phân tích từng cái một và tìm ra các biện pháp đối phó. Binalabels. com xin được tổng hợp các lỗi hay gặp in tem nhãn Flexo.

Nói chung, việc sản xuất in tem nhãn ngày nay thường tuân theo tấm phù điêu bằng nhựa cảm quang. Chính tấm phù trợ bằng nhựa cảm quang này đã gây ra một số lượng lớn các vết nứt của tấm. Và các nguyên nhân chính được chia thành bốn điểm:

Thứ nhất là đường kính của con lăn tấm quá nhỏ, do đó, làm cho lực kéo của tấm in trở nên lớn hơn. Và sức căng bên ngoài tại giao diện của tấm in cũng tăng lên tương ứng. Điều này cuối cùng sẽ gây ra giao diện của tấm in nổi lên. Dẫn đến sự dính trên trục lăn tấm in không chắc chắn. Áp lực vào máy in thậm chí còn lớn hơn, vấn đề nứt tấm phát sinh. Cách khắc phục là sử dụng băng dính hai mặt có độ bám dính chắc chắn. Để dán băng dính vào các phần không có hình của giao diện tấm in.

Hotline 0976 888 111, đặt hàng in tem nhãn Flexo

Thứ hai là in tem nhãn Flexo gây nứt bản do áp lực in vượt quá tải trọng của tấm in. Khi có các văn bản thực tại giao diện của tấm in, các vết nứt tấm dễ hình thành. Chiến lược cải tiến là trong quá trình in, áp lực in phải được giảm càng nhiều càng tốt. Với tiền đề đảm bảo rằng đồ họa và văn bản không bị sai lệch.

Thứ ba là bố trí không hợp lý và bố cục bị nứt, do một số bố cục. Trong xưởng sản xuất in tem nhãn Flexo chắc chắn từ đầu đến cuối. Và đường kính của trục lăn quá nhỏ, miệng tấm rất đơn giản để nâng khi in. Nếu bạn chọn con lăn tấm có bước lớn hơn bước thực. Hãy để một miếng đế tấm nhỏ ở mép tấm trong quá trình tạo tấm. Để tấm có thể dễ dàng gắn vào con lăn tấm và giảm đáng kể sự cố nứt tấm

Thứ tư là bề mặt tấm in quá giòn do chất liệu tấm quá cứng tạo thành vết nứt bản in. Chiến lược cải tiến là sử dụng các tấm mềm hơn.
Mặt khác, mùa thu và mùa đông nhiệt độ thấp và buồn tẻ cũng là thời kỳ. Dễ xảy ra hiện tượng nứt tấm vì lúc này vật liệu tấm đã cứng lại. Biện pháp cải thiện là tấm in phải được sản xuất trong nhà máy in tem nhãn flexo để ngăn tấm không bị cứng do lưu trữ lâu. Phòng làm tấm nên để ở nhiệt độ 25 độ C, chú ý độ ẩm. Sản phẩm và nguyên liệu cần được đậy kín và bảo quản.

Các bước in tem nhãn flexo

Tem nhãn decal dán sản phẩm

Giá in tem nhãn decal phụ thuộc yếu tố nào ?

In tem nhãn dán và 6 điều lưu ý

In tem dán decal và cách bảo quản nhãn

In tem nhãn mác và điều cần biết

In tem nhãn sản phẩm màu

Sản xuất tem nhãn decal

In nhãn hiệu màu và các bước

Tem nhãn decal cuộn và quy trình sản xuất

Cắt bế in tem nhãn decal quan trọng như thế nào?

 

 

5 thoughts on “In tem nhãn Flexo và các lỗi thường gặp

  1. Pingback: In tem nhãn decal Hà Nội và mẹo xóa bỏ lớp keo dính - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: Sản xuất in tem nhãn như thế nào ? - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  3. Pingback: Nhãn mác sản phẩm và 5 cách nâng cao chất lượng - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  4. Pingback: Sản xuất tem nhãn xanh - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  5. Pingback: In tem nhãn decal Hà Nội giá cực tốt - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.