In tem nhãn tại Hưng Yên

In nhãn mác

In tem nhãn mác ngành y tế tại Hưng Yên

Có thể thấy in tem nhãn tại Hưng Yên vai trò nhận dạng sản phẩm không thể thiếu đối với thuốc. Chúng ta coi đó là thẻ căn cước của sản phẩm y tế và là một khâu sản xuất quan trọng trong quy trình in tem nhãn. Nội dung chính của in nhãn mác y tế bao gồm: tên sản phẩm, biện pháp phòng ngừa, thời hạn sử dụng, liều lượng. Cách sử dụng các triệu chứng thích ứng, ngày sản xuất, số lô sản xuất. Thông số kỹ thuật, số lượng, yêu cầu về môi trường bảo quản và tên nhà sản xuất.
In nhãn mác sản phẩm được in một màu hoặc in thừa nhiều màu. Một số được in trên giấy offset và một số được in trên giấy cán màng và các loại giấy khác. Việc kiểm tra chất lượng in ấn nhãn mác y tế là một mắt xích kỹ thuật rất quan trọng nó mang lại an toàn sức khỏe. Do đó hướng dẫn sử dụng trong bố cục sản phẩm phải rõ ràng, rành mạch, màu sắc in ấn phải chính xác, thống nhất.
In nhãn mác y tế hay in tem dược phẩm cần có các yêu cầu để dễ nhận biết và có tác dụng chống hàng giả tốt. Binalabels.com có kinh nghiệm cá nhân về công nghệ in letterpress trên nhãn sản phẩm y tế. Bài viết này nói về kinh nghiệm kiểm soát quy trình công nghệ liên quan đến thực tiễn của quy trình in letterpress.
In nhãn mác

I.Thiết kế bố cục màu in nhãn y tế hợp lý

Sản phẩm y tế là nguồn cung cấp cho sự an toàn và sức khỏe nên việc thiết kế bố cục in ấn màu sắc hợp lý là rất quan trọng. In nhãn mác y tế thường sử dụng các chuỗi màu trung tính. Bởi vậy tông màu lạnh hơn của bố cục in có thể mang lại cho bệnh nhân cảm giác yên bình và không bị lo lắng. Thiết kế bố trí màu xanh và bạc có thể mang lại cho bệnh nhân cảm giác an toàn. Thiết kế bố cục in ấn màu đỏ nhạt, đỏ vàng, vàng có thể làm cho người bệnh cảm thấy sinh khí, dương khí, sức khỏe dồi dào. Thiết kế màu sắc của bố cục in cũng có thể được kết hợp tùy theo sự khác biệt về đặc tính sử dụng của thuốc.
Các loại thuốc bổ dưỡng, dưỡng sinh chủ yếu được thiết kế bằng vàng, đồng, cà phê hoặc đỏ trong bố cục in ấn, có các màu sắc khác sao cho phù hợp. Các loại thuốc giảm đau, an thần, gây ngủ, hạ huyết áp, tim mạch nên ưu tiên các loại có màu xanh lá cây, xanh da trời và các màu khác. Bao bì của thuốc tẩy giun chủ yếu là màu trắng và kết hợp thích hợp với các màu sáng khác. In nhãn mác các loại thuốc cảm lạnh chống viêm, chẳng hạn như ho và long đờm được in bằng màu xanh lá cây. Việc thiết kế màu sắc in tem nhãn y tế hợp lý có thể tạo cảm giác thoải mái về tâm lý, sinh lý cho người bệnh, làm cho bao bì sản phẩm có tác dụng sử dụng tốt hơn.

II.Sử dụng nguyên tắc thay đổi ba màu cơ bản để pha mực khi in nhãn mác tại Hưng Yên

Độ tinh khiết của màu in nhãn mác y tế là yêu cầu cơ bản của chất lượng sản phẩm. Bởi vậy làm sao để pha mực chính xác là một mắt xích kỹ thuật rất quan trọng. Theo nguyên tắc biến đổi của ba màu cơ bản, trừ hai màu vàng và bạc chất nền là chất liệu giấy phun nhôm. Có thể trộn bất kỳ một màu nào trong ba màu cơ bản với tỷ lệ khác nhau của ba màu chính. Chẳng hạn ba loại mực màu cơ bản có thể trở nên gần như đen sau khi được trộn và pha trộn.
Ba loại mực màu cơ bản được trộn với lượng bằng nhau và được thêm vào với tỷ lệ mực trắng khác nhau. Để tạo thành nhiều loại mực màu xám nhạt với các tông màu khác nhau. Nếu ba loại mực màu cơ bản được trộn với nhiều tỷ lệ khác nhau. Có thể được trộn thành nhiều màu liên hoặc nhiều màu có sắc độ khác nhau, nhưng màu sắc thiên về màu cơ bản với tỷ lệ lớn.
Nếu hai loại mực màu cơ bản được trộn với lượng bằng nhau, có thể được điều chỉnh để trở thành màu thứ cấp tiêu chuẩn. Sau khi hai loại mực màu cơ bản được trộn và pha trộn theo tỷ lệ khác nhau, có thể được trộn thành nhiều màu thứ cấp có màu sắc khác nhau. Nhưng sắc độ của chúng có xu hướng là màu cơ bản với tỷ lệ lớn. Hơn nữa ở bất kỳ loại mực màu nào, màu sắc sẽ sáng hơn sau khi thêm mực trắng.

