Bản in tem nhãn sản xuất như thế nào?

Bản in tem nhãn

Bản in tem nhãn quy trình được thực hiện như thế nào?

Quy trình sản xuất bản in tem nhãn decal:

In tem nhãn chuyên nghiệp bao gồm một số phương pháp in chính, trong giai đoạn tạo bản in tem nhãn. Theo tính chất sản phẩm khác nhau, các phương pháp in khác nhau được lựa chọn. Và quy trình tạo tấm cũng khác nhau đối với các phương pháp in tem nhãn khác nhau. Binalabels.com giới thiệu ngắn gọn quy trình sản xuất tấm bản in uốn dẻo:

Bản in tem nhãn

Quy trình sản xuất bản bản in tem nhãn uốn là gồm các bước: bản thảo->phim (phim âm bản)->phơi sáng->giặt->sấy->sau xử lý.

  • Bản thảo. Thiết kế bản thảo thích hợp cho việc in ấn linh hoạt cần có các đặc điểm sau: nhiều màu sắc. Tuy nhiên, việc in thừa ít xảy ra hơn. Không yêu cầu tái tạo các chi tiết đặc biệt nhỏ. Đường truyền mạng không quá cao nhưng có thể đạt được hiệu ứng in màu. Có thể trực tuyến để xử lý bao bì.

 

  • Film (phim âm dương). Nó đáp ứng các yêu cầu về chế tạo tấm bản in tem nhãn. Với hình ảnh và văn bản rõ ràng, kích thước và thông số kỹ thuật chính xác. Việc sử dụng phim mờ yêu cầu mật độ bốn góc của phim giống nhau. Sử dụng các ký tự dương bản phim y tế, được đo bằng máy đo mật độ truyền. Mật độ mức trắng dưới 0,06; mật độ mức đen trên 3,5.

 

  • Phơi sáng bao gồm phơi sáng sau và phơi sáng chính.

Phơi sáng ngược:

Màng đỡ của tấm nhựa cảm quang hướng lên trên và màng bảo vệ hướng xuống. Được đặt phẳng trong ngăn phơi sáng để phơi sáng. Tia UV xuyên qua lớp màng hỗ trợ chữa lớp keo cảm quang. Để thiết lập nền ổn định, độ sâu rửa cũng có thể được kiểm soát để tăng cường lực liên kết giữa màng đỡ và lớp nhựa cảm quang. Thời gian phơi sáng trở lại được xác định theo độ dày lớp nền yêu cầu.

Phần tiếp còn tiếp xúc chính:

Được gọi là phơi sáng trước, tấm nhựa cảm quang hỗ trợ phim hướng xuống và phim bảo vệ hướng lên. Lát trong ngăn kéo phơi đồ. Xé màng bảo vệ một lần liên tiếp, sau đó dán bề mặt phim lên tấm nhựa cảm quang. Đặt phẳng phim chân không lên phim bề mặt phim không tẩm thuốc. Và hút chân không để phim và lớp nhựa cảm quang bám chặt vào nhau. Tia tử ngoại đi qua phim chân không và phần trong suốt của phim. Để trùng hợp và chữa phần cảm quang của bản.

Độ dài của thời gian phơi sáng chính được xác định bởi mô hình tấm bản in tem nhãn và cường độ của nguồn sáng:

Nếu thời gian phơi sáng quá ngắn, độ dốc của hình ảnh. Và văn bản sẽ quá thẳng, đường nét sẽ bị uốn cong, các ký tự và dấu chấm nhỏ sẽ bị rửa trôi. Ngược lại, thời gian phơi sáng quá dài và chữ viết tay sẽ bị mờ. Nếu có các đường nét lớn, nhỏ, dày, mỏng trên cùng một tấm bản in tem nhãn. Che bằng màng đen nếu thích hợp và phơi riêng. Các bộ phận nhỏ sẽ không bị mất đi do quá trình rửa để đảm bảo chất lượng của tấm bản in tem nhãn. Các điểm chính của hoạt động phơi sáng.

Rửa sạch bản in tem nhãn:

Phần không nhạy cảm được rửa sạch và hòa tan, và giữ lại phần giảm nhạy cảm quang. Độ dài của thời gian rửa bản được xác định bởi độ dày của tấm in và độ sâu của bản in tem nhãn. Nếu thời gian rửa quá ngắn, nhựa không nhạy cảm sẽ còn lại trên bản và ảnh hưởng đến độ sâu của bản. Nếu thời gian rửa quá lâu, tấm sẽ bị phồng lên, dẫn đến biến dạng hoặc các bộ phận mịn, rơi ra.

Làm khô tấm in tem nhãn:

Loại bỏ dung môi rửa để khôi phục kích thước và độ dày ban đầu của tấm bản in tem nhãn. Nhiệt độ nướng trong khoảng 50-60 ℃. Thời gian nướng được xác định bởi độ dày của tấm và thời gian rửa, thường là hai giờ đối với đĩa dày và một giờ đối với đĩa mỏng. Nếu thời gian nướng quá lâu và nhiệt độ nướng quá cao, tấm in sẽ bị giòn và ảnh hưởng đến tuổi thọ bản in tem nhãn. Nếu nhiệt độ nướng quá thấp thì thời gian khô sẽ bị kéo dài, thời gian nướng quá ngắn thì bản in sẽ bị mục.

Xử lý công đoạn về sau bản in tem nhãn:

Đó là, debonding và post tiếp xúc. Nhựa cảm quang được làm cứng hoàn toàn (polyme hóa) để đạt chỉ số độ cứng cần thiết. Đồng thời loại bỏ độ nhớt của tấm bản in tem nhãn để truyền mực dễ dàng. Thời gian sau xử lý có được từ thử nghiệm và mục đích không để nứt hoặc dính.

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam sản xuất in tem nhãn các loại đa dạng và phong phú. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Được các đối tác tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Mọi nhu cầu tư vấn về sản phẩm in tem nhãn hoặc đặt hàng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline để được chăm sóc chu đáo, tận tình nhất.

Bài viết tham khảo: Mực in tem nhãn và giải pháp xử lý lỗi

 

One thought on “Bản in tem nhãn sản xuất như thế nào?

  1. Pingback: Tem nhãn hàng hóa - Công Ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.