Cắt bế tem nhãn decal

Cắt bế tem nhãn decal

Cắt bế tem nhãn decal vấn đề quan trọng của chất lượng

Trong quá trình sản xuất tem nhãn decal màu, chất lượng khuôn bế. Có cùng định hướng với chất lượng in ấn, chất lượng khuôn bế ảnh hưởng trực tiếp. Đến các quy trình gia công nhãn sau đó thậm chí dẫn đến lỗi sản phẩm. Trong quá trình cắt bế tem nhãn decal, các vấn đề về chất lượng khuôn bế thường gặp. Bao gồm: khuôn bế liên tục, tràn keo cắt khuôn, vết cắt giấy ở đáy khuôn bế… Dưới đây mô tả cách giải quyết những vấn đề phổ biến này:

Cắt bế tem nhãn decal

I.Cắt bế tem nhãn decal liên tục

Điều quan tâm cắt bế tem nhãn decal trước hết cần kiểm tra. Xem định hướng liên tục của khuôn bế có lặp lại hay không. Giả sử có sự lặp lại thường xuyên thì vấn đề phải liên quan đến khuôn bế. Ở trường hợp này, giả dụ rằng đó là một khuôn cắt tròn, nó có thể làm tăng áp suất cắt khuôn nói chung. Điều này có thể giải quyết vấn đề cắt khuôn liên tục. Và tăng tốc độ mòn của dao cắt khuôn. Nếu như trong phương án tăng áp suất cho phép mà sự cố cắt khuôn liên tục không thể xử lý được thì chỉ cần thay dao cắt mới. Chẳng hạn nó là khuôn cắt phẳng, áp suất có thể được điều chỉnh một phần.

Giả sử rằng sự cố cắt khuôn liên tục không lặp lại thường xuyên. Vấn đề có thể là do thiếu thành phần của độ chính xác của bánh răng máy. Lực căng vận hành dữ liệu và áp suất cắt khuôn. Đối vớitrường hợp này, cần phải kiểm tra sức căng vận hành dữ liệu. Và điều chỉnh áp suất cắt khuôn cần xử lý.

II.Cắt bế tem nhãn decal chết keo tràn

Tràn keo khi cắt bế là hiện tượng tràn keo trên mép nhãn sau khi xử lý qua quá trình cắt bế tem nhãn decal. Đây là một thiếu sót phổ biến của các sản phẩm tự dính. Việc tràn keo có thể gây ra các vấn đề như lỗi hình dạng nhãn, ô nhiễm in ấn và bong tróc kém. Vấn đề tràn keo cắt khuôn cũng được xử lý từ các khía cạnh sau:

Phân tích chức năng dữ liệu nhãn: Các loại dữ liệu khác nhau có kiểu kết dính khác nhau, chức năng xử lý keo và các đặc tính khác. Do đó trước khi sản xuất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp. Dữ liệu về đặc tính chức năng và lựa chọn công nghệ xử lý phù hợp với dữ liệu của.

Kiểm soát môi trường chế biến và bảo quản tem nhãn: nhiệt độ môi trường chế biến. Và bảo quản nhãn nên được kiểm soát ở mức 23 +/- 3 độ C. Độ ẩm nên được kiểm soát ở mức tương đối 55 +/- 5%. Nhiệt độ và độ ẩm quá cao sẽ gây dính. Tính lưu động của keo, trong thực tế, chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng rằng. Hiện tượng tràn keo chết phổ biến hơn trong sản xuất mùa hè. Ngược lại, nó rất hiếm vào mùa đông, đó là lý do.

Cắt bế tem nhãn decal hiệu quả sẽ giúp tăng năng suất tiết kiệm chi phí

Kiểm tra chất lượng khi cắt bế tem nhãn decal: cần sử dụng máy cắt sắc bén để cắt bế nhãn. Lưỡi cắt góc tù sẽ ép chặt keo dán nhãn làm tràn mép nhãn trong quá trình bế. Áp lực cắt khuôn quá sâu cũng sẽ khiến keo dán nhãn bị nhào trộn quá mức. Áp lực cắt khuôn quá nông có thể gây ra chuỗi keo trong quá trình cắt khuôn. Bởi vậy gây tràn keo trên mép nhãn hoặc bề mặt nhãn. Do đó, việc lựa chọn máy cắt bế là rất quan trọng.

Kiểm soát công nghệ xử lý tem nhãn: Tránh ma sát trượt của nhãn trong quá trình xử lý tem nhãn. Chỉ cần tích tụ keo cắt khuôn lên các bộ phận có ma sát trượt với nhãn, sau đó làm bẩn mép nhãn. Hiện tượng này keo tràn trên nhãn. Định hướng của sẽ hiển thị các quy tắc và hướng rõ ràng.

Kiểm soát độ căng khi tua máy của nhãn để cắt bế tem nhãn decal hiệu quả: Độ căng của tua máy quá cao sẽ khiến keo dán nhãn bị nhào trộn quá mức. Thậm chí tạo thành sự trượt của nhãn trên giấy dưới cùng, dẫn đến việc nhãn bị tràn. Đối với các nhãn có hình dạng không vuông, do lực căng quấn không phù hợp theo chiều trục. Nên hiện tượng căng quá mức tạo thành một phần của hiện tượng tràn keo. Nhãn vuông có diện tích nhỏ, vì nó chấp nhận một áp suất lớn hơn dưới cùng một áp suất, giống nhau đơn giản là hiện tượng tràn nhãn.

III.Cắt giấy đáy cắt qua

Trong nhiều sản phẩm dán nhãn kỹ thuật, hiện tượng cắt giấy ở đáy khuôn là rất phổ biến. Điều này chủ yếu là do hạn chế về độ chính xác của thiết bị cắt bế tem nhãn decal của khách hàng. Và yêu cầu không căng của phương pháp ghi tem nhãn trên giấy dưới cùng. Giả dụ đó là ghi  tem nhãn đang hoạt động, cắt chết.

Cắt qua giấy dưới cùng thường khiến người dùng gặp phải tình trạng nứt giấy dưới đáy nhãn khi chủ động ghi nhãn. Vì vậy, chúng ta nên chọn phương pháp cắt khuôn bếp với độ chính xác khi cắt khuôn cao hơn. Qua đây chúng ta thấy được việc cắt bế tem nhãn decal không đúng thao tác và quy trình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm. Hãy làm theo đúng các bước để tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất, mang lại năng suất cho nhà máy.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam sản xuất in tem nhãn công nghệ Flexo hàng đầu thị trường. Cam kết về chất lượng và giá in tem nhãn decal phải chăng. Mọi tư vấn vui lòng liên hệ qua hotline 0976 888 111. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng binalabels sẽ rất vui mừng khi nhận được những câu hỏi. Giải quyết những vấn đề của khách hàng là điều tự hào với binalabels.com

 

3 thoughts on “Cắt bế tem nhãn decal

  1. Pingback: In tem nhãn Flexo và các lỗi thường gặp - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  2. Pingback: In nhãn và yêu cầu về vật liệu cắt bế - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

  3. Pingback: Tem nhãn hàng hóa - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.