Đồng nhất màu in tem nhãn

Đồng nhất màu in tem nhãn

Đồng nhất màu in tem nhãn

Trong quá trình sản xuất in ấn hàng ngày, làm thế nào để duy trì sự đồng nhất của màu in tem nhãn. Luôn là một vấn đề chưa bao giờ dễ xử lý với các nhân viên sản xuất in ấn. Nhiều công ty in tem nhãn cũng đã gặp phải trường hợp bị khách hàng phàn nàn, thậm chí trả hàng do sản phẩm in bị lệch màu. Trường hợp xấu có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng về chất lượng. Bài viết này binalabels.com sẽ nói về cách kiểm soát độ nhất quán của màu sắc sản phẩm trong quá trình sản xuất in ấn.

Đồng nhất màu in tem nhãn

Đảm bảo chất lượng mực in

Các công ty sản xuất tem nhãn mác đôi khi cũng gặp phải trường hợp như vậy: sản phẩm in sau khi đặt cho khách hàng một thời gian, màu mực của nó dần thay đổi, nhưng hiện tượng tương tự đã không xảy ra ở một vài lô sản phẩm in đầu tiên. Tình trạng này nói chung là do sử dụng mực đã hết hạn sử dụng. Hạn sử dụng của các loại mực thông thường thường là một năm, và việc sử dụng các loại mực đã hết hạn sử dụng rất dễ làm sản phẩm in bị phai màu. Vì vậy, khi sử dụng mực in, chúng ta phải chú ý đến hạn sử dụng của mực và tuân thủ nguyên tắc nhập trước xuất trước.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất in ấn, chúng ta phải quan tâm đến lượng phụ gia mực in được sử dụng. Nếu sử dụng quá nhiều phụ gia mực in, nó cũng có thể khiến mực bị thay đổi màu sắc sau khi in. Do đó, khi sử dụng các chất phụ gia mực in khác nhau, tốt nhất nên trao đổi với nhà cung cấp mực in tem nhãn trước để xác định phạm vi tỷ lệ bổ sung chính xác của các chất phụ gia.

Được trang bị nguồn sáng tiêu chuẩn in

Một số công ty in ấn không sử dụng nguồn sáng tiêu chuẩn in ấn, điều này mang đến những nguy hiểm tiềm ẩn. Đối với việc kiểm soát độ nhất quán đồng nhất màu in tem nhãn của các sản phẩm in. Màu sắc của sản phẩm được nhìn thấy dưới nguồn chiếu sáng trong ca đêm rất khác với màu. Của sản phẩm được nhìn thấy dưới ánh sáng vào ban ngày, điều này dễ dẫn đến sự khác biệt về màu sắc in. Do đó đề nghị xưởng in phải sử dụng nguồn sáng tiêu chuẩn ngành in để chiếu sáng, nếu cần thiết phải trang bị hộp nguồn sáng tiêu chuẩn.

Xác định giới hạn trên và giới hạn dưới của màu sản phẩm với khách hàng

Khi binalabels.com sản xuất một sản phẩm lần đầu tiên, tính toán các giới hạn trên và dưới tiêu chuẩn của màu sắc của sản phẩm. Đặt nó là mẫu chuẩn sau khi khách hàng niêm phong mẫu. Trong tương lai, việc sản xuất sẽ dựa trên màu chuẩn của mẫu chuẩn hoặc mẫu sản phẩm đợt đầu. Các quy định chặt chẽ rằng sự dao động của màu không được vượt quá giới hạn trên và dưới của tiêu chuẩn.

Có nghĩa là, xác nhận trước dải tiêu chuẩn chênh lệch màu với khách hàng, đồng thời đảm bảo độ đồng nhất của màu sắc sản phẩm. Cung cấp cho nhân viên sản xuất biên độ dao động màu hợp lý giúp sản phẩm chuẩn màu cơ động hơn. Không nên đơn thuần bắt lô, dự trữ mẫu mỗi khi sản xuất sẽ khiến cho sản phẩm càng in nhiều lô, chênh lệch ít, chênh lệch càng nghiêm trọng.

