In nhãn mác dược phẩm

In nhãn mác dược phẩm

In nhãn mác dược phẩm

Việc in nhãn mác dược phẩm vô cùng quan trọng ngành công nghiệp dược phẩm. Việc truyền tải thông tin in nhãn mác dược phẩm cần có độ chính xác cao. Nhằm để các chuyên gia y tế và người tiêu dùng hiểu rõ về thuốc. Nếu việc ghi nhãn dược phẩm không được thực hiện đúng, sẽ dẫn đến sai sót thuốc, dẫn đến chi phí y tế cao hơn thậm chí là chi phí tính mạng. Hầu hết các lỗi thuốc là do các vấn đề về in nhãn mác và đóng gói bao bì.
In nhãn mác dược phẩm
Những khó khăn vướng mắc khi in nhãn mác dược phẩm là gì?
Chỉ định liều lượng mơ hồ
Mỗi loại thuốc cần thông báo cho người dùng về liều lượng khuyến cáo. Sử dụng sai liều lượng không phải là hiếm gặp. Chẳng hạn chuyên gia y tế quản lý đưa ra liều lượng khuyến cáo là 5g chuyên gia y tế đã nhầm lẫn số đọc với 50g. Vô cùng nguy hiểm phải không các bạn ?
Một số loại thuốc trông giống nhau có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Có thể kể đến như chuyển giao hoặc sử dụng sai thuốc. Lý do có thể xảy ra do thiết kế bao bì và in nhãn mác dược phẩm tương tự giữa các loại thuốc.

Ghi nhãn mác kém trên dải vỉ

Do hạn chế về không gian, thuốc dạng dải thường có thông tin y tế không đầy đủ. Tên sản phẩm và các chi tiết khác chỉ có thể được đề cập một lần hoặc xuất hiện trên góc của dải
Sử dụng sai các ký hiệu trên in nhãn mác dược phẩm
Các ký hiệu có thể được sử dụng để tiết kiệm không gian trên nhãn mác. Nhưng một vấn đề nảy sinh khi diễn giải nó. Ví dụ, số bốn La Mã, IV, đã bị hiểu sai là đường tĩnh mạch.
Không có thuật ngữ tiêu chuẩn nào được sử dụng trên nhãn mác
Chẳng hạn một liều duy nhất và một lần sử dụng thường được hoán đổi cho nhau. Đối với một chuyên gia y tế, điều này dẫn đến sự nhầm lẫn về liều lượng khuyến cáo.

Thiếu độ tương phản trên in nhãn mác dược phẩm

Hộp đựng thuốc và chất liệu nhãn không được tính đến khi tạo nhãn mác dược phẩm. Điều này dẫn đến một bản in gốm trên kính trong. Sự thiếu tương phản gây khó khăn cho việc đọc. Sử dụng nhãn giấy bạc làm cho nó trở thành một nhiệm vụ dễ đọc do độ phản chiếu và độ sáng bóng. Tương tự, không thể đọc được nhãn in nổi trên hộp đựng thuốc trong suốt.
Tên gói giống hệt nhau
Các loại thuốc có tên giống nhau là một vấn đề lớn. Ví dụ có trường hợp 18 tuổi bị biến chứng tử vong sau khi được dùng clozapine, thay vì olanzapine.
Trong khi một số người có thể tranh luận rằng nhiều vấn đề trong số này. Xuất phát từ lỗi của con người, mọi thứ phải được thực hiện để đảm bảo rằng in nhãn mác dược phẩm cho các loại thuốc để những vấn đề như trên không xuất hiện.

Vậy làm thế nào có thể làm để cải thiện việc ghi in nhãn mác dược phẩm của mình ?

In tem nhãn BiNa 1

Nhãn dược phẩm của bạn càng dễ đọc thì sản phẩm dược phẩm của bạn càng tốt. Nếu bạn đang in nhãn dược phẩm một số cách bạn có thể khắc phục các sự cố ghi nhãn dược phẩm thường gặp
Văn bản rõ ràng
Văn bản quan trọng như tên của loại thuốc y tế và liều lượng khuyến cáo. Nó phải được in rõ ràng trong văn bản rõ ràng. Văn bản này phải có kiểu phông chữ, kích thước và màu sắc khác với phần còn lại của văn bản.
Thông tin tổ chức
Thông tin quan trọng nhất phải xuất hiện ở đầu nhãn. Tên của loại thuốc y tế và liều lượng phải được đặt ở trên cùng. Trong khi thông tin ít liên quan hơn, chẳng hạn như thành phần và nơi sản xuất, nên được đặt bên dưới.

Ngôn ngữ đơn giản

Ngôn ngữ đơn giản là điều bắt buộc ngay cả khi đối tượng mục tiêu là các chuyên gia y tế. Ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu đối với tất cả mọi người và nó ngăn ngừa bất kỳ sự nhầm lẫn sự cố xảy ra. Những từ không quen thuộc và biệt ngữ y tế có thể gây ra sự nhầm lẫn không cần thiết.
Số
Phải được viết ra bằng số và không được viết bằng chữ.
Hỗ trợ báo ảnh
Bất cứ nơi nào có không gian cho phép, hãy có hỗ trợ bằng hình ảnh. Hỗ trợ bằng hình ảnh có hiệu quả để mọi người hiểu cách sử dụng thuốc. Việc công cụ hỗ trợ bằng hình ảnh cải thiện sự chú ý của người đọc các hướng dẫn cẩn thận hơn.

Kiểu chữ dễ đọc

Khi cố gắng đưa tất cả thông tin cần thiết vào in nhãn mác dược phẩm. Kiểu chữ trên nhãn dược phẩm của bạn nên là phông chữ san serif. Cỡ chữ khoảng cách phải được thực hiện chính xác để đảm bảo nội dung có thể dễ đọc.
Hướng dẫn và cảnh báo
In nhãn mác dược phẩm phải có thông tin chỉ dẫn sử dụng thuốc. Ví dụ: “dùng cho bệnh gan” hoặc “dùng cho bệnh dạ dày”. Các cảnh báo cũng nên được ghi trên nhãn như tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
Loại bỏ thông tin lặp lại
Thuốc đóng hộp có xu hướng dán nhãn trên tất cả các mặt của hộp. Bởi một vấn đề nảy sinh khi văn bản và thông tin bị lặp lại trên thùng carton. Chỉ nên nhắc lại những thông tin quan trọng đối với việc sử dụng thuốc như tên thuốc và liều lượng chỉ định.
Ghi nhãn dược phẩm là một khía cạnh quan trọng của việc tạo ra và đóng gói thuốc y tế. Điều quan trọng là phải tính đến những điểm này khi thiết kế và in nhãn mác dược phẩm. Tuyệt đối đảm bảo rằng bạn tiến hành nghiên cứu đầy đủ để đảm bảo rằng nhãn dược phẩm của bạn đáp ứng mọi tiêu chuẩn pháp lý đã đặt ra.
Bài viết liên quan : In tem dược phẩm

8 thoughts on “In nhãn mác dược phẩm

  1. Pingback: In tem dán sản phẩm - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: In tem nhãn dán và 6 điều lưu ý - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  3. Pingback: Tem nhãn mác decal và độ dính - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  4. Pingback: In tem chai lọ đồ uống - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  5. Pingback: In tem nhãn mỹ phẩm - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  6. Pingback: In tem nhãn thực phẩm và nguyên tắc ghi nhãn - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  7. Pingback: In nhãn mác ngành y tế - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  8. Pingback: In tem nhãn dược phẩm thuốc - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.