Bài viết tham khảo thêm: 

Ngược lại, sau khi thêm mực đen, màu của nó trở nên đậm hơn. Phương pháp điều chỉnh màu mực có phù hợp hay không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng màu của bản in. Vì vậy, khi pha mực cần phải phân tích pha màu của bản gốc và xác định loại mực nào nên dùng để pha. Nếu muốn điều chỉnh mực xanh hồ, có thể nhận định sơ bộ dựa trên sự kiểm tra trực quan và kinh nghiệm thực tế.
Trường hợp này mực trắng là màu chính, còn màu xanh da trời là màu phụ. Chỉ cần xác định được màu chính, các màu khác là màu phụ nên thêm dần và trộn đều. Sau đó, sử dụng hai mảnh giấy giống như giấy in, một trong số đó được phủ một lớp mực đã điều chỉnh. Mảnh giấy còn lại được sử dụng để cạo nó cho gần bằng độ dày của lớp mực in, được so sánh với bản gốc xem có phù hợp không.
Khi so sánh các mẫu gạt mực trên mặt giấy nơi có lớp mực tương đối mỏng và nhẹ để nhìn chính xác hơn. Khi chỉnh mực cũng có một nguyên tắc cần nắm vững là sử dụng các loại mực càng ít màu càng tốt. Nếu có thể dùng hai loại mực thì không nên dùng ba loại mực để điều chỉnh không làm giảm độ bóng của mực. Mặt khác, tông màu mực của mẫu xước hơi đậm hơn màu gốc, để mẫu in có độ chính xác hoặc sát màu. Sau khi màu mực mẫu chính xác, mực có thể được điều chỉnh theo lô theo tỷ lệ sử dụng mực tương ứng.

III. Một số biện pháp công nghệ nhằm nâng cao chất lượng in nhãn mác sản phẩm tại Hưng Yên

Tem dược phẩm

Sử dụng giấy hợp lý.

Giấy rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm của môi trường bên ngoài, đặc biệt là giấy mới sản xuất rất dễ bị giãn nở và co lại do nhiệt độ và độ ẩm thay đổi gây ra hiện tượng in thừa sản phẩm không chính xác. Để giảm nguy cơ xảy ra tình huống bất lợi này, giấy mới sản xuất thường cần được bảo quản trong khoảng nửa năm sau khi được vận chuyển về từ nhà máy in, sau khi đặc tính của giấy đã tương đối ổn định, không dễ in thừa khi nó được đưa vào sử dụng.
Ngoài ra, cũng có thể treo giấy lên không khí, và đặt giấy cắt trong xưởng in vài ngày, cân bằng với nhiệt độ và độ ẩm của xưởng in một thời gian trước khi in cũng có lợi cho đăng ký sản phẩm.

Việc kiểm soát kỹ thuật của quá trình cắt giấy.

Độ chính xác của các thông số kỹ thuật của giấy ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác in trên sản phẩm. Do cấu tạo máy khác nhau nên vị trí mặt trước và hình vẽ của chúng không giống nhau, theo cách này nếu các mép giấy được cắt không vuông vắn và có các cạnh bị vát hoặc lượn sóng sẽ gây ra hiện tượng đăng ký không chính xác. Điều này đòi hỏi các sản phẩm kết hợp keo  lồi, các mặt của giấy phải được cắt thành các góc vuông, các đường thẳng và không được có các cạnh vát hoặc gợn sóng.
Để nâng cao độ chính xác khi cắt của giấy, độ dày của vết cắt phải được kiểm soát chặt chẽ, vì chồng giấy càng dày, giấy càng mềm, bề mặt giấy sẽ bị biến dạng khi ép giấy xuống. , độ dày của mỗi chồng được cắt. Càng ít, càng có lợi cho việc cải thiện độ chính xác khi cắt của giấy. Ngoài ra, lưỡi cắt của dao cần được giữ sắc, chọn góc cắt lưỡi phù hợp theo độ cứng của giấy cũng là một biện pháp quan trọng để nâng cao độ chính xác khi cắt.

