Giấy in tem nhãn và kiến thức quan trọng

Giấy in tem nhãn

Giấy in tem nhãn và kiến thức cần biết

Có bao nhiêu loại loại giấy in tem nhãn được sử dụng làm nhiên liệu? Những kiến ​​thức cơ bản về giấy in tem nhãn trong in ấn và đóng gói các loại giấy in thường dùng là gì ? Cùng bilabels tìm hiểu về kiến thức giấy, giúp các bạn có quyết định lựa chọn nguồn nhiên liệu phù hợp nhất.

Giấy in tem nhãn thường được sử dụng như giấy offset, giấy tráng, giấy bản trắng… Giấy là một lớp vật liệu mỏng đan xen chặt chẽ các sợi thực vật. Đối với giấy, thành phần cơ bản của miếng dán tự dính trong suốt là sợi thực vật. Giấy là sợi thực vật đã được xử lý bằng phương pháp hóa học và cơ học. Liên kết với nhau và tạo thành một lớp màng xốp dạng lưới với các mục đích khác nhau. Giấy phải được dựa trên những đặc tính giống nhau, mỗi đặc tính có những đặc tính đặc biệt.

Giấy in tem nhãn

✅Giấy in tem nhãn giấy tráng

Giấy in tem nhãn giấy tráng còn được gọi là giấy tráng. Loại giấy này là một loại giấy in cao cấp. Được làm bằng cách phủ một lớp bùn trắng lên lớp giấy nền sau khi xử lý siêu cán, nó còn được gọi là giấy tráng in.

Độ trắng cao, sợi giấy phân bố đều, độ dày như nhau, độ mềm dẻo nhỏ, đàn hồi tốt. Chức năng chống nước mạnh và chức năng chống căng, nhãn dán tự dính trong suốt có khả năng hấp thụ và chấp nhận mực tuyệt vời.

Áp lực không được quá lớn khi in trên giấy tráng nên sử dụng mực in offset và mực in sáng màu. Để tránh bụi bẩn ở mặt trái, hãy thêm chất chống bẩn, bột phun… Có hai loại giấy tráng, một mặt và hai mặt. Trọng lượng: 70, 80, 100, 105, 115, 120, 128, 150, 157, 180, 200, 210, 240, 250 (g / m2). Trong khi đó: 105, 115, 128, 157 (g/m2) nhập khẩu

Nhiều thông số kỹ thuật giấy hơn. Quy cách giấy phẳng: 648 × 953, 787 × 970, 787 × 1092 (hiện tại chưa có giấy cuộn). 889 × 1194 là thông số kỹ thuật cho giấy tráng nhập khẩu. Giấy in tem nhãn giấy tráng chủ yếu được sử dụng để in album, bìa, bưu thiếp, các mẫu sản phẩm tinh tế. Và các nhãn hiệu nhiều màu sắc.

✅Giấy in tem nhãn in báo

Giấy in tem nhãn giấy báo, còn được gọi là báo trắng. Là loại giấy chính được sử dụng trong báo chí, tạp chí định kỳ và sách. Đặc điểm của giấy in báo là: giấy tơi và nhẹ, có độ đàn hồi tốt, chức năng hút mực tốt. Đảm bảo mực có thể cố định trên bề mặt giấy; giấy nhẵn cả hai mặt sau khi được cán không có xơ vải. Hai mặt bản in rõ ràng và đầy đủ; nó có độ bền cơ học nhất định; nó có chức năng làm mờ tốt. Nó thích hợp cho in quay tốc độ cao. Trọng lượng của nó là: (49 ~ 52) ± 2 (g / m2). Thông số kỹ thuật giấy phẳng: 787 × 1092, 850 × 1168, 880 × 1230 (mm × mm). Thông số kỹ thuật giấy web: Chiều rộng 787, 1092, 1575 (mm).

