In tem nhãn cuộn như thế nào?

In tem nhãn cuộn

In tem nhãn cuộn như thế nào ?

Tiêu chuẩn cao cho quy trình sản xuất in tem nhãn cuộn. Tuân thủ theo quy trình mang lại hiệu quả trong việc sản xuất tem nhãn decal. Điều thực tế là có được năng suất sản lượng, chi phí thời gian và cơ hội được chắt chiu. Hãy cùng binalabels tìm hiểu các công đoạn trong quy trình sản xuất in tem nhãn dạng cuộn.

In tem nhãn cuộn

Kiểm tra lấy mẫu trong quá trình in.

Ngay sau khi bước vào quá trình in chính thức, lượng mực cấp và nước cấp được xác định tại thời điểm in. Sẽ có phần thay đổi, việc kiểm tra lấy mẫu cần được lặp lại và điều chỉnh. Khi tốc độ in không đổi và nguồn cung cấp mực và nước trong tình trạng ổn định. Việc kiểm tra lấy mẫu sẽ được thực hiện với tốc độ 500 ~ 1000 tờ / bản in.

Chèn ghi chú cảnh báo khi in tem nhãn cuộn.

Trong bản in chính thức, nơi có khuyết tật, như một dấu hiệu, nên được kẹp với một ghi chú. Cảnh báo dài và mỏng để thuận tiện cho việc kiểm tra trong quá trình tiếp theo.

Lượng nước sử dụng trong quá trình in thử và lượng nước sử dụng. Sau khi vào bản in chính thức sẽ có phần thay đổi. Hãy nhớ kiểm tra các bản in thử để kiểm tra bóng mờ. Và tải nước trong khi điều chỉnh nguồn cấp nước của tấm in.

Cần hết sức lưu ý đến ảnh hưởng của sự phát nhiệt của thân máy chính. Và tình hình thông gió trong xưởng trên mặt nước. Hệ thống làm ẩm cồn cần chú ý đến thiết bị làm mát. Của hệ thống tạo ẩm và kiểm soát nhiệt độ của chất lỏng làm ẩm.

Quá ít nước trên bản in sẽ làm cho bản in bị bẩn, quá nhiều nước trên mực sẽ khiến mực bị nhũn. Gây ra hàng loạt vấn đề như bản in bị nhòe, giấy bị co giãn. Và in thừa không chính xác, làm chậm sự đơn điệu của mực. .

Chú ý đến mực của vòi mực khi in tem nhãn cuộn.

Mực của ống mực được truyền từ khe hở giữa trục lăn ống mực và dao gạt ống mực. Được nhào trộn tự nhiên bởi trọng lượng của mực. Do đó, lượng mực trong ống mực ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đầu ra của mực.

Do đó, hãy chú ý giữ một lượng mực nhất định trong ống mực. Ngoài ra, mực in có đặc tính thixotropy. Sau khi để lâu vào ống mực, tính lưu động sẽ kém dần. Do đó cần phải thường xuyên dùng dao khuấy mực trong ống mực, hoặc lắp máy khuấy mực.

Tránh mực in đơn điệu trên máy.

Khi máy ngừng hoạt động trong thời gian dài như đang ăn uống, nghỉ ngơi. Hiện tượng mực trên trục lăn mực và mực trong ống mực sẽ đơn điệu. Thuốc ức chế đơn sắc có thể được sử dụng để phun ở những nơi cần tránh đơn điệu.

Chú ý cho mực ra đều khi in tem nhãn cuộn.

Mật độ của vật liệu in thay đổi tùy thuộc vào lượng nước, nhiệt độ phòng và tốc độ máy. Cần kiểm tra thường xuyên với mẫu chuẩn để tránh màu mực không đều.

Tuân theo giá trị pH của chất lỏng làm ướt.

Sau khi chất phụ được thêm vào mực sẽ ảnh hưởng đơn giản đến giá trị pH của dung dịch thấm ướt. Nếu giá trị pH tăng lên sẽ dễ khiến bản in bị bẩn, vì vậy hãy đặc biệt cẩn thận.

Kiểm tra lớp lót xi lanh và áp suất in.

Kiểm tra tính phù hợp của giấy. Khả năng tương thích của giấy kém. Đặc biệt là giấy có sóng ở phần kẹp có thể gây ra bóng mờ, vì vậy hãy kiểm tra.

