Cân bằng nước và mực in offset

Cân bằng nước và mực in uv offset

Binalabels.com chia sẻ kinh nghiệm giữ cân bằng nước và mực in offset UV

Để cân bằng nước và mực in offset phù hợp, nếu bạn muốn đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa mực và nước trong quá trình in sách hướng dẫn sử dụng offset UV, bạn cần bắt đầu và lưu ý hết sức ở các thông tin như sau:
Cân bằng nước và mực in uv offset

1. Việc lựa chọn tấm in phải phù hợp

Tốt nhất là sử dụng tấm PS đặc biệt cho UV và tấm in phải có nền tảng vững chắc về hình ảnh và văn bản và khoảng trống. Các vết phồng rộp trên bề mặt tấm in vẫn đồng đều và dày đặc. Có độ bền cấu trúc nhất định. Làm cho mực và nước có khả năng hấp phụ tốt.

2. Một số thông số của giải pháp đài phun nước nên được kiểm soát tốt

Nhiệt độ là từ 4-9. C. Giá trị pH 5,5 ~ 6,3. Hàm lượng isopropanol khoảng 15%. Sau khi các thông số này được kiểm soát. Nó có thể làm giảm lượng dung dịch phun và giảm khả năng nhũ hóa của mực.

3. Nhận ra phương pháp in “mực nhỏ nước dày”

Khi bắt đầu in, lượng mực và lượng nước nên nhỏ. Sau đó, tăng dần lượng mực và lượng nước khi cần thiết. Khi mực được phát hiện bị nhũ hóa, mực đã nhũ hóa nên được cạo sạch, đổ thêm 8. Mực mới được in đến khi đạt trạng thái in mà mực đặc và ít nước. Điều này là do mực có độ nhớt cao hơn. Tức là độ kết dính của mực tăng lên. Tương ứng, độ bám dính giữa các phân tử mực được nâng cao. Từ đó nâng cao khả năng chống thấm nước của mực và giảm tỷ lệ nước trong mực. Giảm giá trị nhũ hóa của mực. Như vậy để đảm bảo sản phẩm in ra có màu sắc tươi tắn, lớp mực dày, chấm rõ ràng, đầy đủ.

4. Quy trình vận hành phải được chuẩn hóa

Áp lực giữa trục lăn, trục lăn mực và trục lăn nước phải được kiểm soát tốt, mẫu in và độ ẩm của trang phải được kiểm tra thường xuyên trong quá trình in. Khuấy mực trong ống mực thường xuyên để giữ áp suất in ổn định. Máy chạy với tốc độ ổn định. Nhiệt độ và độ ẩm của phân xưởng ổn định. Để tránh làm thay đổi tính chất của mực và gây ra hiện tượng nhũ hóa.
Có thể tóm lại quy trình in uv offset rất khó thành thạo, phải quan sát kỹ và đúc kết trong công việc. Và nắm vững một số kiến ​​thức lý thuyết cơ bản cần thiết. Kết hợp lý thuyết và kinh nghiệm khi giải quyết các vấn đề về quy trình, so sánh với các phương pháp giải quyết các vấn đề về quy trình in offset phổ biến, đồng thời tìm ra những điểm chung và khác biệt theo cách này. Khi vấn đề quy trình được giải quyết, tư duy sẽ cởi mở hơn. Phương pháp sẽ phù hợp hơn, và các sản phẩm chất lượng cao hơn sẽ được in.
Bài viết tham khảo: Đồng nhất màu in tem nhãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.