Loại giấy này được sản xuất từ ​​bột gỗ cơ học (hoặc bột giấy hóa học khác). Chứa nhiều lignin và các tạp chất khác. Nên không thích hợp để lưu trữ lâu dài. Nếu thời gian bảo quản quá lâu, giấy sẽ bị ngả vàng và trở nên giòn. Khả năng chống thấm nước kém, không thích hợp để viết. Cần sử dụng mực in hoặc dầu sách

Mực và độ nhớt của mực in không được quá cao. Đồng thời cần kiểm soát chặt chẽ độ ẩm của bản trong quá trình in thạch bản. Nó phù hợp với văn bản chính của báo chí, tạp chí định kỳ, ghi chú bài giảng, truyện tranh…

✅ Giấy in tem nhãn in nổi

Giấy in tem nhãn in nổi là loại giấy được sản xuất chuyên dụng để trang trí bìa. Có một dấu vết trên bề mặt của giấy mà không phải là rất rõ ràng. Màu sắc được chia thành xám, xanh lá cây, be và hồng thường được sử dụng để in bìa đơn sắc. Giấy in nổi rất giòn, gáy sách bị nứt nhẹ trong quá trình đóng gáy. Giấy có độ cong lớn trong quá trình in, Khó nạp giấy ảnh hưởng đến công suất in.

✅ Giấy in tem nhãn từ điển

Giấy in tem nhãn từ điển là loại giấy sách mỏng cao cấp, giấy mỏng nhưng chắc, chống gấp. Bề mặt giấy trắng sáng, nhiều thông tin, kết cấu chặt chẽ, mịn, hơi trong suốt. Có khả năng chống thấm nước nhất định. Nó chủ yếu được sử dụng để in từ điển, từ điển, sách hướng dẫn, sách cổ điển. Và sách có số trang nhiều hơn dễ mang theo. Từ điển giấy có yêu cầu cao hơn về lực ép và màu mực trong quá trình. In nên trong quá trình in cần đặc biệt lưu ý.

✅ Giấy in tem nhãn trắng

Giấy in tem nhãn trắng là một loại giấy bao bì bên ngoài, được sử dụng để in các nhãn hiệu và thùng carton đóng gói khác nhau. Định lượng là 220, 240, 250, 280, 300, 350, 400 (g / m2). Quy cách giấy phẳng: 787 × 787, 787 × 1092, 1092 × 1092 (mm × mm).

Giấy in tem nhãn trắng bao gồm lớp lót và bột mì. Bột mì có màu trắng, và lớp lót nói chung là do nguyên liệu. Theo bề mặt giấy, giấy trắng có thể được chia thành hai loại: giấy trắng bột và giấy trắng thông thường. Theo lớp đáy có hai loại: xám và trắng. Yêu cầu chất lượng của giấy trắng: trắng sáng, mịn, dày và mỏng

Nó có kết cấu chắc chắn, không đổ bột hay lông, và có chức năng hút mực đồng đều. Độ giãn nở và co lại nhỏ, chịu được và không bị nứt khi uốn. Chủ yếu được sử dụng để in hộp bao bì và lót trang trí sản phẩm. Trong đóng sách, nó được sử dụng để đóng các vật liệu như bìa trong của sách bìa cứng. Và giấy có đường kính (dải gáy) trong sách bìa cứng.

✅Giấy in tem nhãn ép chữ

Giấy in tem nhãn letterpress là loại giấy chính để in sách và tạp chí.

Giấy in tem nhãn letterpress có thể được chia thành bốn cấp: số 1, số 2, số 3 và số 4. Theo tỷ lệ phân bổ khác nhau của chất liệu giấy. Số lượng giấy thể hiện chất lượng của giấy, số lượng càng lớn thì chất lượng giấy càng kém. Định lượng giấy: (49 ~ 60) ± 2 (g / m2); quy cách giấy phẳng: 787 × 1092, 850 × 1168, 880 × 1230 (mm × mm). Thông số kỹ thuật web: chiều rộng 787, 1092, 1575 (mm) và một số thông số kỹ thuật đặc biệt của giấy tiêu chuẩn.

Giấy in tem nhãn letterpress được sử dụng chủ yếu để in letterpress. Tính chất của loại giấy này tương tự như giấy in báo, nhưng không hoàn toàn giống nhau. Bởi vì tỷ lệ giữa bột giấy và bộ gõ của bột giấy tốt hơn giấy in báo, cấu trúc sợi của giấy letterpress đồng đều hơn. Không gian giữa các sợi được lấp đầy bởi một lượng chất độn nhất định. Vật liệu định cỡ được làm đầy và tẩy trắng, tạo thành loại giấy có khả năng thích ứng tốt với in ấn.

