In tem dán decal và cách bảo quản nhãn

In tem dán decal

In tem dán decal và cách xử lý bảo quản vật liệu

Bảo quản vật liệu in tem dán decal như thế nào cho đúng ? Khi vật liệu để in tem dán decal được đặt trong môi trường có độ ẩm cao, dễ bị ẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ phẳng. Khả năng in và tác dụng cho việc in tem dán decal. Nguyên nhân khiến tem nhãn bị quăn, rơi mực, nhăn và các vấn đề khác. Vì vậy, nhãn cần được bảo quản trong môi trường khô ráo để tránh tác động xấu của độ ẩm cao. Môi trường bảo quản là 22 ° C ± 2 ° C và độ ẩm tương đối 50% ± 5% Không đặt vật liệu tiếp xúc trực tiếp với mặt đất hoặc tường.

Nhiệt độ và độ ẩm môi trường gia công: Môi trường gia công rất quan trọng đối với quá trình gia công in ấn. Nếu độ ẩm quá thấp hoặc quá cao, vật liệu sẽ có tác động xấu đến việc nạp giấy. In, bế và rạch do vật liệu bề mặt và đáy. Kết quả là vật liệu không thể được xử lý và sử dụng trơn tru. Đồng thời, độ ẩm quá cao khiến chất liệu giấy bị ẩm trong quá trình xử lý. Sẽ ảnh hưởng đến khả năng in tem dán decal và gây ra hiện tượng nhăn giấy. Thông thường các yêu cầu về môi trường đối với in tự dính: nhiệt độ 18-25 ℃, độ ẩm tương đối 50% -60%.

In tem dán decal

Phương pháp sử dụng nhãn để in tem dán decal

Nhãn và màng cuộn phải cân đối khi dán nhãn. Thao tác dán nhãn sẽ làm cho nhãn và màng cuộn kết hợp nhịp nhàng trong môi trường dán nhãn. Sau khi hoàn thành việc dán nhãn, nếu nhiệt độ và độ ẩm môi trường thay đổi mạnh chẳng hạn như mùa mưa.  Nhãn và màng cuộn sẽ nhận được sự khác biệt. Mức độ ảnh hưởng gây ra sự thay đổi trạng thái nhãn, dẫn đến các vấn đề như nhăn nhãn. Để tránh những vấn đề nêu trên, trước hết môi trường ghi nhãn và bảo quản.

Cần phải được kiểm soát hợp lý để tránh những thay đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm. Đồng thời, độ ẩm của nhãn để in tem dán decal và màng cuộn cần được cân bằng. Càng nhiều càng tốt trong quá trình dán nhãn. Để khi dán nhãn xong, khi chúng trải qua các môi trường khác nhau. Sự thay đổi của cả hai tương đối đồng bộ, có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các vấn đề khác.

Một số cách thực tế để sử dụng nhãn tin tem dán decal trong mùa mưa

Khi các điều kiện xử lý và sử dụng là đặc biệt hoặc hạn chế và không thể đáp ứng đầy đủ. Các yêu cầu sử dụng và gây ra sự cố, có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Một là đặt trước các vật liệu chưa mở trong môi trường trong một khoảng thời gian. Để cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài gói trước khi mở gói.
  • Thứ hai là sử dụng các vật liệu chưa đóng gói càng sớm càng tốt. Và lấy càng nhiều càng tốt, tránh để lâu trong môi trường có độ ẩm cao.

Đối với việc bảo quản nhãn để in tem dán decal trong mùa mưa. Chúng ta phải chú ý lựa chọn phương pháp chính xác về nhiều mặt. Chỉ cần bảo quản nhãn in tem dán decal tốt thì mới không ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất và sử dụng. Việc bảo quản nhãn tự dính không đơn giản như chúng ta nghĩ. Phải lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp tùy theo thời tiết và điều kiện cụ thể của nhãn tự dính.

Lưu ý gì khi bảo quản nhãn tự dính?

Bạn có biết trong quá trình bảo quản nhãn tự dính cần chú ý những điều gì ? Yêu cầu về môi trường bảo quản là gì ? Sau đây binalabels.com nhà sản xuất in tem dán decal sẽ cho bạn biết điều đó.

  • Chống ẩm, giữ khô ráo, và bảo quản trong điều kiện thông gió.
  • Tránh ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao khi nướng, nhiệt độ nên từ 10-25 độ C. Nhiệt độ môi trường bảo quản nhãn in tem dán decal không được quá thấp. Khi đặt vật liệu tự dính ngoài trời hoặc trong môi trường lạnh sẽ dễ khiến vật liệu đặc biệt là phần keo bị đóng băng. Nếu nó không được phục hồi đúng cách, độ dính và hiệu suất xử lý của chất kết dính sẽ bị mất hoặc mất đi.

Các yêu cầu về môi trường đối với việc bảo quản nhãn in tem dán decal được chia thành bốn điểm:

Bao bì của sản phẩm nhãn phải được niêm phong bằng băng nhựa. Không được chạm trực tiếp xuống đất, nên đặt trên tấm nhựa hoặc tấm gỗ cao cách mặt đất từ ​​250px trở lên. Các vật liệu nhãn chưa sử dụng vẫn nên được đóng gói trong túi ni lông. Và đặt sau khi niêm phong, đưa vào kho để tránh biến dạng nhãn do hút ẩm

Nếu nhiệt độ bảo quản của nhãn vào mùa đông thấp hơn nhiệt độ. Ghi nhãn tối thiểu của nhãn in tem dán decal. Hãy đặt nhãn trong môi trường 18 ℃ ~ 22 ℃ 48 giờ trước khi sử dụng. Điều này có lợi cho việc thu hồi keo dán nhãn và dán nhãn để in tem dán decal

Nhãn của thành phẩm cần tránh ánh nắng trực tiếp và giữ nguyên bao bì trước khi sử dụng.

4 điều lưu ý để bảo quản vật liệu in tem dán 

Cân bằng nhiệt độ và độ ẩm môi trường là rất quan trọng đối với việc bảo quản và độ dính của nhãn in tem dán decal. Khuyến nghị nhiệt độ môi trường bảo quản là 20 ± 2 ℃ và độ ẩm tương đối 65% ± 5% trong một năm. Nhiệt độ môi trường tối thiểu không được thấp hơn nhiệt độ ghi nhãn tối thiểu của vật liệu tự dính, thường là + 10 ° C

Hiện tại một số đã được chuyển sang gia công trong nước bên cạnh việc in tem dán decal. Nguyên nhân chính là do sự phát triển nhanh chóng của ngành in tem dán trong nước.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam chuyên in tem dán các loại. Mọi nhu cầu được tư vấn, lên đơn hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0976 888 111 hoặc email binachamsockhachhang@gmail.com

Bài viết tham khảo về in tem nhãn mác và điều cần biết các chất liệu thông dụng được sử dụng in tem nhãn

One thought on “In tem dán decal và cách bảo quản nhãn

  1. Pingback: In tem nhãn Flexo và các lỗi thường gặp - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.