In tem nhãn dược phẩm thuốc

In tem nhãn dược phẩm

Lựa chọn vật liệu in tem nhãn dược phẩm thuốc

Hiện nay, hầu hết in tem nhãn dược phẩm, y tế đều được in bằng chất liệu giấy cán bóng. In tem nhãn dược phẩm được in trên chất liệu này rất tiết kiệm và đẹp mắt. Sau khi xác định loại vật liệu cần in, các công ty in tem nhãn dược phẩm, nhãn y tế. Phải lựa chọn trong số rất nhiều thương hiệu vật liệu tự dính giấy cán bóng. Phải tuân thủ nguyên tắc chọn đúng loại, không chọn loại đắt tiền. Và chọn loại có hiệu quả chất lượng ổn. Chất liệu keo tráng giấy ổn định, tiết kiệm chi phí.

Tất nhiên, dưới nhiều áp lực hiện nay, nhiều công ty in tem nhãn dược phẩm, y tế. Luôn đặt việc giảm chi phí sản xuất lên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn theo đuổi một cách mù quáng lựa chọn chất liệu giấy phủ keo giá rẻ. Để giảm chi phí mua vật liệu in thì có thể gặp phải các vấn đề như thất thoát lớn. Và hiệu quả sản xuất thấp trong mỗi quá trình sản xuất do chất lượng in ấn không ổn định. Chi phí sản xuất toàn diện cuối cùng thậm chí còn cao hơn chi phí sản xuất tổng thể. Yêu cầu lựa chọn vật liệu dán giấy phủ chất lượng cao. Và có nhiều khả năng bị khách hàng phàn nàn do chất lượng sản phẩm không ổn định.

In tem nhãn dược phẩm

Khi kiểm tra và chấp nhận vật liệu giấy có keo tráng phủ, nhân viên có liên quan phải chú ý đến 3 yêu cầu sau về khả năng in tem nhãn dược phẩm:

  • Độ nhẵn của bề mặt vật liệu bề mặt phải cao, các sợi giấy được sắp xếp chặt chẽ, màu sắc đồng đều và nhất quán;
  • Mặt cuối của cuộn giấy được cắt thẳng và gọn gàng, không bị tràn keo.
  • Giấy dưới cùng và vật liệu bề mặt có độ dai tốt, độ dày đồng đều và lực bóc phù hợp;

Sự lựa chọn của mực in tem nhãn dược phẩm

Chất liệu kết dính giấy phủ nói chung không yêu cầu mực cao. Chọn loại mực có tính lưu động tốt và hiệu suất khô tốt có thể hiển thị kết quả in tốt hơn trên các vật liệu có keo tráng phủ. Vì hướng dẫn trên in tem nhãn dược phẩm, y tế có nhiều chữ hơn và kích thước phông chữ nhỏ. Binalabels.com khuyến nghị sử dụng thêm mực đen để in để đảm bảo màu mực đầy đủ của văn bản.

Đồng thời giảm hiện tượng nhòe chữ nhỏ do lượng mực đen. Thông thường quá nhiều mực và không đủ khô dẫn đến tình trạng bẩn. Ngoài ra, mặc dù mực in của các thương hiệu khác nhau. Có thể thay thế cho nhau ở một mức độ nhất định. Nhưng có những yếu tố hoạt động không ổn định khi chúng được trộn lẫn. Vì vậy tránh trộn lẫn mực của các thương hiệu khác nhau trong sản xuất.

Bài viết tham khảo:

In nhãn mác dược phẩm, In tem dược phẩm

Ngoài ra, để đảm bảo độ đồng đều của màu khi trộn các loại mực màu đốm. Phương pháp cân thường được sử dụng để xác định tỷ trọng của mực. Đầu tiên ước lượng tỷ lệ của từng màu mực dựa trên giá trị màu của màu chuẩn trên mẫu. Sau đó dùng cân điện tử để cân trọng lượng của từng màu mực.Tiếp đó trộn đều mực màu, sau đó dùng một miếng nhỏ giấy để vẽ mực. Độ dày của lớp mực nên gần độ dày của lớp mực in.

Ở đây cần lưu ý rằng độ bão hòa của mực màu tại chỗ cao hơn một chút so với độ bão hòa của màu tiêu chuẩn trên mẫu. Do đó nó sẽ gần với màu của mẫu trong quá trình in tem nhãn dược phẩm thực tế. Sau khi điều chỉnh màu sắc của mực màu điểm bằng phương pháp cân. Tính toán tỷ lệ phần trăm dựa trên trọng lượng của từng loại mực màu. Và ghi lại các thông số liên quan, thuận tiện cho việc kiểm soát độ ổn định màu. Của mực màu điểm trong quá trình in hàng loạt .