Chọn tấm in phù hợp.

Quy trình in letterpress sử dụng nhiều loại vật liệu tấm khác nhau như tấm đồng, tấm kẽm và tấm nhựa. Do các đặc tính khác nhau của vật liệu tấm in, có sự khác biệt rõ ràng về độ phù hợp khi in và chất lượng in của chúng. Về nhiệt độ và hiệu ứng áp suất, phiên bản nhựa hoạt động tốt nhất, tiếp theo là phiên bản đồng và phiên bản kẽm có hiệu suất kém nhất. Theo quan điểm của chất lượng in của các chấm, chất lượng in chấm của tấm đồng tốt hơn và tỷ lệ mở rộng của các chấm là ít nhất. Vì vậy, theo đặc tính của sản phẩm, việc lựa chọn tấm in hợp lý để có thể nâng cao chất lượng in ấn của sản phẩm tốt hơn.

Lựa chọn hợp lý giá đỡ phía dưới của tấm in.

Đối với máy in letterpress có cấu trúc làm phẳng hình tròn, các đặc tính của vật liệu cơ bản của tấm in có tác động lớn hơn đến áp lực in, độ chính xác của bản in và ảnh hưởng đến chất lượng mực in. Bìa gỗ truyền thống có chất liệu kém, vuông vắn, phẳng và ổn định, dễ bị cong vênh, biến dạng, chất lượng in ấn khó đảm bảo. Do đó, in letterpress nên sử dụng nhôm hoặc gang và các vật liệu kim loại khác rắn, phẳng, vuông, ổn định, đây là một đảm bảo đáng tin cậy để cải thiện độ chính xác của vật liệu in khi in đè và chất lượng của màu mực.

Công nghệ xử lý lớp lót.

Lớp lót là môi trường thực hiện việc truyền áp lực và in chìm, các đặc tính của nó cũng ảnh hưởng đến việc đăng ký và chất lượng mực in của sản phẩm. Do đó, hệ số biến dạng của vật liệu lót phải nhỏ hơn, và vật liệu phải trung tính và cứng. Đồng thời, độ dày của lớp lót phải được xác định theo đúng các thông số kỹ thuật của quy cách thiết bị. Ngoài ra, lớp lót của túi phải được đóng gói chặt chẽ, không bị lỏng, phồng, không được vá nhiều lần hoặc khoét rỗng để tránh in quá nhiều và bóng mờ không chính xác.

Sắp xếp trình tự màu in hợp lý.

Việc sắp xếp trình tự màu in hợp lý là một biện pháp quan trọng để nâng cao chất lượng in, vì vậy việc sắp xếp trình tự màu in hợp lý chủ yếu cần được xem xét từ các khía cạnh này. Xem xét việc sắp xếp trình tự màu in theo đặc điểm của chất nền, sự sắp xếp theo sự khác biệt trong cấu trúc của máy in trình tự màu.
Sắp xếp trình tự màu theo những cân nhắc khác nhau về cấu trúc đồ họa của bố cục in. Xem xét trình tự màu theo đặc điểm màu của bản thảo, xem xét trình tự màu theo sự khác biệt về đặc tính mực in. Bố trí trình tự màu theo đặc tính làm khô mực, để trình tự màu in được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý. Điều này có thể nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng in nhãn mác sản phẩm tốt hơn.

Bảo vệ các bán thành phẩm đã in.

Nếu khí hậu thất thường, các bán thành phẩm sau khi in cần được bọc kín bằng màng nhựa. Để tránh hiện tượng giãn nở, co ngót và đảm bảo chất lượng in quá mức.

Điều chỉnh áp lực in phù hợp.

Áp lực in nên được điều chỉnh đồng đều và vừa phải. Áp suất quá cao có thể dễ dàng kéo căng và biến dạng tờ in, dẫn đến in đè không chính xác. Do đó, cần điều chỉnh áp suất in thích hợp, không nên sai lệch áp suất in để tránh hiện tượng gồ ghề và giãn nở ở mép tấm in.
Chú ý đến chu kỳ sản xuất in thừa của sản phẩm. Sau khi in màu đầu tiên hoặc một số màu của sản phẩm in, nên thực hiện in đè ngay nếu có thể in thừa, để tránh sản phẩm in bị giãn và biến dạng do thời gian quá lâu, dẫn đến chất lượng in thừa không chính xác.