Ngoài ra, cũng phải lưu ý, các mẫu chuẩn niêm phong của khách hàng cần được thay thế thường xuyên. Để tránh sai lệch giữa mẫu chuẩn và sản phẩm in thực tế do để lâu. Chỉ cần quan tâm điều này sẽ giúp đồng nhất màu mực in tem nhãn khả dĩ

Thiết lập một hệ thống quản lý màu hoàn chỉnh giúp đồng nhất màu in tem nhãn

pha mực in tem nhãn

Như chúng ta đã biết, không thể tránh khỏi hoàn toàn hiện tượng sắc sai trong quá trình in, mấu chốt nằm ở cách kiểm soát sắc sai trong phạm vi hợp lý. Bước đầu tiên trong quy trình in để kiểm soát độ đồng màu của sản phẩm là thiết lập một hệ thống quản lý màu hoàn chỉnh để người vận hành có thể hiểu được tiêu chuẩn của sản phẩm đủ tiêu chuẩn, bao gồm hai điểm sau.

Cải thiện hệ thống ký và kiểm tra các lô hàng đầu tiên và cuối cùng

Nếu mực in muốn đảm bảo hơn nữa việc thực hiện các tiêu chuẩn màu sắc. Các mục kiểm tra về màu sắc của sản phẩm cũng cần được đưa vào biên bản kiểm tra chất lượng, hệ thống kiểm tra sản phẩm. Mục đích thuận tiện cho quản lý phân xưởng kiểm soát sự khác biệt về màu sắc của sản phẩm .Sản phẩm không phù hợp kiên quyết không chấp thuận.

Người quản lý và vận hành phân xưởng cũng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra ngẫu nhiên để đảm bảo phát hiện. Và xử lý kịp thời các sản phẩm nằm ngoài khoảng chênh lệch màu hợp lý trong quá trình sản xuất.

Với sự phát triển của công nghệ phát hiện in, độ chính xác của thiết bị phát hiện sự khác biệt màu sắc cũng đã được cải thiện rất nhiều. Các công ty in có điều kiện có thể giới thiệu thiết bị kiểm soát sự khác biệt màu sắc liên quan để thực hiện quản lý sự khác biệt màu kỹ thuật số.

Chú ý đến sự phù hợp của mực màu tại chỗ và truyền thông tin

Thông thường cần phải chuẩn bị mực màu tại chỗ trong quy trình sản xuất in tem nhãn .Màu mực sử dụng trong xưởng in thường khác với màu mẫu khi pha chế mực màu điểm. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tỷ lệ mực in sai. Mực màu đốm được pha chế từ nhiều loại mực màu cơ bản. Hầu hết các loại mực màu cơ bản là màu Pantone, vì vậy khi pha chế mực màu đốm.

Thường pha chế theo tỷ lệ được cho trên thẻ màu Pantone. Nhưng cần phải chỉ ra rằng tỷ lệ mực trên thẻ màu Pantone có thể không hoàn toàn chính xác, và thường có sự khác biệt nhỏ. Điều này có những yêu cầu nhất định đối với kinh nghiệm của người vận hành. Đòi hỏi họ phải có độ nhạy cao với màu mực, luôn luôn học hỏi và rèn luyện. Suy cho cùng nền tảng con người là điều quan trọng nhất trong việc đồng nhất màu in tem nhãn.

Tiếp tục tích lũy kinh nghiệm về cấu hình mực màu tại chỗ, nâng cao độ nhạy màu và đạt đến mức độ thành thạo về mực in cấu hình. Không phải tất cả các loại mực màu cơ bản đều dựa trên hệ màu Pantone. Khi gặp các loại mực màu cơ bản không phải pantone. Thì không thể lấy tỷ lệ mực trên thẻ màu Pantone làm chuẩn, nếu không sẽ bị rất khó, khó tạo màu mực theo yêu cầu.