Lựa chọn vật liệu in tem nhãn dược phẩm thuốc

Hiện tại, hầu hết in tem nhãn dược phẩm, y tế của nước tôi được sản xuất bằng quy trình in letterpress. Kiểm soát quy trình sản xuất là một mắt xích quan trọng. Trong việc kiểm tra chất lượng toàn bộ in tem nhãn dược phẩm. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng, trong mỗi quy trình cần lưu ý những điểm cần lưu ý.

Kiểm soát quá trình đối chiếu mẫu

Nhà thiết kế trước khi ép phải thực hiện và sửa đổi bản thảo in tem nhãn dược phẩm, y tế. Theo yêu cầu của khách hàng và đặc điểm công nghệ của thiết bị sản xuất của công ty. Thông thường, chúng tôi khuyến nghị rằng số lượng dòng màn hình được đặt thành 150 dòng / inch. Và tỷ lệ diện tích điểm tối thiểu của in letterpress được đặt thành 3%. Nếu có một diện tích lớn nền tảng trong bản thảo gốc, nó được khuyến nghị tạo trường đặc. Hình ảnh tông màu màn hình và các phần văn bản riêng biệt để in.

Sau khi hoàn tất quá trình xử lý bản thảo in tem nhãn dược phẩm, y tế, nhà thiết kế kiểm tra cẩn thận bản thảo nhãn. Theo bảng điểm kiểm tra phân phối bao gồm in rỗng, chảy máu. In thừa, mã màu, dòng quy tắc, nội dung văn bản…Sau khi kiểm tra xong, người phụ trách liên quan sẽ đọc lại bản thảo. Sau khi xác nhận là đúng, phim và bản in có thể được sản xuất. Sau khi làm bản in, cần chú ý vệ sinh và bảo quản.

Nếu không chú ý đến môi trường bảo quản của tấm in, tấm in sẽ bị biến dạng, giảm tính linh hoạt. Có thể dẫn đến việc in sai tem nhãn dược phẩm y tế trong quá trình in ấn không chính xác. Hoặc hiện tượng gãy bút, xước chữ nhỏ đặc biệt là các dấu câu. Do đó, tấm in phải được đặt phẳng và đậy kín. Nhiệt độ của phòng in được kiểm soát ở mức (23 ± 2) ℃ và độ ẩm được duy trì ở (55 ± 5)%.

Kiểm tra thiết bị in tem nhãn dược phẩm

Trước khi in tem nhãn dược phẩm y tế, nhân viên có liên quan cần tiến hành kiểm tra toàn diện thiết bị in. Để đảm bảo tiến độ sản xuất diễn ra suôn sẻ. Trong số đó, cần kiểm tra hệ thống cung cấp mực, xi lanh lấy dấu và hệ thống đóng rắn bằng tia UV của thiết bị in. Hệ thống cấp mực tốt là điều kiện quan trọng để đảm bảo màu mực của sản phẩm in ra đều và đồng nhất.

Do đó, các trục cao su khác nhau của hệ thống cấp mực cần được kiểm tra và thay thế thường xuyên. Xi lanh lấy dấu nên được làm sạch và kiểm tra thường xuyên để làm cho bề mặt của nó nhẵn và sạch. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để đảm bảo áp lực đồng đều trên tấm in. Bụi là một trong những tác nhân gây hỏng hệ thống UV.

Đặc biệt chú ý đến phản xạ của hệ thống UV trong quá trình kiểm tra. 70% tia cực tím phát ra từ đèn UV được phản xạ trên bề mặt vật liệu in. Bởi hệ thống phản xạ của hệ thống UV. Nếu bề mặt của chóa bị bám bụi và bị oxy hóa nghiêm trọng. Nó không chỉ làm giảm hiệu quả năng lượng ánh sáng của hệ thống UV. Mà còn ảnh hưởng đến việc in tốc độ đóng rắn của sản phẩm. Do đó, hệ thống UV cần được làm sạch, bảo trì và thay thế thường xuyên.

Công việc tự kiểm tra trong quá trình in tem nhãn dược phẩm

Người vận hành thiết bị in phải cẩn thận tiến hành kiểm tra độc lập trong quá trình sản xuất in. Sau khi in tem nhãn dược phẩm y tế xong phải kiểm tra lần lượt theo nội dung của bảng kiểm độc lập. Đặc biệt là hiệu đính nội dung văn bản so sánh. Đồng thời, các sản phẩm sau khi hoàn thành quá trình in phải có hồ sơ cho in tem nhãn dược phẩm chất lượng tốt.

Bao gồm nguyên nhân gây ra khuyết tật, số lượng khuyết tật, vị trí các khuyết tật. Hồ sơ tem nhãn mác chất lượng là một cách hiệu quả để ngăn chặn việc bỏ sót kiểm tra và nâng cao hiệu quả kiểm tra. Cần phải duy trì việc phân phối tốt trong mỗi quy trình, đồng thời giám sát và điền vào cẩn thận.