Độ hút mực của nó không tốt bằng giấy in báo. Nhưng nó có đặc điểm là hút mực đồng đều, khả năng chống thấm nước và độ trắng của giấy tốt hơn giấy in báo giấy. Giấy in tem nhãn letterpress có các đặc điểm của kết cấu đồng nhất, không xơ, đàn hồi nhẹ, mờ đục, chịu nước nhẹ và độ bền cơ học nhất định. Nó phù hợp với văn bản chính sách khoa học và công nghệ, tạp chí học thuật, sách giáo khoa đại học…

✅Giấy kraft

Giấy kraft có độ bền kéo cao, bao gồm bóng đơn, bóng kép, sọc và không hạt. Nó chủ yếu được sử dụng cho giấy bao bì, phong bì, túi giấy, vv và lót trống máy in.

✅Giấy offset (giấy Dowling)

Giấy offset được chia thành loại đặc biệt, số 1 và số 2 theo tỷ lệ bột giấy, có một mặt và hai mặt. Có hai loại là lịch siêu và lịch thông thường. Định lượng giấy là 50, 60, 70, 80, 90, 100, 120, 150, 180 (g / m2). Các loại giấy offset hai mặt thường được sử dụng là 70, 80, 90, 100, 120 (g / m2), giấy offset một mặt có 50, 60, 70, 80 (g / m2)…

Giấy in tem nhãn offset có độ mềm dẻo nhỏ, độ hút mực đều, độ mịn tốt, kết cấu chặt và không trong suốt. Độ trắng tốt, khả năng chống thấm nước mạnh. Được sử dụng để gia công và sản xuất bao bì giấy mỏng và in trang trí. Khi in trên giấy offset không nên chồng giấy quá cao, đặc biệt nên tránh in với độ mịn cao và lượng mực lớn.

Mặt trái là bẩn, thường dùng chất chống bẩn, bột phun hoặc giấy xen kẽ. Nên chọn mực in offset loại kết mạc và mực in chì chất lượng tốt hơn. Độ nhớt của mực không được quá cao. Nếu không sẽ xảy ra hiện tượng tách bột và chảy mực. Quy cách giấy phẳng: 787 × 1092, 850 × 1168, 880 × 1230 (mm × mm). Thông số kỹ thuật web: chiều rộng 787, 1092, 850 (mm).

Công dụng: Giấy in tem nhãn offset chủ yếu được sử dụng khi in các bản in nhiều màu sắc ở mức độ cao. Hơn trên máy in offset (offset) hoặc các máy in khác, chẳng hạn như tranh ảnh nhiều màu, album ảnh, một số bìa sách cao cấp, hình minh họa, áp phích, nhãn hiệu in màu…

✅Giấy khác

Kết cấu của tờ báo được sơn có màu trắng và mịn, nó được sử dụng để in báo hình, in hoa và áp phích. Giấy viết hay còn gọi là giấy bìa sách là loại giấy dùng để in bìa sách. Giấy viết được làm bằng giấy có bột màu, chẳng hạn như xám, xanh lam…

Loại giấy có mép nguyên mỏng, mềm, màu vàng nhạt, không bị thấm nước, hút mực tốt. Loại giấy nhám chỉ thích hợp in một mặt, chủ yếu là sách cổ. Giấy viết là loại giấy dùng để viết mực, yêu cầu giấy không bị nhòe khi viết. Giấy viết chủ yếu được sử dụng để in sách bài tập, nhật ký, biểu mẫu và sổ kế toán. Giấy viết được chia thành số đặc biệt, số 1, số 2, số 3 và số 4.

Giấy đánh máy là loại giấy có độ dày mỏng, giấy mỏng và kiên nhẫn, không bị thủng lỗ khi đánh máy, không bị xước ngòi khi chép bằng bút cứng. Nó chủ yếu được sử dụng để in tài liệu, biểu mẫu và nhiều bản sao của thông tin xác thực. Trong sách, nó được sử dụng làm giấy xen kẽ và giấy in và bao bì.

Đánh máy trắng, vàng, đỏ, xanh dương, xanh lá cây và các màu khác. Vật liệu đóng gói được sử dụng để in các cuốn sách sao chép carbon khác nhau và các loại giấy in và đóng gói. Giấy sao chép mỏng và có khả năng chịu lực tốt, thích hợp để in sách sao chép nhiều lần. Dùng đóng sách để bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật và đóng vai trò đẹp

Một số bài viết tham khảo thêm: In tem nhãn sản phẩm màu, In tem nhãn và điều cần biết, In tem nhãn dán và 6 điều lưu ý

 

3 thoughts on “Giấy in tem nhãn và kiến thức quan trọng

  1. Pingback: Giấy đế in tem nhãn - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: Tem nhãn giấy tổng hợp - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  3. Pingback: In tem lỗi dán sản phẩm - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.