Hiện tượng lem ra bố cục sản phẩm in.

Khi áp lực in không đều hoặc quá nặng, hạt mực quá dày, khả năng lưu chuyển mực kém, bề mặt giấy bị bột, bị chệch, điều chỉnh độ cao của trục lăn mực không hợp lý, trục lăn mực và trục lăn mực. tiếp xúc kém… Dễ gây ra hiện tượng nhòe, đối với điều này, cần có các biện pháp tương ứng để điều chỉnh.
Cẩn thận để tránh sự kết tinh của mực trên bố cục sản phẩm in. Khi cho dầu khô trong mực in vào quá nhiều, lớp mực trên bề mặt sản phẩm in bị khô quá mức tạo thành mặt kính, khiến mực in thừa khó bám vào màu nền của sản phẩm in. Nếu in được thì mực chỉ có hiện tượng nở ra rõ ràng là hiện tượng kết tinh màng mực.
Để ngăn chặn sự kết tinh của màng mực in, cần phải kiểm soát chặt chẽ lượng dầu khô và rút ngắn chu kỳ sản xuất in thừa càng nhiều càng tốt. Đối với các bán thành phẩm đã trải qua quá trình kết tinh, hãy thêm vụn xà phòng vào mực in quá mức. Cách làm là: đầu tiên trộn vụn xà phòng với dầu nhựa thông để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó cho vào mực để trộn đều. Sau khi cho vụn xà phòng vào vết mực, nên cho dầu khô vào, nếu không lớp mực chồng lên sẽ khô từ từ.

Bản in không bị dính và bẩn.

Khi in sản phẩm tem nhãn y tế bằng công nghệ letterpress, khi bề mặt giấy có độ bóng đẹp, tính axit của giấy ảnh hưởng đến việc làm khô lớp mực, lượng mực in nhiều, tốc độ khô mực chậm, bán thành phẩm xếp chồng lên nhau quá cao… dễ gây Bẩn mặt sau của sản phẩm. Giải pháp là sử dụng quy trình in sâu mực mỏng để in, tức là làm tối màu mực để làm cho lớp mực in mỏng hơn. Để không chỉ đáp ứng được yêu cầu về màu mực in mà còn giảm rủi ro. của sự bôi nhọ.
Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít dầu khô vào mực in để lớp mực khô kịp thời. Thêm chất chống dính thích hợp vào mực để lớp mực trên bề mặt sản phẩm in khó bị chuyển màu. Bạn có thể bôi bột lên bề mặt của lớp mực in sản phẩm in để ngăn chặn lớp mực bề mặt được truyền vào mặt sau của sản phẩm in. Lượng chất xếp của bán thành phẩm đã in được giảm đi một cách thích hợp một giá phơi được sử dụng để làm khô bán thành phẩm sản phẩm trong các ngăn xếp nhỏ.

Tránh để màu mực trên bố cục sản phẩm in bị nở.

Khi áp lực in không đều hoặc quá nhẹ, bề mặt lót bị biến dạng dưới áp lực và mất độ phẳng tốt. Bề mặt giấy bị bột, đóng đinh và dính vào đĩa hoặc trục lăn mực. Keo lăn mực xuất hiện lệch tâm và gây ra lớp mực không đồng đều. Khi màu mực của sản phẩm in bị kết tinh và cho chất chống dính trong mực vào quá nhiều. Hoặc khuấy không đều rất dễ làm cho màu mực của sản phẩm in bị nở, cần có biện pháp xử lý tương ứng để đối phó với nó.
Tóm lại, nâng cao chất lượng in tem nhãn của sản phẩm y tế là một yêu cầu cơ bản đối với đặc tính của sản phẩm. In nhãn mác sản phẩm y tế với chất lượng in ấn tốt sẽ mang lại cho người sử dụng cảm giác tin cậy và an toàn. Do đó, việc hiểu đúng về công nghệ kiểm soát quy trình in nhãn mác sản phẩm y tế và áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến để kiểm soát quá trình in ấn không chỉ hiệu quả. Nó có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các lỗi in ấn khác nhau và có thể cải thiện tốt hơn hiệu quả sản xuất và chất lượng in của sản phẩm.
Bài viết về vật tư tiêu hao đóng gói: Băng dính chịu nhiệt

2 thoughts on “In tem nhãn tại Hưng Yên

  1. Pingback: Nhãn mác sản phẩm và 5 cách nâng cao chất lượng - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: Thiết kế nhãn mác - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.