Điều chỉnh các thông số thiết bị in chính

Trong quá trình in tem nhãn dược phẩm, y tế, cần kiểm soát lượng mực in và áp lực in. Kích thước của nguồn cung cấp mực được điều chỉnh bằng đinh mực sao cho phù hợp nhất có thể. Và con lăn phun mực phải duy trì một tốc độ nhất định để khuấy mực. Để mực có độ lưu động tốt và màu mực của sản phẩm in ra đồng nhất.

Việc điều chỉnh áp lực in nhìn chung theo nguyên tắc từ nhẹ đến nặng, sau đó từ nặng đến nhẹ. Tạo bản và in riêng biệt các phần trường, hình ảnh trên màn hình. Và văn bản, có lợi để kiểm soát áp lực in của từng phần.

Xử lý sau khi cắt bế tem nhãn

Kích thước của hầu hết in tem dược phẩm, y tế nhỏ và yêu cầu độ chính xác khi cắt khuôn cao. Mặc dù cắt khuôn tròn có thể kiểm soát tốt áp suất cắt, nhưng do chi phí cao. Các công việc phiên bản trung bình và ngắn thường là cắt khuôn phẳng. Khuôn cắt phẳng có những khuyết điểm là kích thước khuôn cắt nhỏ, điều chỉnh áp suất cắt không tốt và khó cắt.

Nếu bạn chọn khuôn cắt phẳng, bạn cần chọn tấm đế cắt có độ phẳng tốt, chịu được áp lực và độ dày từ 1 đến 2mm. Áp lực khi cắt khuôn phải được điều chỉnh theo nguyên tắc nhỏ đến lớn , đang tăng từ từ. Khi điều chỉnh áp suất cắt cục bộ, cố gắng sử dụng phương pháp ít cạo tấm đáy và nhiều đệm hơn cho tấm đá. Điều này đảm bảo sự ổn định của áp suất cắt khuôn và tính linh hoạt của việc điều chỉnh.

Trong quá trình cắt bế, người vận hành phải luôn chú ý đến sự thay đổi của áp suất cắt. Để tránh các sự cố như cắt đứt phần giấy dưới cùng của vật liệu tự dính. Hoặc không cắt hoàn toàn mặt vật liệu do quá nhiều hoặc áp suất cắt nhỏ.

Kiểm tra chất lượng thành phẩm

Sau khi quá trình in ấn hoàn thành, chất lượng của in tem nhãn dược phẩm y tế thành phẩm cần được kiểm tra. Đây cũng là rào cản cuối cùng để đảm bảo đưa ra thị trường thành phẩm chất lượng cao cho khách hàng. Hiện nay, hầu hết các công ty in tem nhãn dược phẩm, y tế. Chủ yếu dựa vào việc kiểm tra thủ công để kiểm tra nhãn y tế. Việc phát hiện thủ công dễ bị can thiệp bởi nhiều yếu tố khác nhau. Như kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm, cảm xúc và môi trường. Và tính nhất quán của các tiêu chuẩn phát hiện kém và việc phát hiện bị bỏ sót xảy ra theo thời gian.

Để ngăn ngừa việc bỏ sót kiểm tra, các phương pháp kiểm tra đặc biệt. Hoặc kiểm tra lặp lại thường được áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả phát hiện của phương pháp này thấp, hiệu quả phát hiện không mấy khả quan. Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của thiết bị phát hiện chất lượng in tem nhãn dược phẩm. Thiết bị máy tự động đã tránh được hiệu quả việc phát hiện thủ công. Đảm bảo sự ổn định chất lượng của toàn bộ lô nhãn dược phẩm. Nâng cao hiệu quả phát hiện, giảm chi phí phát hiện thủ công. Tút ​​ngắn chu kỳ phân phối và cung cấp dữ liệu chính xác để quản lý chất lượng.

Công tác quản lý nghiêm ngặt in tem nhãn dược phẩm thuốc

Việc phân loại và đôi khi các công việc in tem nhãn dược phẩm, y tế. Khác nhau chỉ khác nhau ở từng chữ không dễ phân biệt. Nên một số công ty in tem nhãn dược phẩm dễ gặp vấn đề về tiêu chuẩn lẫn lộn. Do đó yêu cầu in ấn, quá trình xử lý ép, và kiểm tra phải được xóa nghiêm ngặt. Tách biệt các công việc dán nhãn dược phẩm, y tế khác nhau một cách có trật tự. Và có nhân viên đặc biệt chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam chuyên sản xuất in tem nhãn mác dược phẩm, y tế với công nghệ máy tiên tiến nước Đức Flexo.

Mọi nhu cầu được tư vấn hay đặt hàng nhanh vui lòng liên hệ hotline: 0976 888 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.