In tem lỗi dán sản phẩm

In tem lỗi

In tem lỗi

Có thể thấy rằng sản phẩm lỗi là sự lãng phí lớn nhất trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp hiện đại. Đối với quản lý chất lượng, khuyết tật là vàng, những sản phẩm bị lỗi khiến cho công việc quản lý chất lượng phải tiếp tục. Tất nhiên, chỉ có quản lý, xấu là vàng. Nếu những điều xấu được phép xảy ra, chất lượng sản phẩm. Uy tín danh tiếng của công ty và chi phí vận hành sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy kiểm soát như thế nào, giải pháp in tem lỗi khắc phục được điều này. Bước đầu tiên là phân loại các sản phẩm bị lỗi trong lần đầu tiên và dán nhãn sản phẩm bị lỗi hoặc temnhãn mũi tên màu đỏ.

Bất kể công việc là gì, khi lỗi xảy ra, sản phẩm bị lỗi phải được xác định một cách hiệu quả và in tem lỗi sản phẩm bị lỗi sẽ được dán lên. Ở đây có hai yêu cầu, thứ nhất là nhanh chóng xác định các thuộc tính xấu và không đợi một thời gian rồi mới xử lý. Bởi vì người ta sẽ quên, nếu không tức thời có thể quên các thuộc tính xấu và không xác định được hiệu quả. Thứ hai, để nhận dạng hiệu quả, in tem lỗi sản phẩm lỗi được dán trên mỗi sản phẩm phải có thể phản ánh LOT của sản phẩm, tên lỗi… để đảm bảo rằng sản phẩm bị lỗi có thể được xác định chính xác trong quá trình xử lý.

In tem lỗi

Các loại dấu in tem lỗi:

Bút mực dầu được đánh dấu trực tiếp trên sản phẩm, các loại khác được treo trên sản phẩm. Lưu ý ở đây là màu nền của logo phải bắt mắt nhất, chẳng hạn như màu vàng hoặc đỏ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bút vẽ dầu thì bạn phải tẩy được, một số chất liệu dễ bị gỉ hoặc khó tẩy, bạn cần đặc biệt chú ý. Công ty chúng tôi đã sử dụng nhãn dán tự dính cách đây vài năm, nhưng keo của nó vẫn còn trên sản phẩm và do đó, tổn thất do tái chế sản phẩm là rất lớn. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng in tem lỗi, bạn cũng có thể lựa chọn in tem lỗi có thể tháo rời. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm : Decal romve in tem nhãn

Việc đánh số loại xấu:

Để giảm thời gian điền nhãn cho người vận hành, nên lập bảng đánh số loại xấu. Ví dụ, tên dòng, loại xấu, … được thay thế bằng các chữ cái đơn lẻ, có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Vị trí vết xấu:

Vị trí có thể dễ dàng loại bỏ ở phần dễ thấy nhất của sản phẩm. Đặc biệt, một số sản phẩm phải đóng trong pallet, dấu hiệu xấu nên để ngay trên mắt nhìn.

Nhãn mác phế phẩm tuy nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Nếu quản lý được chi tiết thì chất lượng của toàn bộ sản phẩm sẽ nâng lên.

Xác định các sản phẩm bị lỗi

Để đảm bảo sản phẩm bị lỗi không bị sử dụng sai mục đích trong quá trình sản xuất. Tất cả hàng hóa mua vào, bán thành phẩm, thành phẩm sản phẩm dở dang, phế phẩm đưa vào nhà máy gia công phải có dấu hiệu nhận biết chất lượng. In tem lỗi sản phẩm lỗi hình vuông màu đỏ, chọn điểm đánh dấu:

1. Mã màu.

Hình dạng của mã màu nói chung là một tờ giấy màu hình vuông 2 cm x 2 cm. Nó có thể được dán trực tiếp vào vị trí xác định trên bề mặt hàng hóa, hoặc có thể dán lên bao bì, giấy in tem nhãn bên ngoài của sản phẩm. Màu sắc của mã màu nói chung được chia thành ba loại: xanh lá cây, vàng và đỏ.