Bài viết tham khảo thêm:

Màu mực in tem nhãn

Ngoài ra, nhiều công ty in ấn còn trang bị cân điện tử để đảm bảo độ chính xác của tỷ lệ mực in đốm màu. Điều này rất đáng được khuyến khích lưu ý cân điện tử phải được hiệu chuẩn thường xuyên. Tiêu chuẩn hóa là một trong những biện pháp quan trọng đối với tiến bộ sản xuất công nghiệp. Cách tiếp cận của chúng tôi là khi chuẩn bị mực màu tại chỗ lần đầu tiên.

Người vận hành sẽ ghi lại tỷ lệ mực trên thẻ quy trình và hồ sơ chất lượng. Để cung cấp dữ liệu cơ bản cho lần tiếp theo chuẩn bị mực màu tại chỗ. , đồng thời, nó cũng có thể đảm bảo sự khác biệt. Độ nhất quán đồng nhất mực in tem nhãn về màu sắc. Của mực màu tại chỗ được điều chế bởi các nhà khai thác và ca làm việc khác nhau.

Tạo tấm in phù hợp mấu chốt đồng nhất màu in tem nhãn

Binalabels.com thường gặp phải trường hợp như vậy: màu sắc của sản phẩm in ra khi truy xuất mẫu khác xa với màu của mẫu do khách hàng cung cấp. Tình trạng này phần lớn là do sự khác biệt giữa mật độ và kích thước của các chấm trên bản in với mật độ. Và kích thước của các chấm trên mẫu, nên cải thiện theo các bước sau.

Đầu tiên, sử dụng thước đo màn hình đặc biệt để đo số lượng đường màn hình trên mẫu. Để xác định rằng số lượng đường màn hình trên tấm in phù hợp với số lượng màn hình trên mẫu. Bước này rất quan trọng.

Thứ hai, quan sát qua kính lúp xem kích thước chấm của từng tấm in màu có phù hợp với kích thước chấm của màu tương ứng. Của mẫu hay không, nếu không nhất quán thì cần điều chỉnh lại kích thước tương đương hoặc gần đúng. Cần lưu ý rằng vì các chấm sau khi in sẽ tăng lên, kích thước chấm. Được đặt trong quá trình chế bản sẽ nhỏ hơn một chút so với các chấm trên mẫu.

Quan sát xem màu mực in có phù hợp với màu mực mẫu hay không.

Trong trường hợp bình thường có thể đạt được những điểm trên, về cơ bản màu sắc của sản phẩm in. Có thể giống với màu mẫu của khách hàng, sẽ không có sự khác biệt lớn.

Nắm vững sự thay đổi màu sắc của các màu đặc biệt sau khi sấy khô

Màu sắc in luôn thay đổi, một số màu rất gần với màu mẫu lúc đầu in nhưng sau khi khô lại rất khác màu mẫu. Đặc biệt khi in bằng mực xanh đậm pha với xanh nhạt và các loại mực khác. Màu sau khi khô trở nên đỏ là tình trạng hiển nhiên, khi in các bạn phải chú ý để có thể đồng nhất màu in tem nhãn.

Ngoài ra, các loại mực kim loại như vàng và bạc, do thành phần mực, loại mực đơn màu. Hoặc mực màu đốm được pha chế với chúng cũng sẽ thay đổi sau khi khô. Đồng thời, hiệu ứng màu sắc của sản phẩm in bị ảnh hưởng rất nhiều bởi góc nhìn. Do đó khi in bằng loại mực này cần tìm hiểu trước về môi trường quan sát của khách hàng. Đó là ánh sáng mặt trời hay dưới ánh sáng đèn và cố gắng nhất quán.

Quá trình in là một quá trình cân bằng động và mỗi lần tắt mở máy sẽ gây ra hiện tượng lệch màu. Do đó, sự thống nhất về màu sắc in ấn đã trở thành một chỉ tiêu chất lượng in ấn quan trọng. Rất nhiều mẹo nhỏ này là kinh nghiệm tích lũy lâu năm trong quá trình in ấn. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn trong ngành kiểm soát đồng nhất màu in tem nhãn tốt hơn và in ra những sản phẩm cá tính và hấp dẫn chất lượng hơn.

2 thoughts on “Đồng nhất màu in tem nhãn

  1. Pingback: In lụa và các lỗi do mực in - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: Cân bằng nước và mực in offset - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.