In decal dán và thành phần cấu tạo

In decal dán

In decal dán là gì ?

Trước khi thảo luận về chất liệu và cấu trúc in decal dán. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem in decal là gì và nó khác gì so với in nhãn truyền thống. In decal dán hay còn gọi là tem nhãn tự dính là loại giấy, phim. Hoặc các vật liệu đặc biệt như nhãn dán kịp thời, nhãn dán tức thời, giấy cảm ứng lực… Mặt sau được tráng bằng vật liệu nhớt, mặt sau được phủ một lớp giấy bảo vệ silicone. Sau khi in, cắt bế… công đoạn hoàn thiện trở thành nhãn thành phẩm. Khi sử dụng, nó có thể được bóc từ dưới lên, ép nhẹ và dán lên bề mặt của nhiều loại chất nền khác nhau. Hoặc tem nhãn có thể được tự động gắn trên dây chuyền sản xuất bằng máy định hình.

In decal dán

In decal dán tại binalabels.com. Hotline 0976 888 111

In decal dán thuộc loại keo dán, in được nhiều hình ảnh khác nhau trên bề mặt decal. Là loại nhãn dán thông dụng trên thị trường hiện nay, đây cũng là sản phẩm thời trang được các bạn trẻ và thanh thiếu niên ưa chuộng. Có thể dán lên điện thoại di động, máy tính xách tay, bảng điều khiển trò chơi, văn phòng phẩm và cốc, bát, đồ nội thất. Thiết bị điện, đồ kim loại, đồ sứ, xe có động cơ hoặc không có động cơ.

Cũng như in nhãn hiệu quảng cáo, chỉ thị công nghiệp. Và các sản phẩm loạt đa yếu tố khác, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp in. Một sản phẩm chủ lực. In decal dán cũng được in với các nhân vật hoạt hình khác nhau và các mẫu khác. Nó có thể được dán tùy ý, hầu hết đều dùng một lần. Nhiều chủng loại phong phú đa dạng.

Chất liệu và cấu trúc của in decal dán

Theo quan điểm bề mặt, cấu tạo của vật liệu in decal dán bao gồm ba phần: vật liệu bề mặt, keo và lớp sơn lót.

Nhưng theo quan điểm của quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng, vật liệu in decal dán. Bao gồm 7 phần sau: lớp phủ bề mặt, chất liệu bề mặt, lớp phủ phân lớp, chất kết dính. Lớp phủ ngăn cách (lớp phủ silicon), lớp giấy bồi, lớp phủ mặt sau hoặc mặt sau in ấn. Sau đây binalabels.com giới thiệu sơ lược về quy trình in tem nhãn giấy không sấy và giấy không sấy.

Lớp phủ bề mặt in decal

Dùng để thay đổi đặc tính bề mặt của vật liệu bề mặt in decal dán. Tăng sức căng bề mặt, thay đổi màu sắc, tăng lớp bảo vệ, tiếp nhận mực in tốt hơn. Tạo điều kiện in ấn, chống bám bẩn, tăng độ bám mực, chống bong bóng in. Chủ yếu được sử dụng để phủ bề mặt của lá nhôm, giấy nhôm. Và các vật liệu không thấm nước khác, chẳng hạn như các vật liệu phim khác nhau.

Vật liệu bề mặt in decal dán

Trong vật liệu cuối cùng được sử dụng, vật liệu bề mặt có thể là bản in ở mặt trước và chất kết dính ở mặt sau. Nói chung, tất cả các vật liệu có thể biến dạng đàn hồi có thể được sử dụng để làm vải. Chẳng hạn như giấy, phim, lá composite, các loại sợi khác nhau, tấm kim loại và cao su và các vật liệu in decal dán khác. Loại vật liệu bề mặt phụ thuộc vào ứng dụng cuối cùng và quy trình in. Thích hợp cho in ấn và in. Mực có hiệu suất tốt và đủ sức mạnh cho các quá trình xử lý khác nhau. Chẳng hạn như cắt khuôn, phế liệu, làm mỏng, khoan và dán tem nhãn.

Cũng giống như lớp phủ bề mặt, chỉ phủ mặt trái của bề mặt. Công dụng chính của lớp phủ sàn là:

Bảo vệ vật liệu bề mặt và ngăn chất kết dính thấm vào.

Tăng độ thoáng khí của vải.

Cải thiện độ bền liên kết của các vật liệu in decal dán bề mặt như chất kết dính

Chất kết dính: Keo dán là chất trung gian giữa vật liệu in decal và chất nền được dán, có vai trò kết nối. Theo đặc điểm, nó có thể được chia thành vĩnh viễn và có thể sử dụng. Nó có nhiều loại vật liệu bề mặt và công thức khác nhau phù hợp với nhiều dịp khác nhau. Keo dán là một phần quan trọng của quá trình sản xuất keo tự vá và là cốt lõi của công nghệ ứng dụng nhãn.

Bài viết tham khảo thêm:

Tem nhãn mác và cách chọn nhãn tốt, In tem nhãn decal trong và các nguyên tắc, Tem nhãn decal cuộn và quy trình sản xuất

Ngăn chặn chất hóa dẻo của hồ nhựa thấm vào keo, ảnh hưởng đến hiệu suất của keo. Do đó làm giảm độ bám dính của nhãn và làm nhãn bị bong ra.

Lớp phủ mặt sau hoặc in mặt sau: Keo phủ là một lớp màng bảo vệ mặt sau của giấy bồi. Để ngăn không cho lớp keo xung quanh nhãn chảy ra khỏi giấy bồi và dính vào giấy bồi. Vai trò khác là tạo nhãn nhiều lớp. Mặt trái được in ở dưới cùng với nhãn hiệu hoặc hoa văn của nhà sản xuất để quảng bá và chống hàng giả.

Trang trí (lớp phủ silica gel): Bôi dầu silicon lên bề mặt của đế để làm cho bề mặt. Của đế cực kỳ căng và mịn để ngăn chặn sự kết dính keo.

Phần dưới cùng: Bề mặt dưới cùng được sử dụng để nhận lớp phủ chất giải phóng. Bảo vệ chất kết dính ở mặt sau của vật liệu bề mặt và hỗ trợ việc dán nhãn trên khuôn dập, chất thải và máy dán tem nhãn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.