Giảm độ nhớt của mực khi in tem nhãn cuộn.

Độ nhớt của mực cao và giấy không thể bóc ra một cách trơn tru, điều này làm cho phần cuối của giấy không ổn định và sau đó xảy ra hiện tượng bóng mờ. Nó có thể làm giảm độ nhớt của mực.

Lập kế hoạch nghiến răng khi in tem nhãn cuộn.

Lập lịch trình kém và bảo trì bộ gắp không đúng cách là nguyên nhân chính gây ra bóng mờ. Do đó, cần đúng giờ để làm tốt công việc lập kế hoạch và kiểm tra bảo vệ bộ kẹp. Điều đó để chúng luôn tuân thủ các điều kiện làm việc tuyệt vời.

Hãy cẩn thận để không bị lem khi in tem nhãn cuộn

Không dễ bị nhòe do mực in đều và chậm, lớp mực đồ họa quá dày, giấy có độ trơn trượt cao. Hiện tượng mực trên mặt tờ in dính vào tờ in trước đó là hiện tượng xấu. .

Đề phòng các khuyết tật bóng mờ

Cái gọi là bóng mờ là sự cố định vị trí của hình ảnh được in trên một tấm in, Và hai lớp và ba lớp hình ảnh có thể được nhìn thấy trên tờ in. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bóng mờ. Như do giấy, bộ kẹp, trục lăn, mền, tốc độ in, độ nhớt của mực và các yếu tố khác rất phức tạp. Có thể chọn các phương pháp sau để kiểm tra

Chú ý đến bản in thừa khi in tem nhãn cuộn

Lần lượt lấy ra 20 ~ 30 sản phẩm đã in, vặn mép giấy một chút sau khi gấp, và kiểm tra xem khổ trước và khổ bên có được định vị chính xác bằng nhãn dán hay không (có thể thực hiện hai lần kiểm tra thừa).

Kiểm tra lý do và giải quyết nó.

In hai lần, kiểm tra độ chính xác của bản in, kiểm tra và điều động lực kéo giấy khổ bên, nạp giấy, bánh xe ép giấy và cơ cấu ép giấy.

Kiểm tra độ căng của chăn mới nới lỏng nhẹ, chú ý thắt theo từng giai đoạn, nhưng không nên quá chặt.

Chú ý đến các nhiệm vụ khác khi in tem nhãn cuộn

Bù mực, bù khuấy và làm ướt chất lỏng.

Thao tác loại bỏ bụi bẩn định kỳ in tem nhãn cuộn.

Do bụi bẩn của mực in, bột giấy, len giấy và các chất bẩn khác ngấm vào bản in hoặc chăn và phản chiếu trên giấy nên cần phải loại bỏ bụi bẩn. Công việc loại bỏ bụi bẩn thường phải dừng lại, trừ khi có thiết bị có thể loại bỏ chất bẩn trong quá trình vận hành. Tuyệt đối không được lấy bụi bẩn bằng tay trong quá trình vận hành.

Vệ sinh chăn, lau đĩa và bôi keo khi in tem nhãn cuộn.

Khi mực, bột giấy hoặc bột phun tích tụ trên chăn và ảnh hưởng đến quá trình truyền mực, cần dừng máy để vệ sinh chăn và cẩn thận khi vận hành. Bạn cũng nên chú ý đến độ an toàn trong quá trình vệ sinh và dán keo.

Chú ý đến các dị thường của máy in khi in tem nhãn cuộn.

Chú ý đến động lực học, nhiệt, độ rung, mùi … của máy trong quá trình hoạt động, luôn kiểm tra ampe kế, và chú ý đến các điều kiện bất thường của máy in.

Chú ý đến số lượng bản in trong in tem nhãn cuôn

Khi quá trình in sắp kết thúc, nhãn cuộn cần xác nhận số lượng in có phù hợp với tờ kết cấu sản xuất hay không. Nếu thiếu cần in lại thì báo cho cán bộ quản lý sản xuất để tổ chức tái bản kịp thời.

Bài viết có nội dung liên quan: Tem nhãn decal cuộn và quy trình sản xuất, In tem nhãn decal cuộn dạng tờ, In tem nhãn decal cuộn, In tem dán dạng cuộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.