2. Nhãn hoặc thẻ.

Mã nhận dạng nói chung là một mảnh giấy nhãn hoặc thẻ, thường còn được gọi là “giấy đầu hộp”. Khi sử dụng, hãy đánh dấu loại nhận dạng của hàng hóa trên đó và ghi rõ tên, đặc điểm kỹ thuật, màu sắc, chất liệu, nguồn gốc, số đơn đặt hàng, ngày tháng, số lượng… của hàng hóa. Khi đánh dấu trạng thái chất lượng, người kiểm tra chất lượng sẽ đóng dấu Q C tương ứng trên nhãn hoặc thẻ ở cột “chất lượng” theo kết quả kiểm tra chất lượng của mặt hàng. Bài viết tìm hiểu thêm: In tem nhãn QC kiểm soát chất lượng

3. Chứng từ văn bản hóa in tem lỗi.

Là dấu hiệu hình vuông nhỏ bằng gỗ hoặc tấm kim loại, dấu hiệu nhận biết tương ứng được treo trên bao bì bên ngoài. Của hàng hóa để đánh dấu theo thuộc tính của hàng hóa hoặc loại hình xử lý.

Theo yêu cầu nhận dạng của công ty, nó có thể được chia thành: Đang chờ kiểm tra, giấy phép tạm thời. Giấy phép đủ điều kiện, giấy phép trả lại, kiểm tra lại, thương hiệu, giấy phép chưa đủ điều kiện, giấy phép đang chờ xử lý, giấy phép làm lại, giấy phép phế liệu, giấy phép đông lạnh… In tem lỗi nhận dạng chủ yếu phù hợp để nhận dạng hàng hóa lớn hoặc lô sản phẩm.

Ý nghĩa và vị trí của mã màu in tem lỗi

Màu đỏ có nghĩa là sản phẩm được kiểm tra là không đủ tiêu chuẩn. Nói chung tem nhãn cần được dán ở góc trên bên trái của bề mặt nơi dễ nhìn thấy.

Màu xanh lá cây có nghĩa là sản phẩm được kiểm tra đạt tiêu chuẩn. Nói chung, sản phẩm in tem lỗi cần được dán ở góc dưới bên phải của bề mặt hàng hóa ở nơi dễ nhìn thấy.

Màu vàng có nghĩa là tạm thời không thể xác định được chất lượng của sản phẩm được kiểm tra. Nói chung, nhãn in tem lỗi cần được dán ở góc trên bên phải của bề mặt sản phẩm nơi dễ nhìn thấy.

Yêu cầu nhận dạng sản phẩm không hợp lệ

Bên cạnh mỗi máy tại nơi sản xuất, mỗi bàn kéo lắp ráp, dây chuyền đóng gói. Hoặc mỗi trạm làm việc nói chung phải được trang bị một hộp sản phẩm lỗi đặc biệt.

Dán “tem nhãn không đủ tiêu chuẩn” hoặc “tem nhãn sản phẩm bị lỗi” vào vị trí được chỉ định trên bề mặt bao bì bên ngoài của thùng hàng. Và sau khi thanh tra chất lượng của bộ đóng dấu không đủ tiêu chuẩn hoặc không tiếp nhận. Sẽ được vận chuyển đến địa điểm được chỉ định bởi các khu vực đạt điều kiện được sắp xếp gọn gàng.

Đối với những sản phẩm bị lỗi do nhân viên phát hiện hoặc do trưởng đoàn xác định được trong quá trình kiểm tra. Quản lý cần yêu cầu nhân viên chủ động cho vào hộp sản phẩm lỗi, đợi đến khi đầy hộp hoặc hoàn thành lệnh sản xuất. .Khi sẽ được nhân viên tận tình đếm số lượng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.