In phun có ưu nhược điểm gì?

In phun

Công nghệ in phun tốc độ cao

Nhà máy in Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam là một trong những công ty sử dụng thiết bị sản xuất in kỹ thuật số hàng đầu. Sau khi sử dụng, sản xuất và thăm dò thực tế, độ chính xác và tốc độ đạt được của công nghệ in phun tốc độ cao quay hiện tại vượt xa mong đợi ban đầu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của xưởng in tem nhãn sản phẩm BiNa Việt Nam khám phá thực tế công nghệ in phun tốc độ cao.

Ưu điểm của công nghệ in phun tốc độ cao

In phun

1.Sản xuất thông minh

Một ưu điểm rõ ràng của công nghệ in phun tốc độ cao là sản xuất thông minh, dây chuyền sản xuất rất thông minh nên sản phẩm có thể được sản xuất liên tục, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất.

Lợi ích của sản xuất thông minh là rất nhiều. Ví dụ: nhiều đơn đặt hàng có thể được xử lý cùng một lúc và việc sản xuất các sản phẩm cho các đơn đặt hàng khác nhau. Có thể được hoàn thành một cách thông minh sau khi bắt đầu và thậm chí có thể thực hiện được nhu cầu tùy chỉnh cá nhân hóa.

2.Quy trình được sắp xếp hợp lý, giảm đầu vào nhân sự và tiết kiệm chi phí

Từ quan điểm của riêng quy trình, quy trình đã được đơn giản hóa rất nhiều sau khi sử dụng loại công nghệ này. So với in truyền thống, in phun quy trình sản xuất tấm, chế bản, gấp và cắt được giảm bớt trong quá trình này và tiết kiệm nguyên liệu.

Ngoài việc tiết kiệm nguyên liệu thô, người ta còn đầu tư ít nhân sự hơn vào toàn bộ quá trình sản xuất và chỉ cần hai người vận hành. Trong quá trình vận hành thực tế, chúng ta có thể để một nhân viên làm công việc đóng sách, một nhân viên thu bán thành phẩm sau khi in phun.

Một ưu điểm khác của việc hợp lý hóa quy trình là tỷ lệ lỗi được giảm tương ứng và tỷ lệ từ chối cũng giảm đáng kể.

3.In phun xanh hơn và thân thiện với môi trường

In kỹ thuật số không chỉ giải quyết vấn đề hiệu quả về chi phí, mà còn bảo vệ rất tốt môi trường sinh thái. In kỹ thuật số hiếm khi không sử dụng các hóa chất được sử dụng trong in ấn truyền thống, vì vậy sẽ không có vấn đề như xả nước thải.

Nhược điểm của công nghệ in tốc độ

1.In phun có khiếm khuyết nhỏ trong quá trình in ấn, chẳng hạn như màu mực không chính xác

Dưới con mắt của những khách hàng chuyên nghiệp, những sản phẩm được in bằng thiết bị in phun tốc độ cao. Sẽ có một số khuyết điểm nhỏ như màu mực không phù hợp. Văn bản tương đối rõ ràng, nhưng một vài hình ảnh sẽ không theo thứ tự.

3.In phun điểm đau của quy trình đặt hàng bao bì nhựa

Việc cắt giảm mạnh nhân sự đầu vào cũng có những mặt hạn chế nhất định. Khi phải đối mặt với một doanh nghiệp với số lượng hàng lớn và thời gian giao hàng ngắn. Khâu đặt hàng bao bì nhựa trong quá trình sản xuất sẽ trở thành một điểm khó khăn. Điều này sẽ làm tăng cường độ lao động trong quá trình thực tế và khiến việc giao hàng không kịp thời.

2.Đưa ra một bài kiểm tra về chất lượng tổng thể của các nhà khai thác

Trong khi sự thông minh của thiết bị mang lại hiệu quả cao, nó cũng đặt ra một bài kiểm tra về chất lượng tổng thể của người vận hành. Người vận hành thiết bị in phun tốc độ cao cần phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn về in ấn, máy móc, điện, tiếng Anh, … Đây là một bài kiểm tra lớn. Vì nếu người vận hành không nắm vững và chuyên nghiệp những kiến ​​thức này sẽ trực tiếp làm chậm hiệu quả sản xuất thực tế.

Bài viết tìm hiểu thêm: Sản xuất tem nhãn xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.